Tranh cãi xung quanh clip khách mời nghệ sĩ tham gia thử thách “ăn nhận tiền” của Kinh Quốc

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 30/12/2019Lần cập nhập cuối: 05/01/2021

Gần đây, diễn viên Kinh Quốc bị chỉ trích khi tung hàng loạt clip mời nghệ sĩ “thi ăn lấy tiền” đăng trên kênh YouTube cá nhân. Trong các chương trình, Kinh Quốc đưa ra thử thách người tham gia phải ăn dứa, thanh long, bắp…

Trong thời gian 5 phút, người tham gia phải ăn hết số lượng thức ăn do Kinh Quốc đưa ra và nhận tiền theo các mốc thưởng tương ứng. Từ 50 nghìn đồng cho đến vài triệu đồng.

Khách mời nghệ sĩ nói gì khi bị chỉ trích vì tham gia clip thử thách “ăn nhận tiền” của Kinh Quốc?
Tranh cãi xung quanh clip khách mời nghệ sĩ tham gia thử thách “ăn nhận tiền” của Kinh Quốc - 1

Các thử thách được đặt ra bằng tiền tương ứng với từng thử thách mà khách mời vượt qua.

Tranh cãi xung quanh clip khách mời nghệ sĩ tham gia thử thách “ăn nhận tiền” của Kinh Quốc - 2

Các nghệ sĩ đã nhận lời tham gia clip của Kinh Quốc là các người đẹp Quỳnh Như, Trang Tây, Trần Lan Phương… Trước áp lực về thời gian, người chơi “trợn mắt”, “phồng má” ăn ngấu nghiến thanh long, dứa…

Tranh cãi xung quanh clip khách mời nghệ sĩ tham gia thử thách “ăn nhận tiền” của Kinh Quốc - 3

…Và những hình ảnh này được cho là phản cảm, nhận không ít ý kiến chỉ trích từ dư luận.

Tranh cãi xung quanh clip khách mời nghệ sĩ tham gia thử thách “ăn nhận tiền” của Kinh Quốc - 4

Vào tháng 11, diễn viên nhí Minh Anh (10 tuổi) tham gia thử thách ăn thanh long của Kinh Quốc. Thế nhưng khoảnh khắc một cô bé nhỏ con phải ăn ngấu nghiến 5 trái thanh long để giành chiến thắng, thậm chí muốn nôn ói khiến người xem bất ngờ. Khán giả bày tỏ sự xót xa với Minh Anh và chỉ trích Kinh Quốc, cho rằng anh không nên lôi trẻ con vào những trò câu view này.

“Nhìn bé ăn mà thấy thương, thấy tội nghiệp quá. Con bé đỏ mặt, xém nôn mấy lần mà mọi người cứ đứng reo hò. Ông này hết đề tài làm rồi hay sao mà lôi trẻ con vào đây vậy? Xem tới trái thứ 2 là phát bực rồi”, một người xem bức xúc chia sẻ. Trong clip còn có sự xuất hiện của phụ huynh Minh Anh, có ý kiến cho rằng mẹ của Minh Anh không nên để bé tham gia chương trình này.

Mặc dù Kinh Quốc chia sẻ trong clip cho biết, số tiền từ chương trình để giúp đỡ trẻ em nghèo khó khăn, nhưng nhiều người cho rằng cách làm của diễn viên Hướng nghiệp là hoàn toàn không đúng, anh đang cố tình thu hút sự chú ý của dư luận.

Thậm chí, một số ý kiến cho rằng hành động của anh vô tình giáo dục lối sống hơn thua, trọng tiền bạc và ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ thơ. Các khách mời tham gia chương trình cũng bị chỉ trích, cho rằng vì tiền mà bất chấp hình tượng.

Ngay khi đoạn clip dậy sóng trên mạng xã hội thì Quỳnh Như, Minh Anh (các khách mời của nam nghệ sĩ) đã có những chia sẻ liên quan đến vụ việc này.

Người đẹp Quỳnh Như nói: “Trước khi tham gia thử thách, anh Kinh Quốc có gặp gỡ, tư vấn cho mình. Anh có nói rằng nếu làm như vậy sẽ có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của mình. Tôi có nói với anh rằng hình ảnh nó không quan trọng bằng cái đẹp từ tâm. Mình tham gia Vlog vì muốn giúp đỡ một bé học sinh, bạn học của một thành viên trong nhóm của mình”.

Quỳnh Như cho biết sau khi clip phát sóng, cô nhận được nhiều bình luận, góp ý từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng diễn viên Kinh Quốc đang lợi dụng, bôi xấu hình ảnh của cô.

Người đẹp chia sẻ quan điểm của mình: “Mình cảm thấy không đúng. Mình cũng lớn rồi và ý thức được nên làm gì, không nên làm gì. Cái đẹp xuất phát từ bản thân, từ tâm mỗi người bao giờ cũng đẹp hơn vẻ bề ngoài. Bây giờ vẻ bề ngoài thì bạn đi ra ngoài sẽ thấy được nhiều người rất đẹp. Nhưng liệu rằng tâm của người ta sẽ như thế nào, đó mới là câu hỏi đáng để các bạn đặt ra và phản ánh. Còn mình làm nghệ thuật mà, làm dâu trăm họ, mình không quan trọng đến hình thức nhiều đâu”.

Diễn viên nhí Minh Anh cũng lên tiếng sau những ồn ào này: “Con thấy thử thách để giành phần thưởng giúp đỡ người nghèo rất ý nghĩa nên con muốn tham gia, mặc dù biết là khó lắm, có thể nôn ói. Nhưng con cũng cố gắng vừa sức con thôi.

Sau khi vlog phát sóng, có nhiều người chỉ trích chú Quốc, con cũng thấy buồn lắm vì chú Quốc làm vlog để giúp đỡ mọi người, mà giờ bị nói vì con. Thực sự chính con là người xin chú Quốc cho tham gia và cũng được chú dặn dò rất kỹ trước khi quay”.

Tranh cãi xung quanh clip khách mời nghệ sĩ tham gia thử thách “ăn nhận tiền” của Kinh Quốc - 5

Diễn viên Kinh Quốc sinh năm 1974, là nam diễn viên được khán giả chú ý từ những năm 2000.

Nam diễn viên từng là gương mặt quen thuộc của điện ảnh Việt với nhiều vai diễn ấn tượng trong loạt phim truyền hình: Hướng nghiệp, Đất phương nam, Áo cưới thiên đường, Hào quang trở lại…  Đến năm 2009, Kinh Quốc lập gia đình và hạn chế xuất hiện trước truyền thông. Thay vào đó, nam diễn viên dành thời gian tập trung phát triển các dự án phim ngắn trên kênh YouTube. Đồng thời, anh cũng phát triển các vlog về ẩm thực.

Trước những phản ứng trái chiều từ dư luận, Kinh Quốc cho biết, anh sẽ sớm đưa ra phản hồi chính thức của mình trong thời gian sớm nhất.

Băng Châu