Viết cho những cô gái tuổi 20…chông chênh và cô đơn

Tác giả: Hoàng AnhĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Khi yêu một người, ngay cả việc lo được lo mất cũng là ngọt ngào. Đừng sợ hãi sẽ bị tổn thương, thanh xuân ai chẳng từng một lần thất tình, ai chẳng từng một lần đau.

Bạn biết không, con gái sinh ra là để được yêu thương… Con gái có thể yếu đuối khi đứng trước người yêu thương, nhưng khi đã đối diện với cuộc đời, con gái phải mạnh mẽ, phải cố gắng. Những cô gái của tuổi 20 à, hãy đối xử với mình tốt hơn một chút nhé, để nhiều năm về sau nữa, không bao giờ phải sống hối tiếc vì điều gì!

1. Chờ đợi, bản thân nó đã là một sai lầm.

2. Quý trọng hạnh phúc trong tay mình, đừng để đến lúc mất đi mới hối hận. Có lẽ, cả đời này, cũng chỉ có người ấy là từng yêu thương bạn thật lòng như thế.

3. Bị “đá” không có gì đáng mất mặt, cố chấp níu kéo cũng không có gì đáng mất mặt, yêu sớm không đáng mất mặt, bị phản bội cũng chẳng đáng mất mặt, chỉ có một việc duy nhất bạn nên cảm thấy mất mặt, đó là người kia chưa bao giờ biết bạn thích người ta.

4. Bạn có thể không tin vào tình yêu nhưng xin đừng đánh mất niềm hy vọng vào tình yêu. Nếu không, những người đàn ông tốt sẽ chỉ biết lặng lẽ rời xa bạn, còn những kẻ không ra gì sẽ càng thoải mái trêu chọc bạn một cách trắng trợn hơn. Mà hơn ai hết, bạn lại chính là người hy vọng nó tồn tại nhất, không phải sao?

5. Cái gọi là cảm giác an toàn không phải là điện thoại đầy pin, bụng đầy đồ ăn, ví đầy tiền mà là khi bạn biết mình xứng đáng được yêu, và chẳng bao giờ phải hoài nghi bản thân chỉ vì bị ai đó từ chối.

6. Lúc thất tình, nếu bạn cảm thấy không thể buông được người ấy, việc này rất bình thường; muốn níu kéo, muốn làm lại từ đầu cũng là một việc rất bình thường; kể cả muốn có người mới ngay để khỏa lấp khoảng trống trong trái tim cũng không có gì khó hiểu cả. Nhưng con gái à, việc bạn cần làm và nên làm lúc này chỉ đơn giản là xách balo lên và du lịch đâu đó thôi. Trải qua một khoảng thời gian tạm lắng lại, bạn sẽ biết được mình có thực sự còn yêu hay không, hay là vì không cam lòng. Đáng buồn là, trong phần lớn các trường hợp, chúng ta chẳng hề sâu đậm, khắc ghi đến thế, và cũng chẳng thể thoải mái, vô tư mà từ bỏ đến vậy.

7. Bất kể là lúc nào, đừng ôm khư khư cái suy nghĩ “Mình muốn lấy anh ấy” hay “Mình sẽ không bao giờ lấy anh ấy”, vì có rất nhiều chuyện bạn không thể đoán trước được. Việc bạn nên làm chính là trân trọng giây phút ngay hiện tại, chuyện của ngày mai thì cứ để ngày mai tính, nếu không thì người ta sinh ra ngày mai để làm gì.

8. Nếu tới một lúc nào đó, bạn nghĩ rằng mình yêu cả hai con người, vậy hãy chọn người sau. Bởi nếu bạn thực sự thích người đầu tiên, chắc chắn sẽ không có chuyện bạn rung động trước người thứ hai.

9. Nếu bạn chỉ thích một người 30%, bạn có thể thể hiện ra ngoài rằng bạn thích người ta 60%. Nếu bạn thích một người trọn 100%, tốt nhất là hãy biểu hiện ra ngoài 60% thôi. 60% là tốt nhất, đó là ranh giới tiêu chuẩn, ranh giới an toàn, ranh giới dài lâu nhất.

10. Khi yêu một người, ngay cả việc lo được lo mất cũng là ngọt ngào. Đừng sợ hãi sẽ bị tổn thương, thanh xuân ai chẳng từng một lần thất tình, ai chẳng từng một lần đau.

11. Dù bạn yêu người ấy đến cỡ nào, nếu người ấy đã đề nghị chia tay, đừng hỏi lý do, cũng đừng níu kéo.

12. Khi bạn cảm thấy cuộc sống không hề có ý nghĩa, tình yêu cũng không thể cứu rỗi được bạn nữa, hãy nhớ, cố gắng kiếm tiền có thể làm được điều đó.

13. Bạn có thể yêu một người đàn ông 20 tuổi còn tay trắng nhưng nếu 26 tuổi mà vẫn tay trắng thì rất có thể cả đời này, anh ta cũng chỉ được thế mà thôi.

14. Đừng bao giờ tranh giành đàn ông với bạn thân, đừng cho rằng việc đó thể hiện rằng bạn hấp dẫn hơn bạn thân mình, vài năm trôi qua bạn sẽ biết, đàn ông chỉ là phòng trọ, nhưng bạn thân là nhà.

15. Đừng lôi tất cả chuyện tình cảm lên Facebook.

16. Yêu là một việc rất tốt đẹp, tất nhiên, chỉ khi tình cảm đến từ hai phía, còn nếu tìm đến nhau chỉ vì sợ cô đơn thì đừng yêu sẽ tốt hơn.

17. Biết bản thân đang nghĩ gì, đừng cố đoán người kia nghĩ gì.

18. Xinh đẹp không thể trở thành ưu thế của bạn, nhưng nếu bạn vừa giỏi giang vừa xinh đẹp, xinh đẹp nhất định sẽ là một điểm cộng cho bạn.

19. Con gái à, 20 tuổi, đã đến lúc bạn phải tự đứng trên đôi chân mình rồi, hãy suy nghĩ cho tương lai của mình, đừng coi nét đẹp thanh xuân như bát cơm, thời gian sẽ khiến giá trị của bạn giảm đi, bạn cần học được cách chịu trách nhiệm với cuộc đời mình.

20. Có rất nhiều chuyện phải tự mình trải qua mới có thể hiểu được. Tình cảm cũng vậy, từng bỏ lỡ, từng tiếc nuối mới biết được hóa ra cuộc sống cũng không cần nhiều cố chấp không cần thiết đến thế.

Yingie, theo Trí thức trẻ

Hoàng Anh
    Không ngừng chia sẻ và cho đi để sống hạnh phúc hơn mỗi ngày.