So sánh tinh dầu tràm trà của The Body Shop và Rebirth Life

Tác giả: Phương LinhĐăng ngày: 09/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Tràm trà từ lâu đã được nhiều người ưa thích và hầu như mỗi bạn đều phải “thủ sẵn” một chai tinh dầu tràm trà để phòng ngừa  mỗi khi da ương bướng nổi vài nốt mụn đáng ghét, hoặc đơn giản là khi da bị ngứa do côn trùng cắn. Trong các loại tinh dầu tràm trà thì có lẽ 2 loại đến từ hãng The Body Shop và Rebirth Life là được mọi người dùng nhiều nhất. Vậy thì hôm nay hãy cùng Cô Ấy Nói so sánh xem 2 loại này có gì khác nhau không nhé!


Cùng so sánh 2 em tinh dầu tràm trà “đình đám” này nhé

Tinh dầu tràm trà của The Body Shop (TBS) là một trong các sản phẩm bán chạy nhất của hãng và cũng là sản phẩm nổi tiếng nhất. Sau này cũng có nhiều hãng bắt đầu ra mắt tinh dầu tràm trà cho riêng mình, tuy nhiên theo mình thì sản phẩm của Rebirth Life là có thể so sánh với Tea tree oil của TBS vì nhiều điểm tương đồng. Cùng xem các khía cạnh so sánh đó là gì nha!

Bao bì

Về bao bì thì 2 hãng thiết kế khá tương đồng nhau về kích thước và hình dáng chai. Cả 2 đều có dung tích là 10ml tương đối đủ dùng trong 3-4 tháng nếu chỉ dùng để chấm nốt mụn. Tuy nhiên, theo mình thì thiết kế bao bì của TBS Tea tree nhìn bắt mắt và “sang” hơn, chuyên nghiệp hơn Rebirth Life.

Bao bì của TBS Tea tree trông sang và chuyên nghiệp hơn

Thiết kế nắp chai của 2 loại khác biệt khá lớn, trong khi TBS Tea tree oil là dạng nắp có chốt bảo vệ tránh bị bung nắp và ngăn trẻ em mở (phải ấn xuống và vặn mới mở được) thì của Rebirth Life chỉ là nắp vặn thông thường.

Nắp chai TBS có chốt bảo vệ, trong khi của Rebirth Life lại không

Cả 2 đều có nắp phụ bên trong (phần nhựa trắng đục) để giúp lấy sản phẩm từng giọt dễ dàng hơn, tránh tình trạng lấy quá nhiều sản phẩm. Nhưng nắp phụ của TBS mình thấy thiết kế khá dở và khó lấy sản phẩm hơn Rebirth Life.

Nắp phụ của TBS thiết kế khó lấy tinh dầu hơn Rebirth Life

Lúc dốc chai để lấy tinh dầu thì chai TBS khó lấy hơn, lúc lấy được thì lại quá nhiều, trong khi Rebirth Life thì mỗi lần lấy rất dễ dàng và dễ kiểm soát lượng tinh dầu mỗi lần dùng hơn.

Thành phần

Dĩ nhiên thành phần của cả 2 đều có tinh dầu tràm trà, nhưng sự khác biệt về tỷ lệ tinh dầu có trong thành phần có ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu quả sử dụng sản phẩm cũng như mùi hương và các tác dụng phụ đi kèm khi dùng.

Thành phần chính là tinh dầu tràm trà – tea tree oil (dĩ nhiên rồi)

The Body Shop Tea tree oil: chỉ có 15% tinh dầu tràm trà hữu cơ từ Kenya trong thành phần, còn lại là cồn, nước và chất bảo quản

Rebirth Life Tea tree oil: 100% tinh dầu tràm trà

Mùi hương

Vì phần trăm tinh dầu trong thành phần của 2 loại có sự khác biệt khá lớn nên mùi hương cũng khác nhau. Trong khi mùi của TBS Tea tree thì nhẹ thanh hơi, có pha tí mùi chanh thì Rebirth Life có mùi nồng rất đặc trưng.

