Xuân đã về trên những chuyến xe yêu thương

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 13/02/2015Lần cập nhập cuối: 18/04/2021

Hơn một tháng sau khi phát động, chương trình “Vé tết đoàn viên” đã tặng 5.000 tấm vé tết do 30.000 học sinh tiểu học trên cả nước vẽ cho 5.000 người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Và bắt đầu từ ngày 10/2, 117 chuyến xe đoàn viên của OMO sẽ đưa mọi người về với gia đình.

Sáng 10/2, những chuyến xe tết đoàn viên đầu tiên đã đưa gần 400 sinh viên các trường học trên địa bàn thành phố về vui tết đoàn viên bên gia đình… Tại nhiều xóm trọ, những người lao động khó khăn cũng đang nóng lòng chờ ngày lên xe về quê. Từ khi nhận được vé ai cũng tất bật chuẩn bị cho chuyến về. Mọi người tranh thủ sắm sửa một vài túi bánh kẹo hay bộ quần áo làm quà. Không khí tết rộn ràng len lỏi vào từng dãy trọ.

Xuân đã về trên những chuyến xe yêu thương

Mấy ngày này dãy trọ 106/24 Hà Huy Giáp (Q.12, TP.HCM) cũng rộn ràng, vui theo niềm vui của vợ chồng ông Lê Văn Tám và Lê Thị Thời (quê Vĩnh Phúc). Ông Tám kể: Một tháng trước, sau khi suy đi tính lại hai vợ chồng ông quyết định điện thoại về nhà báo sẽ không về tết. Người con út nghe xong khóc òa. Đã hai năm biền biệt, cả nhà ông bà không biết tết là gì. Thương con nhưng điều kiện khó khăn đành nuốt nước mắt vào trong. Đến khi chương trình “Vé Tết đoàn viên” tặng vé cho hai vợ chồng về quê, hai ông bà cảm giác như một phép màu. Khi chúng tôi mang vé tới dãy trọ, hai ông bà đang rục rịch xếp gấp hành lý và gói số bánh kẹo được một nhóm bạn từ thiện tặng để về làm quà cho nhà. Cầm tấm vé trên tay hai vợ chồng cảm ơn rối rít. “Năm nay chúng tôi có tết rồi”, bà Thời sung sướng.

Cũng như vợ chồng ông Tám, vợ chồng anh Lê Thanh Tiến và chị Võ Thị Xuân Tuyết (huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) cũng đang tất bận chuẩn bị cho chuyến về quê sau 6 năm biền biệt. Anh Tiến chia sẻ: Mấy hôm nay, khi biết tin sẽ có vé về quê do OMO tặng, cả hai bên nội ngoại điện thoại hỏi thăm rối rít. Ông bà cứ hỏi đi hỏi lại: đã nhận vé chưa con, chắc chắn được về không con… Đến khi cầm trên tay tấm vé, anh chị mới tin ngày đoàn viên không còn là giấc mơ. Ông bà nội ngoại nhận tin cũng sụt sùi hạnh phúc. Điều khiến anh chị vui nhất là năm nay con gái út 2 tuổi lần đầu tiên sẽ được nhìn mặt nội ngoại. Anh chị cũng thỏa lòng nỗi nhớ quê, nhớ cha mẹ. “Cuối cùng sau sáu năm nhà tui cũng có một cái tết quây quần”, anh Tiến tâm sự.

Xuân đã về trên những chuyến xe yêu thương

Tiếp tục, từ ngày 13/2/2015 đến ngày 16/2/2015 (từ 25 đến 28 âm lịch), OMO sẽ tổ chức hơn 110 chuyến xe đoàn viên, lần lượt đưa 5.000 người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước về quê sum họp với gia đình. Trong đó, tại TP.HCM có 109 chuyến đến các tỉnh HN; Đà Nẵng, Quảng Nam; An Giang, Kiên Giang; Bạc Liêu, Cà Mau; Huế, Quảng Trị; Bình Định, Quảng Ngãi; Gia Lai, Daklak… Tại Hà Nội sẽ có 8 chuyến đến Nghệ An, Thanh Hóa.

Xuân đã về trên những chuyến xe yêu thương

Đoàn tụ gia đình trong ngày tết cổ truyền luôn là niềm mong ước của những người con xa quê, đặc biệt đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, đã nhiều năm xa cách. Do đó, những chuyến xe tết đoàn viên của OMO là những chuyến xe yêu thương cho một mùa tết đoàn viên, ấm áp với tất cả mọi người.

Truy cập trang web

Truy cập trang web www.omotet.vn để cùng xem lại những tấm vé tết độc đáo, mỗi chiếc là một phiên bản duy nhất và chan chứa tình cảm yêu thương của trẻ.