Zambezia

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 17/04/2013Lần cập nhập cuối: 30/12/2020

Bị cấm không được bước chân ra ngoài khu vực biên giới Katungu, những hy vọng về một thế giới mới đầy màu sắc của Kai được khẳng định khi cô cò lập dị Gogo và bạn cùng bay của mình – chim sâu dễ thương Tini – gặp tai nạn rơi xuống nơi cậu sống. Qua họ, Kai biết được rằng xuôi theo con sông có một thành phố nhộn nhịp của loài chim, với những cơ hội đầy hứa hẹn cho một tài năng bay như mình. Trong một cuộc cãi vã nảy lửa với cha, Kai nhận ra Tendai biết tất cả về thành phố mang tên “Zambezia” và thậm chí đã từng ở đó! Bị tổn thương và giận dữ vì nghĩ cha đã lừa dối mình, Kai rời bỏ Katungu để dấn thân vào chuyến đi xuôi theo dòng sông.

Có mặt tại thành phố chim nổi tiếng – một cây Baobab uy nghiêm sừng sững trên đỉnh ngọn thác Victoria, Kai choáng ngợp trước vô số loài chim tới từ mọi miền của châu Phi, đang bận rộn chuẩn bị cho Lễ hội Mùa xuân. Cậu sớm làm quen với chú cú muỗi liến thoắng Ezee, kẻ biết rõ nhất cách tận hưởng đỉnh cao của cuộc sống cộng đồng, và được đưa tới mọi ngóc ngách của thành phố. Kai gặp tiếng sét ái tình với Zoe, một cô chim ưng trắng xinh đẹp, con gái nuôi của Sekhuru, người sáng lập ra Zambezia. Không may là ấn tượng ban đầu của Kai quá xấu khi vô tình phá hỏng đồ trang trí cho Lễ hội Mùa xuân của cô nàng. Nhưng cậu nhanh chóng lấy lại hình ảnh với màn bay tài tình của mình và được kết nạp vào đội tuần tra cấp cao Hurricane, tập hợp những chú chim với kỹ năng bay điêu luyện nhất Zambezia.
 
Zambezia

Nhưng Kai và toàn bộ cư dân Zambezia không biết rằng loài cò già, mệt mỏi với thân phận suốt ngày đi đào bới chất thải của thành phố, đã cấu kết cùng Budzo – một con kỳ nhông xấu xa chuyên ăn trứng – để lên kế hoạch đánh chiếm nơi này. Tệ hơi nữa, Budzo còn bắt cóc bố của Kai cùng tất cả lũ chim sâu, trong đó có Tini. Để cứu Zambezia và Tendai, Kai phải đối mặt với quá khứ của mình và rút ra bài học rằng, cho dù có bay nhanh và bay giỏi đến đâu, thì một chú chim cũng không thể hoạt động một mình.

Bộ phim hoạt hình hài hước Zambezia khởi chiếu tại hệ thống rạp trên toàn quốc bắt đầu từ 19/4.

H.H