“Phù thủy toán học” Huy Hoàng thắng nghẹt thở “bách khoa sống” Việt Hoàng tại cuộc thi siêu trí tuệ

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 30/12/2019Lần cập nhập cuối: 05/01/2021
“Phù thủy toán học” Huy Hoàng thắng nghẹt thở “bách khoa sống” Việt Hoàng tại cuộc thi siêu trí tuệ

“Bách khoa sống” – Việt Hoàng và “phù thủy toán học” – Huy Hoàng mới đây đã có cuộc so tài nghẹt thở, để giành tấm vé đại diện Việt Nam đi thi đấu quốc tế, tại cuộc thi Siêu trí tuệ Việt Nam.

Cách đây 2 năm, Huy Hoàng và Việt Hoàng từng bám đuổi nhau sát nút tại đấu trường Olympia. Kẻ 9 người 10, ngang tài ngang sức và cuối cùng điểm số chung cuộc lần lượt là 240 và 235 điểm.

“Phù thủy toán học” Huy Hoàng thắng nghẹt thở “bách khoa sống” Việt Hoàng tại cuộc thi siêu trí tuệ - 1
Huy Hoàng và Việt Hoàng gặp lại nhau tại cuộc thi Siêu trí tuệ Việt Nam

Huy Hoàng về nhì và năm đó, “cậu bé Google” Nhật Minh đã giành được vòng nguyệt quế. Tuy nhiên phần thể hiện của “song Hoàng” vẫn ghi dấu ấn rất lớn trong lòng khán giả.

Tại trận đấu Siêu trí tuệ với thử thách Logic tung hoành, đôi bạn cũng đã khiến khán giả không khỏi hồi hộp vì bám đuổi tỉ số sát nút. Cả hai cùng đưa ra đáp án đúng và thắng thua ở phần ai nhanh tay bấm chuông hơn ai.

“Phù thủy toán học” Huy Hoàng thắng nghẹt thở “bách khoa sống” Việt Hoàng tại cuộc thi siêu trí tuệ - 2
Đôi bạn đối đầu ở thử thách Logic tung hoành

Đặc biệt ở phần thi cuối, khi tỉ số là 5-5, Huy Hoàng bấm chuông trả lời nhanh hơn đối thủ chỉ tính bằng tích tắc. Cả hai đều cho kết quả đúng, nên cuối cùng, Việt Hoàng đành ngậm ngùi chấp nhận thua cuộc vì bấm chậm hơn.

Huy Hoàng xuất sắc giành tấm vé đại diện cho Việt Nam đi thi đấu, tiếp tục thắng Việt Hoàng sau 2 năm. Về phía Việt Hoàng, dù thua cuộc nhưng cuối cùng với những tiêu chí được đề ra để chọn ứng viên đi thi quốc tế, chàng trai quê Sóc Sơn đã được trao cơ hội để đi tiếp.

3 tiêu chí cụ thể như sau: Năng lực của tuyển thủ không bị rào cản về ngôn ngữ, văn hóa trong quá trình giao hữu quốc tế, sự độc đáo về tốc độ xử lý, khả năng ứng biến của tuyển thủ và cuối cùng là màu sắc mới lạ.

“Phù thủy toán học” Huy Hoàng thắng nghẹt thở “bách khoa sống” Việt Hoàng tại cuộc thi siêu trí tuệ - 3
Huy Hoàng đã giành chiến thắng nghẹt thở

Cuối cùng, cả Huy Hoàng và Việt Hoàng đều được chọn, trở thành trường hợp hy hữu, cùng đối đầu và cùng đi tiếp tại cuộc thi này.

Được biết đời thường, hai chàng trai này cũng là bạn thân của nhau khi cùng học chung Đại học Bách khoa Hà Nội. Việt Hoàng lựa chọn theo học ngành Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông còn Huy Hoàng học ngành Toán – Tin.

Theo như Việt Hoàng từng chia sẻ, dù học chung trường, chơi với nhau nhưng đôi bạn luôn là đối thủ của nhau trong các cuộc thi tại trường đại học.

Chi

Ảnh và clip: STTVN