Tiếng cười xuyên Việt đến từ Xóm Hóm

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 05/04/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020
Tiếng cười xuyên Việt đến từ Xóm Hóm - 1

Phản ánh những vấn đề “nóng” trong xã hội

“Xóm Hóm” là chương trình hài, được thể hiện dưới dạng tiểu phẩm. Qua đó phản ánh bức tranh xã hội mang tính châm biếm đả kích, bên cạnh đó là cả cái đẹp cần được đề cao và nhân rộng trong cộng đồng. Mỗi tiểu phẩm có thời lượng 15-20 phút là một câu chuyện cuộc sống sinh hoạt thường ngày của những cư dân sống trong xóm Hóm như: nạn cờ bạc trong tiểu phẩm “Cờ bạc ảo”, hàng giả hàng nhái như các tiểu phẩm “Gas rởm”, “Rượu giả”, mua bằng cấp trong xã hội qua tập tập “Chạy bằng lái”, những thông tin không chính xác tràn lan trên mạng xã hội như “Lời đồn”, thói mê tín dị đoan qua tiểu phẩm “… Mỗi câu chuyện được xây dựng hóm hỉnh, hài hước mang đến tiếng cười sảng khoái cho khán giả.

Tiếng cười xuyên Việt đến từ Xóm Hóm - 2

Diễn xuất của dàn diễn viên tài năng

Với mỗi tiểu phẩm, Xóm Hóm sử dụng hệ thống nhân vật xuyên suốt để tạo sự nhận diện và sự quen thuộc, gần gũi cho khán giả như: diễn viên Anh Tuấn trong vai thầy Hải Bịp, diễn viên Việt Bắc trong vai Phú Chim, diễn viên Anh Quân trong vai Hải Dớ, diễn viên Hồng Quân trong vai Sửu, diễn viên Thanh Hương trong vai Hoa, diễn viên Thanh Tú trong vai Tú Vịt…Vào vai những nhân vật này là dàn danh hài nổi tiếng, trẻ trung. Bằng lối diễn xuất tự nhiên, tinh tế, những danh hài sẽ đem lại cho khán giả những tràng cười vừa sảng khoái, vừa sâu cay.

Là người gắn bó với “Xóm Hóm” trong hai năm nay, nghệ sĩ Hồng Quân để lại ấn tượng khi nhập vai khá “ngọt” trong những bộ phim hài. Anh tâm niệm rằng, với sân khấu kịch, buổi diễn trước có thể là bài học, kinh nghiệm cho buổi diễn sau, nếu chưa hài lòng có thể tự điều chỉnh nhưng đến với phim đặc tính này hoàn toàn biến mất.

Khi đã “đóng máy” nghĩa là không còn cơ hội để chỉnh sửa vai diễn. Khá quen mặt với khán giả truyền hình, xuất hiện trên nhiều phim nhưng Hồng Quân không hề “chảnh” như một số diễn viên được để ý khác. Với anh, công việc là niềm vui, vai diễn là cuộc sống.

Đại diện ekip sản xuất chương trình chia sẻ: “Xây dựng nên chương trình Xóm Hóm, bên cạnh việc châm biếm đả kích cái xấu, chúng tôi cũng đề cao cái đẹp cuộc sống và mong muốn cái đẹp được nhân rộng trong cộng đồng, bởi chúng tôi quan niệm rằng: “Muốn diệt hết cỏ trên mảnh đất nào thì hãy trồng hoa thật nhiều trên mảnh đất đó”.Khi tiếng cười có sức công phá những cái xấu thì hi vọng những điều tốt đẹp của cuộc sống sẽ được thăng hoa hơn. Chương trình do Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội sản xuất với sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam – Công ty Cổ phần (PV GAS).