“Nói xấu” mẹ trên truyền hình, chàng trai bị mẹ bạn gái “chấn chỉnh” không cho quen

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 07/04/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

“Nói xấu” mẹ trên truyền hình, chàng trai bị mẹ bạn gái “chấn chỉnh” không cho quen

Tập 476 “Bạn muốn hẹn hò” vừa qua đang được cộng đồng mạng quan tâm đặc biệt, với màn “chấn chỉnh” của mẹ cô gái ngay trên sóng truyền hình, dành cho đối tượng hẹn hò của con gái mình.

Theo đó, đây là màn mai mối hẹn hò giữa cặp đôi Nguyễn Thanh Chí Bình (24 tuổi) và Nguyễn Hoàng Thanh Xuân (26 tuổi).

Cặp đôi nhận được nhiều sự ủng hộ ngay khi mới làm quen vì rất hợp nhau về ngoại hình. Bình sở hữu gương mặt điển trai tựa trai Hàn, trong khi đó Xuân cũng khá xinh xắn.

“Nói xấu” mẹ trên truyền hình, chàng trai bị mẹ bạn gái “chấn chỉnh” không cho quen - 1
Chí Bình

Qua tìm hiểu ban đầu, Bình và Xuân hợp nhau trong tính cách khi đều thuộc tuýp người hướng nội, thiên về các mối quan hệ trong gia đình hơn các mối quan hệ bên ngoài xã hội. Dù nhỏ hơn Xuân 2 tuổi nhưng Bình tỏ ra khá chững chạc còn phía Xuân, cô cũng không cảm thấy vấn đề tuổi tác là rào cản.

Xuất hiện tại chương trình, Thanh Bình có lối nói chuyện hài hước, dí dỏm, anh chia sẻ từng có mối tình đơn phương kéo dài suốt 3 năm và mong muốn sau buổi hẹn hò này sẽ tìm được một người bạn gái có tính cách và ngoại hình giống mẹ mình.

Chia sẻ của Bình về mẹ khiến 2 MC không khỏi thắc mắc và cho rằng anh chàng đang miêu tả hơi quá về mẹ. Bình nói: “Mẹ em là một người cực kỳ dễ thương, cực kỳ dữ, chửi cực kỳ nhiều. Em thuộc tuýp người lắng nghe, mẹ em chửi thì em nghe.

Ngoài những cái đó thì mẹ em rất đảm đang, có thể lo việc nhà việc cửa. Ngoại hình mẹ em thì ngắn chũn. Ở nhà, mẹ với em như hai chị em vậy. Mẹ em dễ thương”.

“Nói xấu” mẹ trên truyền hình, chàng trai bị mẹ bạn gái “chấn chỉnh” không cho quen - 2
Thanh Xuân

Lời chia sẻ của Bình tưởng như chỉ đùa vui nhưng lại vô tình khiến anh chàng bị mất điển trong mắt mẹ Thanh Xuân. Trong màn hỏi ý kiến người thân, mẹ Xuân đã ngay lập tức đề cập đến câu chuyện về mẹ của Bình, cô cho rằng khi nghe Bình kể thấy “ngán” và “sợ”.

Ngay tại trường quay, mẹ Thanh Xuân chia sẻ đầy lo lắng: “Mẹ nghe nói mẹ của bạn trai chửi dữ dằn quá mẹ ngán”.

Mặc cho Chí Bình cố gắng thanh minh về lời nói đùa của mình thì mẹ Thanh Xuân vội tiếp lời: “Dễ thương kiểu đó khiến cô sợ. Đã chửi con được thì con dâu thế nào? Cô thấy vậy, cô cũng sợ lắm”. Đỉnh điểm, mẹ Xuân đã nói con gái “nên suy nghĩ lại”.

Trước phản ứng có phần nghiêm trọng của mẹ Xuân, hai MC Quyền Linh và Cát Tường đã nhanh chóng giải thích lời chia sẻ của Bình chỉ là nói đùa, lời chửi theo Chí Bình miêu tả chỉ là những lời càm ràm, thể hiện sự quan tâm của một người mẹ đối với con trai thôi, chứ không phải là những lời chửi tục tĩu khiến những người xung quanh phải sợ hãi.

Cuối cùng, Thanh Xuân đã quyết định nghe theo tư vấn của mẹ, không bấm nút hẹn hò trong sự tiếc nuối của khán giả. Cô hy vọng nếu chàng trai có ý, hãy thuyết phục mẹ của cô. Về phía Chí Bình, anh chàng chia sẻ khá tiếc nuối vì Xuân đã không bấm nút.

Đoạn clip trích màn “chấn chỉnh” của mẹ Thanh Xuân ngay khi được chia sẻ trên mạng đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Phần lớn mọi người đều cho rằng mẹ của Xuân có phần lo lắng quá, nghiêm trọng hóa câu nói. Bên cạnh đó cộng đồng mạng cũng tỏ ra tiếc nuối cho cặp đôi.

“Nói xấu” mẹ trên truyền hình, chàng trai bị mẹ bạn gái “chấn chỉnh” không cho quen - 3
Bạn Oanh Oanh chia sẻ: “Nghe cách bạn nam nói chuyện cũng biết là bạn nam chỉ nói đùa thôi, mẹ của bạn nữ làm quá rồi, nếu cô lo lắng quá thì thôi cô dẫn con cô về, không cần phải hẹn hò làm gì nữa”.

Ngọc Thúy đồng quan điểm: “Cách nói chuyện của bạn nam vui vẻ như vậy chứng tỏ gia đình bạn ấy rất vui và nhiều tiếng cười. Mẹ bạn gái quan trọng hóa câu chuyện, không phân biệt được nói thật hay nói đùa rồi”.

“Chú Quyền Linh và cô Cát Tường đã nói là bạn trai đùa vui và mẹ nhà trai rất thương con, mắng yêu thôi mà mẹ của nhà gái vẫn khăng khăng là sợ, e dè và nói với thái độ khá bất lịch sự.

Cô làm như vậy là tự tước đi cơ hội có được hạnh phúc của chính con gái mình và cho người khác thấy rằng cô quá dễ phán xét người khác ngay cả khi cô còn chưa gặp người ta.

Đó là điều rất sai lầm cô à! Mong cô sẽ hiểu ra điều này và thay đổi dù muộn vẫn hơn là không! Còn bạn gái thì hãy quyết đoán lên. Không phải lúc nào cũng gặp được người có duyên và hợp với mình đâu, cơ hội đến thì nên trân trọng”, bạn Vy Elisa viết.

Bạn Doãn Minh Châu tỏ ra tiếc nuối: “Mình nghĩ nói đùa như cách bạn nam nói rất dễ hiểu mà, cô cố tình bắt bẻ rồi. Chỉ nói vui thôi có gì nghiêm trọng, tính như cô nói chuyện mới dễ gây xung đột đó cô ơi! Tiếc cho hai bạn quá, nhìn rất đẹp đôi”.

Hiện đoạn clip vẫn đang nhận được sự quan tâm, bàn luận của dân mạng.

Kim Bảo Ngân

Ảnh và clip: BMHH