Kết cấu (chất)

Chất dầu của 2 em này khá khác biệt đó nha. Vì do thành phần khác nhau về tỷ lệ tinh dầu nên chất cũng khác nhau chăng?


Chất của 2 sản phẩm có sự khác nhau về độ đặc

Có thể thấy, tea tree oil của TBS có chất đặc và hơi sánh, trong khi tea tree oil của Rebirth Life lại lỏng. Vì thế mà khi lấy sản phẩm thì tea tree oil của Rebirth Life thấm nhanh hơn so với tea tree oil của TBS.

Hiệu quả sử dụng

Mình dùng tea tree oil chủ yếu để trị mụn là chính, vì mình khá lười xông hơi hay mix với sữa rửa mặt, lotion mask như một số bạn. Tính tới nay thì mình dùng 2 em này cũng được 2-3 tháng rồi và Rebirth Life Tea tree oil mình đã dùng sang chai thứ 2 là đủ hiểu mình thấy em nào hiệu quả hơn (đối với mình) rồi.

Tea tree oil với công dụng chính là trị mụn

  • The Body Shop: cảm giác khi vừa thoa lên nốt mụn là the mát, hơi dính và thấm hơi lâu. Tác dụng trị mụn khá chậm, với các nốt mụn sưng hay mụn bọc thì phải mất 4-5 ngày mới bớt sưng đỏ được một chút. Lâu lâu còn “vô tác dụng” với một vài nốt mụn nữa cơ, tức là thoa lên chỉ…mát mát mà không giúp được mấy.
  • Rebirth Life: không có cảm giác the mát khi thoa lên nốt mụn, mà chỉ hơi châm chích nhẹ sau đó sẽ hết. Tuy nhiên tác dụng trị mụn khá nhanh và rõ rệt. Chỉ cần 1-2 ngày là nốt mụn sưng đỏ đã xẹp gần hết và bớt đau nhức hẳn. Nhưng nếu dùng nhiều hơn 3 lần/ngày thì vùng da thoa tinh dầu sẽ bị bong tróc và hơi rát đó nhé!

=> Nhận xét chung: về hiệu quả sử dụng thì Rebirth Life có thể do có thành phần là 100% tinh dầu tràm nên cho hiệu quả trị mụn tốt hơn và nhanh hơn cả

Giá thành

Về giá cả thì 2 sản phẩm đều có chung một mức giá, không chênh lệch quá nhiều. Tuy nhiên Tea tree oil của The Body Shop sẽ dễ mua hơn cả vì khá phổ biến.

  • The Body Shop Tea tree oil: giá 219k/10ml mua tại Hệ thống showroom The Body Shop Việt Nam
  • Rebirth Life Tea tree oil: giá 180k/10ml mua tại lanopearl.com.vn

KếtBạn đã chọn được lọ tinh dầu tràm trà phù hợp với mình?

Mặc dù cả 2 đều là tinh dầu tràm trà nhưng nếu so sánh chi tiết về thành phần, kết cấu cũng như giá tiền thì 2 sản phẩm đều có sự khác biệt rõ rệt. Do đó, tùy vào nhu cầu và làn da của bạn để chọn tinh dầu tràm trà phù hợp.

Sau 1 thời gian sử dụng, theo mình thì tea tree oil của TBS sẽ thích hợp cho các bạn có làn da nhạy cảm, dễ kích ứng hoặc lần đầu dùng tinh dầu tràm trà, Rebirth Life với hàm lượng tinh dầu 100% sẽ thích hợp với các bạn da khỏe và quen sử dụng tinh dầu tràm trà hơn. Xem xong bài so sánh này, bạn sẽ chọn mua loại nào, hãy cho Cô Ấy Nói biết nhé!

Tổng hợp

Phương Linh
5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn làm đẹp cho các chị em. Châm ngôn bản thân: Phụ nữ đẹp nhất khi biết yêu quý và trân trọng bản thân mình.