Giới trẻ rủ nhau “thanh lý” chuyện cũ sau MV mới của Trúc Nhân

Tác giả: coaynoi
Đăng ngày: 31/12/2019
Lần cập nhập cuối: 05/01/2021

Thông điệp giản dị nói trúng nỗi lòng bao người

“Aiii… chuyện cũ bán hông?” của Trúc Nhân đã thành công cán mốc gần 13 triệu views sau chưa đầy 1 tuần ra mắt. Kéo theo những tiếng rao Aiii chuyện buồn, chuyện cũ để lâu bán hông xôn xao mạng xã hội. Ngoài giọng ca Trúc Nhân thì chính thông điệp hãy cùng “dọn dẹp” chuyện cũ, bỏ qua xích mích cũng tạo nên sức hút không nhỏ trên khắp MXH. Vậy bạn có thắc mắc vì sao thông điệp này lại được đón nhận đến thế không?

Điều gì giúp “Aiii Chuyện cũ bán hông” chiếm được tình cảm fan đến vậy?

Chuyện cũ, xích mích nhỏ nhặt vốn chẳng chừa ai bởi chúng ta sống, học tập, làm việc… sao tránh khỏi lúc người này vô tâm, người kia hiếu thắng. Hỏi chuyện loanh quanh hóa ra ai cũng giữ trong lòng ít nhất 1 chuyện ấm ức. Mà cũng phải thôi, cuộc sống mà! Không hỉ nộ ái ố một chút thì còn gì ý nghĩa nữa. Nhưng năm mới nếu cứ khư khư những chuyện chỉ khiến bản thân thêm chật lòng thì cũng chẳng hay, vì chuyện cũ chưa giải quyết xong thì chỗ đâu đón điều mới. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thanh lý hết đống chuyện buồn ấy chưa?

Đồ cũ mình thanh lý được thì “chuyện cũ” cũng vậy thôi – cũng như một món ve chai cần bán gấp…và ca khúc “Aiii… chuyện cũ bán hông?” cũng được ra đời trong hoàn cảnh này.

Với tiếng rao vang rền không lẫn vào đâu, Trúc Nhân sẵn sàng mua hết mớ “ve chai” ấy để giúp bạn có một năm mới vui cười thả ga. “Chính thông điệp bài hát phù hợp với những ngày cuối năm, ai cũng muốn dẹp đi những buồn bực để vui nhà vui cửa, vì thế mà mọi người muốn mượn bài hát để bày tỏ nỗi lòng.” – Cha đẻ của ca khúc #ACCBH – Huỳnh Hiền Năng chia sẻ khi được hỏi về lí do khiến bài hát nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả.

Thật vậy, ngay sau khi ca khúc lên sóng, Trúc Nhân đã thu về một “vựa” chuyện cũ khắp mạng xã hội: Trúc Lam (20 tuổi, Hà Nội) giari bày: “Mình xa nhà mấy năm nay rồi, gần đây mới về nghỉ đông cùng gia đình nên nếp sống bị lệch pha. Bố mẹ mình sáng sớm hay mở nhạc tập thể dục, còn mình toàn thức đêm nên chỉ muốn yên tĩnh thôi mà cũng không được. Nhưng mà về ít ngày chả lẽ lại đòi bố mẹ phải thay đổi thì cũng không nên. Vậy thôi, bực này xin bán lại cho anh Nhân để có mùa Tết vui vẻ với gia đình”.

Mấy chuyện “nhỏ” với người này, nhưng lại “hổng nhỏ” với người kia là chuyện rất bình thường. Trong năm đã vậy, những ngày giáp Tết, khi ai cũng bận rộn, hối hả để chuẩn bị cho năm mới thì những chuyện vụn vặt lại càng dễ phát sinh hơn. Minh Tín (20 tuổi, Trà Vinh) chia sẻ: “Tết đến là đại lễ dọn nhà ai chẳng biết, nhưng hàng xóm toàn để hết phần rác sang nhà mình thôi. Trong khi đầu ngõ có thùng rác lớn, đi có mấy bước chân thì không chịu. Cũng vì thế mà năm ngoái tới giờ 2 nhà sát vách nhưng cứ mặt nặng mày nhẹ với nhau!”.

Tống cựu nghênh tân – Chuyện cũ có đi, niềm vui mới tới!

Thực tế là, những xích mích nhỏ nhặt thường làm người ta ít nói ra với nhau. Tâm lý ngại bị coi là tiểu tiết, để ý vặt; rồi cảm giác nói ra sợ lại… khó nhìn mặt khiến chuyện xí xóa ít khi được thực hiện. Nhưng mà mọi người ơi, chẳng phải người Việt mình vẫn có 1 nét văn hóa rất hay vào dịp năm mới đó sao: Tống cựu nghênh tân – cái cũ có đi thì cái mới mới có cơ hội đến với chúng ta chứ! Hơn nữa, mỗi năm Tết chỉ ghé thăm một lần, chấp nhất giận nhau hoá ra lãng phí cả một mùa Tết ư? Vậy thì tiếc lắm!

Thay vào đó, mình gom lại bỏ đi hay bán hết cho chuyến xe thu mua chuyện cũ của Trúc Nhân sẽ hợp lý hơn

Dẫu biết khác biệt nên mới xích mích, nhưng cũng vì khác biệt mà mỗi chúng ta là một mẩu thú vị để làm cuộc sống thêm muôn màu. Một cái Tết ấm áp, nhiều niềm vui chỉ có thể đến khi chúng ta sẵn lòng đặt chuyện cũ sang 1 bên và xí xóa cho nhau khỏi những chuyện nhỏ nhặt của năm cũ. Và Mirinda cũng như Trúc Nhân hi vọng với thông điệp ý nghĩa mà bài hát mang lại sẽ giúp mọi người có thêm động lực nhanh chóng thanh lý mớ “ve chai” trong lòng để sẵn sàng đón một năm mới vui cười thả ga.

Còn bạn, trong một năm qua chuyện buồn chuyện cũ nào đã khiến bạn không vui? Thanh lý gấp cho Mirinda và Trúc Nhân ngay nhé!
Exit mobile version