Phim gây xúc động nhất xứ Hàn lập kỷ lục tại Việt Nam

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 16/08/2016Lần cập nhập cuối: 05/01/2021

Trong những ngày qua, từ khóa “Train To Busan” có lẽ là một trong những chủ đề được bàn tán sôi nổi nhất của khán giả. Sau khi đạt được danh hiệu “bộ phim quốc dân mới” tại Hàn Quốc khi cán mốc 10 triệu lượt xem chỉ trong vòng chưa đến 20 ngày, “Train to Busan” đang bắt đầu “đánh chiếm” thị trường các nước trong khu vực. Tại thị trường Singapore, phim đã đạt doanh thu 1 triệu USD và là phim Hàn đầu tiên lập được kỷ lục này. Và khi đến với đất nước hình chữ S, “Train to Busan” cũng đang được khán giả Việt Nam đón nhận rất nồng nhiệt.

Một cảnh trong phim Chuyến tàu sinh tử gây ấn tượng mạnh.
Một cảnh trong phim “Chuyến tàu sinh tử” gây ấn tượng mạnh.

Không chỉ nhận nhiều lời khen, khán giả cũng có những chia sẻ đầy cảm xúc sau khi xem phim. Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch – anh là một trong những bình luận phim được tin tưởng trên mạng xã hội nhận xét: “Một lần nữa, điện ảnh Hàn Quốc lại khiến cho người khác gật đầu thán phục đồng thời chứng tỏ rằng, họ đã tự tin để bỏ xa các nền điện ảnh khác trong khu vực…Một bộ phim rất đáng để coi và chiêm nghiệm”. Nữ đạo diễn trẻ Luk Van cũng nhận xét: “Phim rất hay, bom tấn của Hàn có khác!”. Có những khán giả đã khóc nấc trong rạp vì cảm động trước tình cảm và cảm xúc mà bộ phim mang lại.

Nhiều bạn trẻ Việt đến dự lễ ra mắt phim tại Hà Nội.
Nhiều bạn trẻ Việt đến dự lễ ra mắt phim tại Hà Nội.

Hiện nay, theo như số liệu của nhà phát hành tại Việt Nam, “Train to Busan” đã đạt được thành tích hơn 120 ngàn lượt khán giả trong ba ngày đầu công chiếu, một con số ấn tượng cho phim Hàn phát hành tại thị trường Việt Nam. Với hiệu ứng truyền miệng tốt, đề tài ăn khách và chưa có đối thủ nào cạnh tranh chung thể loại ra mắt trong thời gian gần, “Train to Busan” chắc chắn vẫn sẽ là cơn sốt phòng vé thời gian tới, hứa hẹn sẽ phá vỡ nhiều kỷ lục của phim Hàn tại thị trường Việt Nam.

Hà Tùng Long