Từ câu chuyện có thật về nữ giang hồ khét tiếng đất Cảng…

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 06/10/2014Lần cập nhập cuối: 14/01/2021

Từ câu chuyện có thật về nữ giang hồ khét tiếng đất Cảng…

Trở về từ cuộc vượt biên bất thành, cô bé Diệu sống cùng bà nơi xóm nhà ga, nhưng nỗi ám ảnh về chuyến đi đó vẫn luôn bám theo Diệu trong những giấc ngủ. Lớn hơn, Diệu ra chợ buôn bán phụ giúp gia đình. Đó cũng là lúc Diệu phải đối đầu với muôn vàn khó khăn không thể lường trước.

Bị bạn chợ chèn ép, bắt nạt, thậm chí hành hung, Diệu ngày càng quen dần với cuộc sống nơi phố chợ. Từ những cuộc ẩu đả đơn giản chỉ để kiếm miếng cơm, Diệu bắt đầu nhận ra để tồn tại, cô cần phải thay đổi, phải là kẻ đứng đầu khu chợ, có như thế cô mới mong có được yên bình để làm ăn sinh sống.

Rất thông minh và ranh mãnh, Diệu tìm cách ngoi lên như một tay anh chị thực sự. Thôi bán hương, Diệu bắt đầu buôn bán những thứ nhanh có lãi và lãi lớn hơn, như hàng giả, hàng lậu. Bằng nhan sắc và sự mưu mẹo, Diệu kết hợp với những tay anh chị để tìm cho mình một chỗ đứng vững vàng. Từ đó, cái tên Diệu dần mất đi để nhường chỗ cho Hương Ga.

Từ câu chuyện có thật về nữ giang hồ khét tiếng đất Cảng…

Được chuyển thể từ tiểu thuyết “Phiên bản” của nhà văn Nguyễn Đình Tú (giải thưởng cuộc thi tiểu thuyết và ký của Hội nhà văn Việt Nam kết hợp với Bộ công an năm 2010), bộ phim là câu chuyện về cuộc đời u uẩn, ly kỳ của một nữ tội phạm.

Có thể nói “Hương Ga” là bộ phim khá đặc biệt: Với đạo diễn Cường Ngô, đây là lần đầu tiên anh thực hiện một bộ phim hành động, còn với Trương Ngọc Ánh, đây là lần đầu tiên cô đảm nhận vai “bà trùm” trên màn ảnh rộng cũng như lần đầu tiên phải thực hiện những phân cảnh hành động với đủ màn đánh đấm.

Từ câu chuyện có thật về nữ giang hồ khét tiếng đất Cảng…

Với hơn 1.000 giờ quay cùng bối cảnh phim được thực hiện trải dài khắp Bắc – Trung – Nam, “Hương Ga” là kết quả của hơn 3 năm ấp ủ kịch bản và đưa vào sản xuất.

Phim dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc vào ngày 31/10/2014.

Bích Ngọc