NSƯT Trung Anh làm ông bố “gà trống nuôi con” của Bảo Thanh, Thu Quỳnh

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 02/04/2019Lần cập nhập cuối: 05/01/2021

Trong phim này, “ông trùm” Phan Quân và “cận vệ” Lương Bổng sẽ cùng tái hợp với tư cách bạn bè đồng niên. Đặc biệt, NSƯT Trung Anh sẽ vào vai chính, còn NSND Hoàng Dũng ở tuyến nhân vật thứ chính, là người bạn thân tình, người chiến hữu chia sẻ éo le và vui buồn trong cuộc sống của nhân vật do NSƯT Trung Anh đóng.

NSƯT Trung Anh làm ông bố “gà trống nuôi con” của Bảo Thanh, Thu Quỳnh - 1

Đoàn làm phim Về nhà đi con trong buổi ra mắt phim.

NSND Hoàng Dũng nói vui, ở tầm tuổi này, ông không thể đóng con nữa mà chỉ đóng bố. Và với bộ phim này, ông lại một lần nữa được vào vai “bố của một thằng con ngỗ ngược”.

Cụ thể, trong phim, ông đóng vai bố của nam diễn viên Quốc Trường – một anh chàng công tử đẹp trai, ăn chơi và háo sắc nhưng từ sâu thẳm bên trong vẫn là một người tốt. Chàng trai này sau đó có hợp đồng hôn nhân oái ăm với một cô gái và trớ trêu thay, cô gái này lại chính là con gái của NSƯT Trung Anh.

“Mỗi nhân vật trong phim đều có số phận riêng. Nếu ông Phan Quân của Người phán xử tính toán, mưu mô thì ông Luật – Về nhà đi con đơn giản hơn nhiều. Đứng trước thằng con bố láo bố toét thì khắt khe vậy thôi nhưng ông không ác. Có bị một số tình huống giống nhau trong phim nhưng vì đóng với diễn viên Quốc Trường và Ngân Quỳnh là diễn viên phía Nam nên màu sắc sẽ mới”.

NSƯT Trung Anh làm ông bố “gà trống nuôi con” của Bảo Thanh, Thu Quỳnh - 2

Trong phim NSƯT Trung Anh vào vai ông bố “gà trống nuôi con”.

Về phần mình, NSƯT Trung Anh sẽ hóa thân vào vai một ông bố “gà trống” nuôi ba cô con gái khôn lớn. Ông bố này luôn day dứt và ân hận bởi trước kia khi đã có 2 cô con gái, ông vẫn cố thúc vợ sinh bằng được con trai và vợ ông đã qua đời khi hạ sinh đứa con gái thứ 3. Người đàn ông ấy suốt những năm tháng sau đó dành trọn cuộc đời mình cho các con, để rồi khi về già đối diện với vấn đề của chính mình là sức khỏe và sự cô đơn.

NSƯT Trung Anh tâm sự, anh nhận được lời mời tham gia bộ phim này khi đang có chút việc bận riêng nên suýt nữa từ chối. Tuy nhiên, sau khi đọc kịch bản phim, anh rất thích và đã thu xếp công việc để có thể đóng. Trước khi phim bấm máy, NSƯT Trung Anh đã nhiều lần trao đổi với đạo diễn và biên kịch đề nghị sửa lại một số chỗ trong tính cách nhân vật ông bố để phù hợp với mình.

Có một điều thú vị là trong số 3 nữ diễn viên vào vai 3 cô con gái của NSƯT Trung Anh (gồm Thu Quỳnh, Bảo Thanh và Bảo Hân) thì cách đây 10 năm, anh từng đóng vai chồng của nữ diễn viên Thu Quỳnh trong một bộ phim khác.

Nhớ lại, NSƯT Trung Anh kể, trong bộ phim đó, anh vào vai một ông chồng tệ bạc, hành hạ vợ không thương tiếc. Trong phim “Về nhà đi thôi” lần này, tuy Thu Quỳnh vào vai cô con gái cả của NSƯT Trung Anh song cô con gái này cũng chính là người thay mẹ chăm lo cho các em và chăm sóc cho người bố tội nghiệp.

Ngoài đời, NSND Hoàng Dũng và NSƯT Trung Anh không chỉ là đồng nghiệp mà còn là hai người bạn rất thân thiết, đã gắn bó với nhau gần 30 năm qua.

NSƯT Trung Anh chia sẻ, với anh thì NSND Hoàng Dũng tuy lớn tuổi hơn nhưng cả hai đều coi nhau như bạn, như anh em ruột thịt trong nhà, hiểu nhau đến độ chỉ cần nhìn vào ánh mắt của nhau, nghe cách thoại là đã biết phải phối hợp với nhau thế nào.

NSƯT Trung Anh làm ông bố “gà trống nuôi con” của Bảo Thanh, Thu Quỳnh - 3

Ba cô con gái của Trung Anh trong phim.

Riêng Thu Quỳnh lại thú nhận, vai diễn trong phim lần này mang đến cho cô rất nhiều áp lực vì vai My “sói” của Quỳnh búp bê đã để lại một cái bóng quá lớn trong cô.

“Thời điểm đầu, tôi cũng rất trăn trở. Đạo diễn lúc nào cũng phải sát sao, đôn đốc về cách diễn, cách nhả đài từ, biểu hiện trên khuôn mặt, nhắc nhở tiết chế hơn. Sau một thời gian tiếp cận vai đến giờ cũng ngọt ngào hơn nhiều rồi”, Thu Quỳnh nói.

Bảo Thanh cho biết, lúc đầu, khi tiếp cận kịch bản, cô đọc một lèo, thấy hay quá, nên nằm khóc (đọc đến tập hai mấy). Trong quá trình làm đạo diễn vẫn tiếp tục sửa, mọi người đều cố gắng sáng tạo thêm cho vai diễn.

Phim còn đánh dấu sự trở lại của nam MC Tuấn Tú sau thời gian dài rút khỏi các hoạt động nghệ thuật, đồng thời ghi nhận sự tham gia của hai gương mặt diễn viên quen thuộc từng đóng trong phim “Gạo nếp, gạo tẻ” là Ngân Quỳnh và Quốc Trường.

Hà Tùng Long