Shark Hưng: Cuộc sống không bao giờ có cân bằng, muốn bình an thì ngồi dưới đáy, còn ở đỉnh cao thì phải chấp nhận mọi thứ luôn có thể xô ngã mình!

Tác giả: Hoàng AnhĐăng ngày: 15/10/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Shark Hưng cho rằng muốn giàu, đừng mơ cân bằng công việc và cuộc sống!

Cân bằng tĩnh, tức là ở dưới đáy, thì cuộc sống có vấn đề!

Mới đây, Shark Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch CEN Group, có chia sẻ về cân bằng cuộc sống trên Facebook.

Shark Hưng cho rằng: Cuộc sống không bao giờ có cân bằng. “Nếu có cân bằng trong cuộc sống thì đó là cân bằng động. Nếu cuộc sống rơi vào cân bằng tĩnh thì cuộc sống của chúng ta có vấn đề”, Shark Hưng nói.

Để lý giải thêm về cân bằng, cá mập Phạm Thanh Hưng lấy ví dụ về viên bi và cái chảo. “Nếu cân bằng tĩnh là chúng ta thả viên bi vào, chúng ta ném, xoay liệng thì viên bi vẫn nằm ở đáy chảo. Đó là cân bằng tĩnh. Trong mọi trạng thái lắc và ngả nghiêng, thì viên bi sẽ rơi vào đáy. Chỉ khi rơi vào đáy, chúng ta mới rơi vào cân bằng tĩnh. Và đó là trạng thái cân bằng phi nghĩa. Rơi vào đáy chảo thì còn lăn vào đâu nữa. Vì đó là vị trí thấp nhất của cái chảo”, ông Hưng nói.

“Còn cân bằng động, úp ngược chảo xuống, đặt lên trên và ở đỉnh chảo vì chảo đang nằm úp. Thì chỉ động nhẹ thôi thì cũng viên bi sẽ lăn xuống dưới. Và rất khó để chúng ta leo lên vị trí đó”, Shark Hưng nói thêm.

Ông đưa ra kết luận rằng: “Trong cuộc sống cũng vậy, nếu chúng ta muốn cân bằng tĩnh, bình an thì ngồi dưới đáy. Còn muốn thành công, năng động, đỉnh cao thì luôn luôn mọi thứ sẽ xô chúng ta khỏi vị trí đỉnh cao đó”.

Muốn giàu, đừng mơ cân bằng công việc và cuộc sống!

Những năm đầu khi mới lập nghiệp, nhà tư vấn, đầu tư nổi tiếng nước Mỹ John D. Spooner chẳng mấy khi ở nhà vào cuối tuần, mà luôn có mặt ở văn phòng làm việc. Tất nhiên, đây không phải là một việc làm phổ biến, bởi Spooner gần như không thấy chiếc xe nào đỗ ở gara công ty anh vào thứ 7, chủ nhật.

“Nhưng điều đặc biệt là khi tôi quan sát những chiếc xe đậu ở văn phòng vào cuối tuần, đó đều là những chiếc xe sang trọng và đắt tiền bậc nhất thế giới” – Spooner viết trong cuốn sách “Không ai từng nói với chúng ta điều đó: Những bài học về Tiền và Cuộc sống cho người trẻ”.

Theo nhà đầu tư này, nếu bạn muốn mang đến một cuộc sống đầy đủ và tốt đẹp cho gia đình thì bạn phải chấp nhận trả giá. Đừng bao giờ hi vọng có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống nếu bạn theo đuổi sự giàu có. Bạn sẽ phải đắm chìm trong công việc, thậm chí kể cả khi văn phòng không còn ai.

“Không ai nhìn thấy bạn, trừ chính bạn. Bởi bạn là người muốn có được sự giàu có, bạn phải nỗ lực hết mình để làm việc và đạt được thành công” – nhà đầu tư này chia sẻ.

Trong khi đó, Spooner thường nghe những người trẻ than phiền vì không tìm thấy sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Anh cho rằng điều này là tham lam, bởi sự cân bằng sẽ không thể đem đến cho bạn sự giàu có.

Ông viết: “Đó mới là thực tế của cuộc sống. Nếu bạn muốn sự cân bằng, điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể trở nên giàu có và ngược lại”

Đồng thời, Spooner cũng nhấn mạnh rằng hầu hết các tỷ phú mà ông từng có cơ hội làm việc cùng đều là những người “nghiện” công việc. “Họ thậm chí còn đặt công việc lên trên gia đình, vợ con hoặc bạn bè. Họ là những người phát cuồng vì công việc” – ông viết.

“Điều này không có nghĩa là bạn phải làm việc cả cuối tuần. Bạn sẽ có những lựa chọn khác, đơn giản hơn. Nhưng sớm hay muộn, bạn sẽ nhận ra con đường dài nhất mà mình phải đi chính là theo đuổi tiền bạc. Nếu không, bạn hãy tập làm quen với cuộc sống không có tiền đi” – nhà tư vấn này chia sẻ.

Thế Trần

Hoàng Anh
    Không ngừng chia sẻ và cho đi để sống hạnh phúc hơn mỗi ngày.