Phim về thám tử lừng danh Conan lần đầu tiên chiếu tại Việt Nam

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 11/07/2016Lần cập nhập cuối: 08/02/2021

“Thám Tử Conan: Cơn ác mộng đen tối” là món quà dành tặng cho fan hâm mộ loạt truyện trinh thám li kỳ của tác giả Gosho Aoyama. Đây là bộ phim thứ 20 trong loạt phim điện ảnh về anh chàng thám tử điển trai Shinichi, sau khi đụng độ tổ chức áo đen bí ẩn bị “teo nhỏ” và trở thành thám tử nhí Edogawa Conan.

Poster được tung ra lần này có hình ảnh của Conan và các thành viên trong tổ chức Áo đen trên nền là đôi mắt có hai màu khác nhau không rõ là của ai. Nổi bật là hình ảnh bàn tay đang vươn ra như muốn kêu cứu của Conan và nụ cười nửa miệng của tổ chức Áo đen, như đang dự báo một cuộc chạm trán không thể tránh khỏi. Sau đó phía dưới các thành viên tổ chức áo đen là 5 quân bài có hình của FBI, CIA… giống như những mục tiêu, làm khán giả càng thêm tò mò. Poster đã hé lộ quy mô, câu chuyện và nhân vật của tác phẩm lần này, xứng đáng là tác phẩm tầm cỡ kỉ niệm 20 năm.

Bộ phim sẽ là món quà cho các bạn trẻ Việt Nam dịp hè.
Bộ phim sẽ là món quà cho các bạn trẻ Việt Nam dịp hè.

Bộ phim mở đầu bằng việc cảnh sát Nhật Bản bị đột kích bởi một gián điệp, những tài liệu mật của những cơ quan tình báo hàng đầu như MI6, CIA, FIB có nguy cơ bị đánh cắp. Tuy nhiên những nhân viên an ninh phụ trách An Ninh Quốc Gia do Amuro chỉ huy đã ngăn cản kịp thời.

Ngày hôm sau, Conan cùng các thám tử nhí đến tham quan thủy cung ở Tokyo, tại đây Conan gặp một người phụ nữ xinh đẹp nhưng bị thương và đang ở một mình, cô gái kỳ lạ có đôi mắt mang hai màu khác biệt đang trong tình trạng mất trí nhớ. Cô gái có hành tung bí ẩn đang giữ những bí mật động trời mà băng nhóm áo đen đang ráo riết truy lùng…. liệu Conan có thể bảo vệ và tiêu diệt được băng nhóm áo đen đã làm teo nhỏ mình?

Kể từ khi phiên bản điện ảnh đầu tiên được khởi chiếu vào tháng 4 năm 1997 đã tạo kỉ lục phòng vé. Bằng một loạt phiên bản phim hoạt hình trên tivi, phim hoạt hình điện ảnh và phim truyền hình live action. Loạt phim về “thám tử Conan” đã khẳng định được vị thế của mình là tác phẩm hoạt hình trinh thám hay nhất thế kỷ 20. Năm 2003 bộ truyện đã lập kỉ lục vô cùng ấn tượng với 100 triệu cuốn truyện bán ra.

Phim dự kiến khởi chiếu ngày 5/8 trên toàn quốc.

Hà Tùng Long