WeChoice Awards lên truyền hình: Đưa niềm cảm hứng tốt đẹp đến mọi ngóc ngách cuộc sống

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 08/02/2018Lần cập nhập cuối: 31/12/2020

Bắt đầu từ năm 2018, Trung tâm tin tức VTV24 – đài truyền hình Việt Nam hợp tác cùng Công ty cổ phần VCCorp, với hai đơn vị đồng triển khai là Công ty cổ phần PSC và đơn vị Truyền thông trực tuyến Admicro tổ chức chương trình truyền hình “Hành trình truyền cảm hứng – WeChoice Awards” phát sóng thường kỳ trên kênh VTV1.

WeChoice Awards lên truyền hình: Đưa niềm cảm hứng tốt đẹp đến mọi ngóc ngách cuộc sống - 1

Tháng 1/2018, buổi họp báo thông báo chính thức về sự ra đời của Chương trình truyền hình “Hành trình truyền cảm hứng – WeChoice Awards” đã được tổ chức với sự hiện diện của ông Vương Vũ Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần VCCorp, Nhà báo Lê Quang Minh – Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24, ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần PSC.

Đại diện BTC WeChoice Awards và công ty Cổ phần VCCorp, ông Vương Vũ Thắng đã có những chia sẻ về giải thưởng đầy tính nhân văn này. “Có rất nhiều tấm gương sống bình thường trong xã hội. Những tấm gương nhỏ thôi nhưng họ truyền được cảm hứng tới rất nhiều người. Đó là lý do mà chúng tôi quyết định tổ chức chương trình WeChoice Awards nhằm tìm ra những đại sứ truyền cảm hứng cho xã hội”.

Ông Vương Vũ Thắng phát biểu tại buổi họp báo.
Ông Vương Vũ Thắng phát biểu tại buổi họp báo.

Chia sẻ tại buổi họp báo, Nhà báo Lê Quang Minh – đại diện Trung tâm Tin tức VTV24 bày tỏ niềm hạnh phúc khi đồng hành cùng WeChoice Awards:

“Hiện nay có nhiều bạn trẻ gặp phải bế tắc trong cuộc sống và khó khăn để vượt qua nó. Hằng ngày vẫn có rất nhiều con người truyền cảm hứng cho xã hội nhưng không biết bằng cách nào để họ xuất hiện trước công chúng, cùng lan tỏa yêu thương. Đằng sau ánh hào quang của các nghệ sĩ trẻ là sự hy sinh, nỗ lực, cống hiến. Tôi nghĩ rằng những câu chuyện đo cần phải đến với công chúng, đặc biệt là những bạn trẻ.”

Nhà báo Lê Quang Minh cũng chia sẻ thêm lý do VTV 24 hợp tác cùng VCCorp để lan toả những niềm cảm hứng tới cộng đồng: “Tôi thấy rằng tại sao những người tại VCCorp lại có năng lượng dồi dào đến như vậy. Họ say sưa và tổ chức thành công chương trình WeChoice Awards. Và tôi nảy ra ý tưởng tại sao VTV24 không kết hợp với VCCorp: Một bên mạnh về truyền hình, một bên mạnh về digital”.

WeChoice Awards lên truyền hình: Đưa niềm cảm hứng tốt đẹp đến mọi ngóc ngách cuộc sống - 3

Với sự kết hợp giữa 2 nền tảng truyền thông lớn là truyền hình và digital, từ năm 2018, chương trình “Hành trình truyền cảm hứng – WeChoice Awards” sẽ mang tầm cỡ quốc gia. Trên kênh VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam, từ tháng 3/2018, chương trình gồm các khung giờ phát sóng sau:

Chương trình Đồng hành “Hành trình truyền cảm hứng” được phát sóng lúc 17h40 từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần trên VTV1, với nội dung là các câu chuyện truyền cảm hứng được kể dưới định dạng phóng sự tài liệu kết hợp truyền hình thực tế. Tính chân thực, dung dị, hiện đại và tinh tế là tính chất đặc trưng của loạt chương trình đồng hành này.

Chương trình “Hành trình truyền cảm hứng” phiên bản Wetalk được phát sóng vào 20h10-21h40 thứ 7 tuần thứ 3 hàng tháng trên kênh VTV1 sẽ là không gian gặp gỡ của những con người, những câu chuyện truyền cảm hứng nhất trên khắp đất nước, trong mọi lĩnh vực.

Chương trình Gala trao giải “Hành trình truyền cảm hứng – WeChoice Awards” được tổ chức mỗi năm một lần vào dịp cuối năm, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. Đây là buổi lễ trao giải trang trọng tôn vinh những gương mặt truyền cảm hứng nhất tới xã hội trong suốt 1 năm.

“WeChoice Awards” – giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức phối hợp với Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam), với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng.

WeChoice Awards xin gửi lời cảm ơn tới Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Tập đoàn TH, thương hiệu thức uống thảo dược TH true Herbal, đã đồng hành cùng giải thưởng WeChoice Awards và giúp lan tỏa những cảm hứng tốt đẹp đến cộng đồng.