Top 4 phim cung đấu hay nhất của Nhàn Phi Xa Thi Mạn

Tác giả: Quynh AnhĐăng ngày: 03/08/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020
Là một trong những nhân vật chủ chốt của “Diên Hi công lược”, Xa Thi Mạn mang đến sức hút khá lớn cho bộ phim. Hãy cùng điểm danh những tác phẩm phim cung đấu lừng danh gắn liền với tên tuổi của nữ diễn viên này nhé!

1. Cung Tâm Kế

Với Cung tâm kế, Xa Thi Mạn hóa thân thành nàng Lưu Tam Hảo thiện lương, hiền lành và tốt bụng với châm ngôn “tấm lòng tốt, nói lời hay, làm việc thiện”. Xuyên suốt cả bộ phim là hành trình làm việc thiện, giúp đỡ mọi người xung quanh của Tam Hảo.

Bên cạnh đó, cô còn cho thấy tấm lòng vị tha dành cho người bạn thuở ấu thơ Diêu Kim Linh – người nhiều lần dùng mưu mô, thủ đoạn để tranh giành thánh sủng. Nhưng rồi với hai quan điểm trái ngược nhau về cách sống, tồn tại chốn hậu cung mà từ đó tình bạn của Tam Hảo với Kim Linh cũng phai nhạt.

2. Thâm cung nội chiến

Bộ phim cung đấu này lấy bối cảnh thời nhà Thanh, với đề tài tranh sủng chốn hậu cung và tranh đoạt quyền lực, địa vị giữa các cung tần với nhau. Tuy nhiên, Thâm cung nội chiến lại nổi bật hơn các tác phẩm bấy giờ ở chỗ dàn nhân vật chính đều có những phần tính cách độc đáo, riêng biệt, không lẫn vào đâu được. Trong đó phải kể đến Đồng Giai Nhĩ Thuần do Xa Thi Mạn thủ vai.

Với lối diễn xuất tự nhiên, mỹ nữ họ Xa đã lột tả thành công một Thuần Quý Nhân nửa chính nửa tà, dám yêu dám hận.

3. Công chúa giá đáo

Nếu xếp Công chúa giá đáo vào loạt phim cung đấu thì có lẽ bộ phim này ít yếu tố tranh sủng giữa các phi tần hơn, thay vào đó là sự tranh sủng giữa các công chúa thời Đường. Điểm nhấn của Công chúa giá đáo chính là sự hài hước, dí dỏm của các nhân vật. Trong phim, Xa Thi Mạn thủ vai Chiêu Dương Công chúa và sánh đôi với Phò mã Kim Đa Lộc do Trần Hào thủ vai.

Đây là một trong những lần hiếm hoi Xa Thi Mạn đảm nhận một vai diễn có tính cách hài hước, nên sau khi bộ phim lên sóng, cô lại nhận được “cơn mưa” lời khen vì sự chắc tay trong diễn xuất. Lối tung hứng nhịp nhàng của cô và bạn diễn Trần Hào cũng góp phần làm nên thành công vang dội cho bộ phim, giúp nhà đài TVB củng cố vị trí sau nhiều năm mờ nhạt.

4. Diên hy công lược

Năm 2018 này, “nhất tỷ” Xa Thi Mạn tái ngộ khán giả với vai phản diện trong phim cung đấu Diên Hi công lược của nhà biên kịch Vu Chính. Cũng hóa thân thành một trong những phi tần của Hoàng đế Càn Long (Nhiếp Viễn), ban đầu Nhàn Phi (Xa Thi Mạn) là một người tốt bụng, hiền lành. Trải qua bao nhiêu sóng gió tại Tử Cấm Thành, Nhàn Phi nhận ra nếu không tranh sủng thì chẳng những địa vị bị lung lay mà tính mạng còn bị đe dọa.

Từ một cô gái hiền lành, Nhàn Phi dần trở nên mưu mô, xảo quyệt, sẵn sàng trả đũa những kẻ từng làm hại mình. Bằng thực lực và khả năng diễn xuất điêu luyện của mình, chắc chắn Xa Thi Mạn sẽ lột tả được tính cách độc đáo của Nhàn Phi khi lâm vào bước đường cùng, phải tự đứng lên tranh đấu.

Quynh Anh
Cô gái thích đọc sách, mê phim ảnh, yêu cái đẹp mong muốn lan tỏa những thông điệp tích cực và chia sẻ những trải nghiệm của mình với mọi người.