Sinh viên giành quán quân thiết kế thời trang nhờ cảm hứng từ chiến binh Samurai

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 10/06/2019Lần cập nhập cuối: 29/12/2020
Sinh viên giành quán quân thiết kế thời trang nhờ cảm hứng từ chiến binh Samurai - 1

Sinh viên Đặng Thái Sơn nhận giải quán quân cuộc thi Thiết kế thời trang chuyên nghiệp “Thiết kế cùng thần tượng” năm 2019 

Thí sinh Đặng Thái Sơn mang đến Thiết kế thời trang chuyên nghiệp HUTECH Designer 2019 – “Thiết kế cùng thần tượng” với bộ sưu tập thiết kế mang tên “Kabuto”.

Bộ sưu tập này, Sơn lấy cảm hứng từ mũ giáp Kabuto của chiến binh Samurai, Nhật Bản. Chiếc mũ này được làm bằng cách gắn các tấm kim loại với nhau, được thiết kế rất cầu kỳ với các mối ghép được tán đinh theo hình rặn núi.

Phong cách của bộ sưu tập này mạnh mẽ nhưng hài hoà và để lại ấn tượng sâu sắc cho Ban giám khảo cũng như khán giả đã giúp thí sinh này giành giải quán quân bảng A (bảng chuyên nghiệp) cuộc thi.

Cũng ở bảng A, ban giám khảo còn trao giải Ý tưởng sáng tạo cho thí sinh tự do Lê Kim Anh với bộ sưu tập “Tôi là ngôi sao”;Giải Kỹ thuật sắc sảo thuộc về Võ Hoàng Long, sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP.HCM với bộ sưu tập “Mandala.

Ngoài ra, 2 thí sinh cùng là sinh viên trường ĐH Công nghệ TP.HCM cũng lần lượt đạt các giải: giải Chất liệu độc đáo dành cho bộ sưu tập “Bù nhìn” của thí sinh Trần Tường Thiện; Giải Màu sắc ấn tượng thuộc về bộ sưu tập ” Bi ai” của Nguyễn Thành Danh.

Sinh viên giành quán quân thiết kế thời trang nhờ cảm hứng từ chiến binh Samurai - 2

Học sinh trường THPT Trần Văn Giàu nhận giải Triển vọng

Điều lý thú chính là bảng B dành cho các thiết kế của học sinh THPT. Trong đó, 4 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các trường THPT trên địa bàn TP.HCM gồm: giải Triển vọng trao cho em Huỳnh Nguyễn Kiến Thức, học sinh trường THPT Trần Văn Giàu.

Ba giải Ý tưởng trao cho Nguyễn Trần Phương Nguyên, học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Thái Dương học trường THPT Trưng Vương và Châu Thùy Ngọc Quý học trường THPT Hoàng Hoa Thám.

Sinh viên giành quán quân thiết kế thời trang nhờ cảm hứng từ chiến binh Samurai - 3

3 học sinh trường THPT khác nhận giải Ý tưởng nhờ sự sáng tạo của mình

Chính thức phát động từ tháng 3, cuộc thi HUTECH Designer 2019 đã thu hút hơn 700 bản vẽ dự thi; trong đó, bảng A gồm 534 bản vẽ từ sinh viên các trường ĐH trên cả nước như ĐH Kiến trúc TPHCM, ĐH Văn Lang, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, ĐH Vinh… và bảng B có gần 200 bản vẽ của học sinh ở TPHCM và các tỉnh, thành lân cận.

Trải qua các vòng sơ loại, bán kết, 19 thí sinh xuất sắc nhất có mặt tại vòng chung kết đã khẳng định bản lĩnh, năng lực thiết kế.

Trong đêm chung kết, ở bảng A, các thí sinh thực hiện một bộ sưu tập (BST) gồm 3 thiết kế (trang phục dạ hội, trang phục biểu diễn và trang phục ứng dụng) dành cho thần tượng mà mình lựa chọn; ở bảng B, thí sinh thực hiện 1 trang phục trình diễn.

Với cả hai bảng, tiêu chí chấm giải cuộc thi là ý tưởng, form dáng, tính thẩm mỹ, quá trình xử lý và hoàn thiện trang phục. 

Giám khảo trong đêm chung kết gồm nhiều nhà thiết kế (NTK) tên tuổi như Sỹ Hoàng, Việt Hùng; Thạc sĩ Phạm Thị Hồng Liên…

Tổng giải thưởng cuộc thi trị giá trên 100.000.000 đồng. Trong đó, giải Quán quân trị giá 30.000.000 đồng, các giải Ý tưởng, Chất liệu, Màu sắc, Kỹ thuật (dành cho bảng A) trị giá 5.000.000 đồng/giải và giải Triển vọng (dành cho bảng B) trị giá 5.000.000 đồng kèm 75% học phí toàn khóa khi theo học các ngành có xét tuyển môn Năng khiếu vẽ tại trường ĐH Công nghệ TP.HCM.

Ngoài ra, các thí sinh triển vọng từ cuộc thi này cũng có cơ hội làm việc với các NTK và các thương hiệu đồng hành để đưa thiết kế của mình lên các sân khấu thời trang uy tín.

Ngắm bộ sưu tập đạt giải cao nhất của thí sinh Đặng Thái Sơn:

Sinh viên giành quán quân thiết kế thời trang nhờ cảm hứng từ chiến binh Samurai - 4
Sinh viên giành quán quân thiết kế thời trang nhờ cảm hứng từ chiến binh Samurai - 5
Sinh viên giành quán quân thiết kế thời trang nhờ cảm hứng từ chiến binh Samurai - 6

Lê Phương