Vòng Chung kết gay cấn của 3, 2, 1 Action – Cuộc thi phim ngắn Thế Giới Văn Hóa

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 26/11/2013Lần cập nhập cuối: 16/04/2021

Ban tổ chức đặt ra thử thách cho các nhóm làm phim theo chủ đề bốc thăm bắt buộc: tình yêu đồng tính, quan hệ hàng xóm láng giềng ở thành thị và giao thông nhưng chỉ giới hạn thời gian thi trong 10 ngày. Đặc biệt những quy định gắt gao về bản quyền hình ảnh, âm nhạc và phim phải có phụ đề Anh ngữ chuẩn chính là bước đầu tiên nhằm nâng chất lượng phim ngắn lên tầm chuyên nghiệp.

Các trưởng nhóm đại diện của Top 30 tham gia bốc thăm đề tài

Các trưởng nhóm đại diện của Top 30 tham gia bốc thăm đề tài

Nhận thức được điều đó, các nhóm dự thi đã có sự đầu tư, trau chuốt kỹ lưỡng về mặt nội dung, hình ảnh, kỹ thuật và âm nhạc. Mỗi phim ngắn là một câu chuyện được biến hóa theo góc nhìn và cảm nhận riêng của từng nhóm. Các nhà làm phim trẻ đã mang đến những thước phim gần gũi về tình yêu của những người đồng giới, ở đó có những mặc cảm, những dằn vặt, lo sợ về tình yêu của chính bản thân mình như: Dã quỳ, Em và Anh – VKT Group, Những ngày đẹp nhất mùa thu – Kaleidoskop, Kế hoạch hoàn hảo – Teddy Entertaiment, Khi ta yêu – O.D.Group, Con mồi – Ken Ho… Có thể nói đề tài thi này đặc biệt được cộng đồng mạng quan tâm bởi tính chất nhạy cảm nhưng đây lại là điểm hấp dẫn nhất của 3, 2, 1 Action khi mạnh dạn đưa vào đề tài thi, giúp khán giả hiểu và có cái nhìn công bằng hơn với những người đồng tính.

Bên cạnh đề tài đồng tính thì 2 đề tài còn lại cũng tạo nên không ít những bất ngờ với các phim Như đúng rồi – Z.O.D.I.A.C Media Team, Sai lầm lối sống – 5FILMS, Người còn lại – C.H.O Production, Khi thần chết thất nghiệp – DSG’Film, Taxi đêm – Vegans, Sáng ngược – SnT Media… như những lời cảnh tỉnh về một cuộc sống vô tâm không tình cảm của những người hàng xóm láng giềng với nhau trong xã hội hiện đại hay là lời khuyên sống có trách nhiệm với chính mình và những người xung quanh khi lưu thông trên đường phố bởi vì tai nạn luôn bất ngờ xảy đến mà chúng ta không thể nào biết trước được.

Một số hình ảnh trong các phim ngắn dự thi vòng chung kết:

Những ngày đẹp nhất mùa thu – Kaleidoskop

Những ngày đẹp nhất mùa thu – Kaleidoskop

Khi thần chết thất nghiệp – DSG’s Film

Khi thần chết thất nghiệp – DSG’s Film

Cuộc thi mong muốn sẽ là nơi tìm kiếm thêm được những tài năng mới cho nền điện ảnh nước nhà vốn đã khan hiếm. Đặc biệt với tổng giải thưởng trị giá hơn 250 triệu đồng dành cho tất cả các hạng mục, cùng giải thưởng chuyến đào tạo ngắn hạn tại Mỹ dành cho Đạo diễn xuất sắc nhất, đây chính là cơ hội để các nhà làm phim trẻ Việt tiếp xúc với nền công nghiệp điện ảnh quốc tế, học tập môi trường làm phim chuyên nghiệp tại nước ngoài để có thể tạo ra những tác phẩm điện ảnh lớn hơn trong tương lai. Đồng thời những bạn trẻ đoạt giải sẽ có cơ hội hợp tác, làm việc cùng kênh truyền hình HTV2 – đơn vị bảo trợ thông tin truyền hình của cuộc thi.

Những giải thưởng cao nhất của cuộc thi sẽ được công bố trong đêm Gala trao giải 3, 2, 1 Action – Cuộc thi phim ngắn Thế Giới Văn Hóa diễn ra vào ngày 15/12/2013 tại Nhà hát Hòa Bình (số 240 – 242 Đường 3/2 Phường 12 Quận 10, TPHCM). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9 lúc 20h30.

Ban Giám khảo cuộc thi 3,2,1 Action

Ban Giám khảo cuộc thi 3,2,1 Action

Ban giám khảo cuộc thi là những người có kinh nghiệm hoạt động trong ngành điện ảnh cũng như công tác truyền thông, báo chí đó là Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Diễn viên – người mẫu Thanh Hằng, Thư ký tòa soạn tạp chí Thế Giới Văn Hóa- Lại Trương Ái Vi và Đại diện trang Thế Giới Văn Hóa Online- Nguyễn Trần Quỳnh Anh.

Với giải thưởng phim ngắn được yêu thích nhất thông qua hình thức bình chọn trực tuyến dành cho khán giả cả nước tại trang TGVH online www.thegioivanhoa.com.vn, là nơi để các thí sinh có thể lắng nghe những chia sẻ, cảm nhận và giao lưu với những ai có cùng niềm đam mê điện ảnh, cũng phần nào giúp các bạn hiểu hơn về chính tác phẩm của mình qua cách nhìn của công chúng.

Giải thưởng do Ban giám khảo bình chọn:

Phim xuất sắc nhất: 100.000.000 đồng tiền mặt.

Đạo diễn xuất sắc nhất: 50.000.000 đồng tiền mặt + một khóa tu nghiệp ngắn hạn tại Mỹ và đạo diễn một vở kịch hài trên kênh truyền hình HTV2.

Kịch bản xuất sắc nhất: 50.000.000 đồng tiền mặt + cơ hội hợp tác và phát triển thành kịch bản hoàn chỉnh với kênh HTV2.

Mỹ thuật xuất sắc nhất: 50.000.000 đồng tiền mặt.

Nam & Nữ diễn viên xuất sắc nhất: tham gia vai chính một vở kịch trên kênh truyền hình HTV2, cùng giả thưởng tiền mặt từ Thế Giới Văn Hóa.

Giải thưởng do khán giả bình chọn:

Phim được yêu thích nhất: 10.000.000 đồng tiền mặt.