Xúc động bữa cơm trưa trên cao của người thợ điện

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 22/12/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Clip này được một người thợ trong tốp thợ điện quay lại khi họ đang vui vẻ “thưởng thức” hộp cơm trưa trên trụ điện tại khu vực xã Xuân Hội (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Không mảy may lo lắng hay sợ hãi, họ cặm cụi ăn vội hợp cơm để tiếp tục hoàn thành công việc của mình.

Bữa trưa trên cao của người thợ điện.

Dù không thường xuyên, nhưng những bữa cơm trên cao không còn xa lạ đối với đội ngũ những nhân viên sửa chữa ngành điện lực.

“Mỗi lần leo lên rồi lại leo xuống để ăn cơm rất mất thời gian, trong khi khối lượng công việc còn rất nhiều. Những trường hợp như thế này chúng tôi thường chọn giải pháp ăn cơm tại chỗ để rút ngắn thời gian”, anh Nguyễn Phúc Nhật – nhân viên điện lực Nghi Xuân cũng là người quay clip cho hay.

Xúc động bữa cơm trưa trên cao của người thợ điện - 1

Bữa ăn vội trên cột điện của những người thợ điện lực.

Được biết, thời gian trong đoạn clip được quay vào khoảng gần 12h30p vào thứ 7 ngày 14/12. Nhóm của anh Nhật cùng gần 40 nhân viên điện lực tại Nghi Xuân đang làm nhiệm vụ sửa chữa và thay sứ mới, tăng cường cung lèo… từ xã Xuân Phố đến xã Xuân Hội (huyện Nghi Xuân).

Ngoài anh Nhật nhóm còn có thêm 2 người là anh Nguyễn Viết Thông và anh Nguyễn Huy Hiệu.

Nhóm anh Nhật được phân công làm việc tại địa bàn xã Xuân Hội. Chiều cao cột điện gần 20 mét, nên mỗi lần leo lên leo xuống mất khoảng gần 30 phút. Chính vì vậy, nhóm anh đã gọi cơm hộp và dùng dây làm ròng rọc để kéo lên và ăn trên cột điện.

“Để sửa chữa chúng tôi tạm thời phải cắt điện của người dân, nên phải tranh thủ ăn vội để nhanh chóng đấu lại điện sinh hoạt cho họ”, anh Nhật cho biết thêm.

Xúc động bữa cơm trưa trên cao của người thợ điện - 2

Sau bữa ăn, các thợ điện lại tiếp tục công việc trên cao của mình.

Nhiều người xem clip bày tỏ sự lo lắng cho an toàn của nhóm thợ điện. Tuy nhiên, theo ông Đinh Tiết Trung (Giám đốc Điện lực Nghi Xuân) cho biết, mỗi người thợ điện đều được trang bị các thiết bị đảm bảo an toàn như dây đai bảo hộ nên không có gì nguy hiểm đến tính mạng.

“Đây là những công việc thường xuyên của chúng tôi để đảm bảo điện sinh hoạt và chuẩn bị cho các ngày lễ lớn tại địa phương”.

Phượng Vũ