“Thần điêu đại hiệp” với sức sống vượt thời gian

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 04/04/2014Lần cập nhập cuối: 05/01/2021

“Thần điêu đại hiệp” đã trở thành cuốn kiếm hiệp kinh điển của Kim Dung. “Thần điêu đại hiệp” nhiều lần được chuyển tải lên phim với nhiều dàn diễn viên nổi tiếng khác nhau. Chuyện phim xoay quanh mối tình lãng mạn của Dương Quá và Tiểu Long Nữ đan xen giữa những xung đột trong giang hồ, những cuộc binh sa ngoài trận mạc.

Dương Quá vốn tính tình cổ quái, nhiều mưu mẹo, từng là đệ tử nhập thất của Toàn Chân Giáo. Tuy nhiên, vì bất mãn với sư phụ là Triệu Chí Kính nên trốn khỏi phái Toàn Chân, lạc vào Cổ Mộ, gặp và bái Tiểu Long Nữ làm sư phụ. Mối tình sư đồ của Dương Quá và Tiểu Long Nữ bắt đầu từ đây.

Thế nhưng, nhân duyên của họ lại bị người đời miệt thị. Cả hai quyết định lánh xa giang hồ, trở về cổ mộ quy ẩn suốt đời. Tuy nhiên, Hoàng Dung lợi dụng sự ngây thơ của Tiểu Long Nữ, thuyết phục nàng bỏ đi thật xa, lạc đến tận Tuyệt Tình Cốc. Trong khi đó, Dương Quá tình cờ biết được kẻ thù giết cha chính là Quách Tĩnh và Hoàng Dung, chàng vừa ngày đi tìm kiếm Tiểu Long Nữ, vừa nung nấu ý định trả thù…

Từng rất thu hút khán giả truyền hình châu Á khi mới ra đời, “Thần điêu đại hiệp” với sự tham gia của cặp diễn viên nổi tiếng Lưu Diệc Phi – Huỳnh Hiểu Minh chắc chắn một lần nữa chinh phục công chúng khán giả màn ảnh nhỏ.

“Thần điêu đại hiệp” phát sóng trên kênh 1 TH Hà Nội từ 8/4/2014, buổi 20h50 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.
 
Một số hình ảnh trong phim:
 
P.Vinh
P.Vinh
P.Vinh
P.Vinh
P.Vinh
P.Vinh
P.Vinh

 
P.Vinh