Phạm Thùy Dung hát “rock” cùng Tùng Dương trong “The phantom of opera”

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 14/12/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Mới đây, Thùy Dung cho ra mắt album với tên gọi “Moon” và MV “Ave Maria”. Nữ ca sĩ chia sẻ, đây là những sản phẩm cuối cùng cô cho ra mắt trong năm 2019.

Không giống như nhiều ca sĩ khác, thường cho ra mắt album rồi mới làm concert, Phạm Thùy Dung ngược lại. Cô không cố ý làm điều khác biệt mà bởi đơn giản, việc làm album tốn quá nhiều thời gian và phải cho đến tận bây giờ… mới xong.

Phạm Thùy Dung hát rock cùng Tùng Dương trong The phantom of opera - 1

Á quân Sao Mai 2013 Phạm Thuỳ Dung kết thúc một năm hoạt động tưng bừng bằng CD đầu tay có tên “Moon” và MV “Ave Maria”.

“Từ khi có ý tưởng làm album, đến lúc lên kế hoạch thực hiện, đặt hàng nhạc sĩ viết bài, thu âm, phối khí… phải mất tròn đến 2 năm để thực hiện. Trong 2 năm đó, thú thật là giám đốc âm nhạc – nhạc sĩ Dương Cầm đã tốn hết 1 năm để làm nhạc, còn lại tôi mất thêm 1 năm nữa để… thu âm”, Phạm Thùy Dung chia sẻ.

Cô cũng chia sẻ thêm, cả ekip đều là những người rất bận rộn nên rất khó sắp xếp được thời gian tập trung làm album như nhạc sĩ Dương Cầm, các ca sĩ khách mời Đăng Dương, Tùng Dương. Thêm vào đó, cả ekip lại là những người rất cầu toàn, kỹ tính trong âm nhạc nên mỗi bài hát tốn rất nhiều thời gian nữa để thực hiện.

Phạm Thùy Dung hát rock cùng Tùng Dương trong The phantom of opera - 2

Phạm Thùy Dung và Tùng Dương.

Phạm Thùy Dung hát rock cùng Tùng Dương trong The phantom of opera - 3

Nhiều bạn bè nghệ sĩ đến chia vui với Phạm Thùy Dung.

Có mặt tại buổi họp báo giới thiệu album “Moon” mới đây tại Hà Nội, ca sĩ Tùng Dương chia sẻ: “Ekip kỹ tính, thành ra có những bài chúng tôi thu đi thu lại rất nhiều lần. Có những ngày thu đến nửa đêm vẫn không ưng ý. Thậm chí trong những buổi làm việc, tôi, Thùy Dung hay Dương Cầm đều chê bai lẫn nhau với thái độ trân quý để kích nhau lên, làm cho nhau tiến bộ hơn. Tất cả đều với mục đích tạo ra được một album có chất lượng tốt nhất”.

CD “Moon” (Trăng) của Phạm Thuỳ Dung gồm 8 bài hát mang phong cách giao hưởng, thính phòng – con đường mà cô đã rẽ sang sau khi nhận danh hiệu Á quân Sao Mai dòng dân gian.

Trong 8 ca khúc này, có 5 bài kinh điển nổi tiếng: “Ave maria”, “Khúc hát nàng Solveig”, “Dòng sông xanh”, “Tôi nhìn theo cánh chim bay” (Eva Dell’ Acqua), “The Phantom of opera”. Bên cạnh đó là 3 ca khúc mới được Phạm Thuỳ Dung đặt hàng nhạc sĩ Vũ Minh Tâm “Mỗi sớm mai lại thêm bình yên” và nhạc sĩ Dương Cầm: “Khu vườn đêm trăng”, “Chuyện về mặt trăng và mặt trời”.

Theo nhạc sĩ Dương Cầm, việc kết hợp cả những tác phẩm kinh điển với những tác phẩm mới một mặt để khẳng định tài năng của Phạm Thùy Dung ở mảng thính phòng cổ điển, mặt khác lại mang đến hơi thở mới, âm hưởng mới cho dòng nhạc khá kén người nghe.

Nói thêm về giọng hát của Phạm Thùy Dung, ca sĩ Tùng Dương cho biết: “Dung không sở hữu chất giọng soprano kịch tính như Anh Thơ mà là giọng nữ cao lãng mạn, bay bổng, trữ tình. Những bài hát sâu lắng là thế mạnh của Dung, tuy nhiên Dung vẫn có thể hát tốt ở những bài kịch tính như “The phantom of oprea”.

MV “Ave Maria” của Ca sĩ Phạm Thùy Dung

Bên cạnh CD “Moon”, dịp này, Phạm Thuỳ Dung còn phát hành MV “Ave Maria”. Ca khúc được nhạc sĩ Hà Quang Minh viết lời Việt, đạo diễn Trần Xuân Chung dàn dựng.

“Ave Maria” của Phạm Thùy Dung mang màu sắc Giáng sinh với câu chuyện nhân văn về một cô bé lạc trong rừng được được ánh sáng của Đức Thiên Chúa dẫn đến Thánh đường, đến với cuộc sống bình an. Ca khúc này được Phạm Thuỳ Dung hát với dàn hợp xướng tạo nên sự du dương, hoà quyện và đầy xúc động.

Hà Thanh