NSND Hoàng Dũng: “Đàn ông bần tiện nhưng coi vợ là “hoàng hậu” có thể tạm tha thứ”

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 26/08/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Vợ chồng ông Luật – bà Giang của “Về nhà đi con” bất ngờ tái hợp trên sân khấu. NSND Hoàng Dũng và nghệ sĩ Ngân Quỳnh cùng đảm đương vai trò cố vấn hạnh phúc trong chương trình truyền hình “Siêu nhân mẹ” cho hai “bà mẹ showbiz” Thanh Hiền và Yến Xuân.

Tại đây, các nghệ sĩ đã có những góc nhìn thú vị về tình huống ứng xử đối với những gia đình có những ông chồng keo kiệt, bủn xỉn khiến vợ mệt mỏi, đòi ly hôn. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ còn bàn đến vấn đề ứng xử sao để các con không có cảm giác bị đối xử thiên vị.

NSND Hoàng Dũng: “Đàn ông bần tiện nhưng coi vợ là “hoàng hậu” có thể tạm tha thứ” - 1

Vợ chồng “ông Luật, bà Giang” tái hợp sau khi “Về nhà đi con” kết thúc.

Nghệ sĩ Quỳnh cho rằng hiện nay trong xã hội vẫn còn một số ít những ông chồng có tính ích kỉ, bần tiện, ki bo.

Ngân Quỳnh bày tỏ: “Có nhiều phụ nữ rất cam chịu, cam chịu đến mức đến độ gia đình ruột phải quay lưng với cô ấy nhưng những người tính cách cam chịu như vậy thì gia đình sẽ bền vững mặc dù đằng sau cô ấy vẫn nói xấu chồng.

Ngược lại, có môt số phụ nữ mạnh mẽ thường không chấp nhận người chồng bần tiện như vậy và thường dẫn đến cái kết là chia tay”.

NSND Hoàng Dũng: “Đàn ông bần tiện nhưng coi vợ là “hoàng hậu” có thể tạm tha thứ” - 2

NSND Hoàng Dũng cho rằng: “Bần tiện với mọi người nhưng vợ mình vẫn là “hoàng hậu” thì cuộc hôn nhân đó sẽ bền vững”.

Về phần mình, NSND Hoàng Dũng nhận định trong xã hội có 2 loại đàn ông keo kiệt như sau: người keo kiệt, ích kỉ, bẩn tính với tất cả mọi người và kiểu người đàn ông keo kiệt, bần tiện nhưng vẫn yêu vợ. 

“Lấy ví dụ về mẫu người thứ 2, khi người vợ làm món trứng cho chồng ăn, anh ta nói “thôi em ăn đi”. Người đàn ông dù keo kiệt nhưng vẫn thương và dành nhiều “quả ngọt” cho vợ như vậy thì đôi khi vẫn còn có cớ để tha thứ. Bần tiện với mọi người nhưng vợ mình vẫn là “hoàng hậu” thì cuộc hôn nhân đó sẽ bền vững”, ông Luật của “Về nhà đi con” phân tích.

NSND Hoàng Dũng: “Đàn ông bần tiện nhưng coi vợ là “hoàng hậu” có thể tạm tha thứ” - 3

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh cho rằng: “Người chồng bần tiện với vợ là coi như “lên đường” luôn”.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh đồng tình với NSND Hoàng Dũng: “Đôi khi bần tiện với chính mình, bần tiện với mọi người nhưng người vợ mình vẫn là hoàng hậu thì vẫn còn được nhưng bần tiện với vợ là coi như “lên đường” luôn”.

NSND Hoàng Dũng hài hước đáp: “Tôi không phải loại ý nhá, như trong “Về nhà đi con” là tôi cho ăn nguyên quả trứng”. Câu nói của NSND Hoàng Dũng khiến hội trường cười nghiêng ngả.

NSND Hoàng Dũng cũng cho biết thêm, trong cuộc sống hôn nhân, người chồng thường xem trọng sĩ diện cá nhân, chính vì vậy khi mâu thuẫn xảy ra, họ thường lựa chọn “đường lùi” đó là thay đổi dần dần, phần vì tính sĩ diện và phần vì yêu vợ, không muốn đánh mất bà xã. “Cố gắng thay đổi là điều chúng ta dễ nói nhưng bao giờ thay đổi mới là điều đáng nói”, NSND Hoàng Dũng bày tỏ.

NSND Hoàng Dũng: “Đàn ông bần tiện nhưng coi vợ là “hoàng hậu” có thể tạm tha thứ” - 4

“Cố gắng thay đổi là điều chúng ta dễ nói nhưng bao giờ thay đổi mới là điều đáng nói”, NSND Hoàng Dũng bày tỏ.

Cũng vì bản tính sĩ diện cao, trong nhiều tình huống, khi có tranh cãi, người đàn ông có thể “xuôi miệng” đồng ý ly dị. Tuy nhiên, đó chỉ là lời nói trong lúc nóng giận, còn trong lòng lại nghĩ khác, có thể không lâu sau đó họ lại xin lỗi vợ…

NSND Hoàng Dũng mong các ông chồng hãy biết kiềm chế sự tức giận của mình, đồng thời nhắn nhủ những người vợ chịu khó lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu tâm lý người chồng.

Bên cạnh đó, NSND Hoàng Dũng cùng bày tỏ quan điểm về sự thiên vị của bố mẹ trong cách đối xử với con cái: “Sự thiên vị trong gia đình không phải là hiếm đâu mà nhiều đó, xung quanh tôi cũng thấy nhiều rồi. Tôi nghĩ đó là vấn đề không hay, chỉ cần chúng ta không để ý, mỗi ngày một chút âm ỉ, đến một lúc nào đó sẽ như giọt nước tràn ly”.

Phương Nhung