Trồng cây gieo lộc làm nên cái tết ý nghĩa cùng OMO

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 31/12/2019Lần cập nhập cuối: 08/02/2021

Vì sao nên trồng cây ngày Tết?

Theo quan niệm của người Việt, thấy cây cối đâm chồi nảy lộc trong ngày Tết là điều rất may mắn. Do đó, nhiều gia đình thường trồng thêm hoa trái ngày Tết, vừa để làm đẹp ngôi nhà, vừa để rước lộc đầu năm. Mặt khác, hiện nay, khi vấn đề ô nhiễm môi trường đáng báo động thì trồng và duy trì những mảng xanh quý giá là điều mà mọi người cần và nên làm.

Nếu hiểu được lợi ích của cây xanh cũng như ý nghĩa của việc trồng cây thì hẳn rằng, thay vì bẻ cành, phá cây mà một số người biến tướng phong tục “hái lộc” ngày Tết (thay vì sau khi đón giao thừa, mọi người sẽ vào chùa, bứt 1 cành cây nhỏ – tượng trưng cho lộc mang về), mọi người có thể làm mới hoạt động truyền thống này theo cách ý nghĩa hơn bằng cách “Gieo lộc”, tức trồng thêm cây xanh, cũng là gieo thêm sự sống, sự trong lành vì một môi trường xanh sạch hơn. Thay vì hái lộc, gom lộc cho riêng mình, chúng ta hãy cùng gieo và san sẻ lộc đó đến tất cả mọi người. Đó cũng là lý do OMO khuyến khích mẹ và bé trải nghiệm hoạt động trồng cây thú vị với thông điệp “Vui trồng lộc Tết, lấm bẩn gieo điều hay” để làm mới truyền thống “hái lộc” theo một cách ý nghĩa hơn.

Mặt khác, bằng cách chọn quà lì xì là… hạt giống để mọi người cùng trồng cây, bạn vừa có thể mang đến sự bất ngờ cho người nhận, vừa thể hiện trọn vẹn ý nghĩa đẹp của phong tục lì xì chúc Tết mà người Việt luôn trân trọng và duy trì qua nhiều thế hệ. Đây cũng là cách lì xì vô cùng độc đáo mà nhãn hàng OMO sáng tạo ra để khuyến khích mọi người gieo lộc ngày Tết, đồng thời cũng tạo nguồn cảm hứng để mọi người cùng trao cho nhau món quà vừa mang hơi thở truyền thống, vừa phảng phất nét hiện đại của những người trẻ biết sẻ chia và quan tâm đến môi trường.

Trồng cây gieo lộc làm nên cái tết ý nghĩa cùng OMO - 1
Nhận bao Lì xì hạt giống và Hộp háo hức thay cho quà lì xì Tết truyền thống, các em nhỏ có thể tự mình gieo lộc.

Bên cạnh đó, bao Lì xì hạt giống và Hộp Háo Hức phiên bản Gieo Lộc Tết chứa đựng các “bí mật” về cây xanh sẽ giúp các em nhỏ thêm yêu việc trồng cây xanh và hiểu rằng đó cũng là cách để gieo lộc. Thay vì cho trẻ những phong bao lì xì tiền mà đôi khi chính trẻ không cần dùng đến, Tết này, cha mẹ hãy thử trao cho bé những hạt giống để xem trẻ háo hức ra sao? Hoặc chính trẻ cũng có thể tặng món quà này cho mọi người. Mỗi hạt giống được tặng cũng ngầm mang một thông điệp về lộc hay và ý nghĩa như gieo đủ đầy – hạt lúa, gieo đủ sức khoẻ – đậu xanh, gieo tốt lành – đậu đỏ…

Tin rằng, bằng cách tự mình gieo trồng những mầm xanh, mọi người sẽ có thêm thật nhiều lộc trong năm mới. Và khi tặng mọi người những hạt giống, bạn đã góp phần nhân nhiều mầm xanh – lộc mới trong năm. Do đó, trồng cây ngày Tết chắc chắn là việc làm mang đến nhiều may mắn trong năm mới.

Trồng cây gieo lộc làm nên cái tết ý nghĩa cùng OMO - 2
Lấm bẩn để trồng cây gieo lộc là trải nghiệm ý nghĩa giúp các bé thêm yêu cây xanh, môi trường

Tết thêm xanh khi nhiều người cùng gieo lộc

Trong chiến dịch Tết lần này, OMO còn mang đến 2 hoạt động trồng cây tiếp nối thông điệp “Vui trồng lộc Tết, lấm bẩn gieo điều hay” để khuyến khích mọi người cùng nhau trồng cây, gieo lộc Tết, chung tay hành động cho Tết thêm xanh và tạo nên những tác động tích cực đến môi trường.

Trong đó, “Quỹ OMO Vườn ươm lộc quý Việt Nam” sẽ trao tặng các các lộc xanh quý hiếm là những giống cây quý cho 2 vườn quốc gia Cát Tiên và Phong Nha – Kẻ Bàng nhằm bảo tồn các giống cây quý hiếm cho sinh quyển 2 vườn quốc gia.

Trồng cây gieo lộc làm nên cái tết ý nghĩa cùng OMO - 3
“Quỹ OMO Vườn ươm lộc quý Việt Nam” sẽ góp phần bảo tồn những giống cây quý giá tại 2 vườn quốc gia

Song song đó, từ nay đến tháng 2/2020, OMO hợp tác cùng báo Nhi Đồng và báo Thiếu Niên Tiền Phong khởi xướng phong trào “Góc xanh học đường” tại các trường tiểu học trên toàn quốc nhằm khuyến khích các em học sinh trồng cây, trang trí mảng xanh trong khuôn viên trường theo chủ đề “Góc xanh học đường – Lấm bẩn gieo ước mơ”. Mục đích của chương trình nhằm nâng cao nhận thức cho các em nhỏ về vai trò, tác dụng, giá trị của cây xanh và mang đến một ý thức đẹp giúp các em trao ước mơ của mình vào những mầm xanh và gieo trồng cây cho ước mơ được sống từ dịp Tết này, qua đó cải thiện điều kiện cây xanh ở trường học.

Trồng cây gieo lộc làm nên cái tết ý nghĩa cùng OMO - 4
Mỗi mầm xanh được trồng còn chứa đựng ước mơ được gửi gắm của các em nhỏ

Thông qua chiến dịch Tết này, OMO muốn mang đến những trải nghiệm lấm bẩn không chỉ giúp trẻ học hỏi thật nhiều điều hay, khuyến khích trẻ phát triển mà mẹ và bé cũng như những người trẻ có thể cùng chung tay trồng cây tạo nên một cái Tết xanh và tác động tích cực đến môi trường nhiều hơn.

Mọi người có thể chung tay tham gia những hoạt động ý nghĩa này và ủng hộ chiến dịch “Vui trồng lộc Tết, lấm bẩn gieo điều hay” thông qua mạng xã hội hoặc website: https://omo.trongcaytrongtrainghiem.com/. Chỉ cần mỗi người góp một tay, Tết sẽ càng thêm xanh, môi trường càng thêm trong lành. Đó cũng là “lộc” cho tương lai, cho sự phát triển vững bền của nhiều thế hệ.