Sắp diễn ra buổi chia sẻ TEDx tại TP. HCM chủ đề “Nhân loại”

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 14/11/2019Lần cập nhập cuối: 20/04/2021

TED (Technology, Entertainment, Design) là một tổ chức chuyên đăng tải các phần nói chuyện truyền cảm hứng với khẩu hiệu “ideas worth spreading” (những ý tưởng đáng lan truyền). Tại TP.HCM, TEDxĐaKao đang là đơn vị tổ chức có bản quyền các chương trình chia sẻ, các câu chuyện tại sân khấu TEDxĐaKao đều được đăng trên trang Youtube của TEDx Global (mạng lưới TEDx toàn cầu) và có hơn 21 triệu người theo dõi. Sau 1 năm thành lập, TEDxĐaKao đã tổ chức được 3 buổi với gần 6000 người đăng ký tham dự về các chủ đề “Transformative Moments” (Những khoảnh khắc làm nên thay đổi tích cực), “Quintessential Creations” (Những sáng tạo tinh tế), “Delayed Gratification” (Sức mạnh ý chí).

Ngày 23/11/2019 tới đây, TEDxĐaKao tiếp tục tổ chức chương trình lần thứ 4 với chủ đề “Human Kind” (Nhân loại) – là một cách nói hàm ý nhằm tôn vinh lòng tốt, lòng trắc ẩn cùng sự vạn biến của con người.

Các diễn giả được mời đến TEDx lần này thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng tất cả đều mong muốn kết nối cộng đồng, lan tỏa những thông điệp tốt đẹp và đặc biệt là đưa giá trị Việt vươn ra thế giới. Đó là Trang Trịnh – tác giả cuốn sách “Họa Sắc Việt”, Tiến sỹ Alexander Tú – biên đạo nhảy và vũ công với hơn 18 năm kinh nghiệm, hiện đang là giám đốc nghệ thuật biểu diễn Học viện âm nhạc & nghệ thuật biểu diễn SOUL (SOUL Music & Performance Arts Academy) cũng như đảm đương chức vụ giám khảo, giám đốc nghẹ thuật tại nhiều chương trình truyền hình thực tế hàng đầu tại Việt Nam và châu Á, chẳng hạn như Thử Thách Cùng Bước Nhảy – So You Think You Can Dance Vietnam, Vietnam Idol – Thần tượng Âm nhạc Việt Nam… Diễn giả tiếp theo là chị Zean Võ – sáng lập Browzzin một start-up về thời trang ở Singapore và Được Phạm – người xây dựng cộng đồng Vulcan Augmetics với sản phẩm dành cho người khuyết tật. Tất cả các diễn giả đều có niềm đam mê tìm kiếm những giá trị nghệ thuật, giá trị của con người và kết nối loài người. Đây là một cơ hội hoàn hảo để người tham dự có thể lắng nghe, chia sẻ ý tưởng mà mình có và giao lưu với những diễn giả mình quan tâm.

Sắp diễn ra buổi chia sẻ TEDx tại TP. HCM chủ đề “Nhân loại” - 1
Các diễn giả trong buổi nói chuyện sắp tới của TEDxĐaKao

Đây cũng là dịp mà những ai tham dự được nhìn lại nét đẹp quá khứ Việt Nam qua những bức tranh Hàng Trống và ý tưởng trang trí được lấy cảm hứng cuốn sách “Họa Sắc Việt” – một tác phẩm nổi về Thiết kế Việt Nam, viết bởi Trang Trịnh – một trong những diễn giả lần này. Người tham dự cũng có thể đặt ra những câu hỏi, chia sẻ ý tưởng của bản thân và đem những kiến thức riêng của mình cùng đóng góp chung cho cộng đồng TEDx.

Hoàng Ngọc Anh – Sáng lập viên/Trưởng ban tổ chức của TEDxĐaKao chia sẻ: “Cái tên TEDxĐaKao có ý nghĩa là “nơi khởi nguồn sự sáng tạo”. Chúng tôi muốn mang tới những trải nghiệm đầy chân thành cho những ai tới tham dự, cùng lắng nghe câu chuyện của các diễn giả và cùng khám phá chiều sâu của kiến thức Việt, nhân rộng ý nghĩa ra khắp cộng đồng.” Hoàng Ngọc Anh đang là người được tổ chức TED toàn cầu tin tưởng giao trách nhiệm đưa hình ảnh và những câu chuyện ý nghĩa và thương hiệu độc đáo của kho tàng thư viện kiến thức cá nhân lớn nhất thế giới – TED/TEDx và triển khai xây dựng cộng đồng TEDx tại Việt Nam.

Sắp diễn ra buổi chia sẻ TEDx tại TP. HCM chủ đề “Nhân loại” - 2
Hoàng Ngọc Anh – Sáng lập viên/Trưởng ban tổ chức của TEDxĐaKao

Bên cạnh đó, TEDxĐaKao cũng muốn đưa lại một trải nghiệm chân thành và đầy tương tác giữa khách mời tham dự cùng ban tổ chức, diễn giả hay cũng như chính giữa khán giả với nhau. Vì vậy chương trình sẽ có hai phần bao gồm tại sân khấu chính IDECAF – 28 Lê Thánh Tôn và phần tương tác như bữa sáng cộng đồng và bữa trưa giao lưu cùng diễn giả và ban tổ chức tại nhà hàng L’Usine Lê Thánh Tôn (đối diện sân khấu). 

Các bài chia sẻ của chương trình “TEDxĐaKao: Human Kind” diễn ra vào 23.11.2019 (09:00 -12:00 Sáng) tại sân khấu IDECAF, 28 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Bạn đọc có thể mua vé tham dự và tham khảo thêm thông tin chi tiết dưới đây:

Vé sự kiện tại: bit.ly/TEDxDakao_HK (số lượng có hạn)

Thông tin chi tiết xem thêm tại: www.facebook.com/tedxdakao/

Trang sự kiện: https://www.facebook.com/events/1448242935316814/