Những cái tên đứng sau thành công của MV Ai Chuyện Cũ Bán Hông?

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 30/12/2019Lần cập nhập cuối: 05/01/2021

Trúc Nhân ngày càng đầu tư vào MV, từ ý tưởng, kịch bản, ý nghĩa đến hình ảnh. Mỗi sản phẩm của Nhân đều độc đáo, dí dỏm nhưng vẫn chứa đựng nhiều tầng ý nghĩa sâu xa khác nhau. Với lần trở lại này, sự đầu tư ấy được thể hiện rõ nét nhất bởi cú bắt tay giữa Trúc Nhân và 2 gương mặt đình đám: Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư và nhạc sĩ Huỳnh Hiền Năng.

Huỳnh Hiền Năng – Nhạc sĩ của những ca khúc đã trở thành hit lớn

Huỳnh Hiền Năng chính là cái tên góp phần tạo nên phong cách rất Bích Phương – lầy lội, hài hước, hổng giống ai qua 2 hit Bao giờ lấy chồng và Chuyện cũ bỏ qua. Không chọn những đề tài đao to búa lớn, drama, tình tay 3 phức tạp, nhạc của Huỳnh Hiền Năng bắt ý từ những mẩu chuyện nhỏ hằng ngày, ai cũng gặp, ai cũng thấy nhưng cũng chẳng mấy khi để tâm đến.

Những cái tên đứng sau thành công của MV Ai Chuyện Cũ Bán Hông? - 1

Cho đến khi Huỳnh Hiền Năng đưa nó vào bài hát, điển hình như Aiii chuyện cũ bán hông, người ta mới phải ngạc nhiên: Ừ nhỉ, mình cũng vậy mà. Trước đến nay chỉ mải dọn nhà chứ chẳng bao giờ để ý dọn chuyện cũ trong lòng cả! Với sự thể hiện rất… Trúc Nhân, “Aiii… Chuyện cũ bán hông?” được dự đoán sẽ đứng vững ở vị trí top trend mùa Tết này.

Chia sẻ về Aiii chuyện cũ bán hông, Huỳnh Hiền Năng cho biết anh không hề áp lực 1 chút nào, ngay cả khi nhìn lại thành công lớn của Chuyện cũ bỏ qua Tết 2019. Chàng nhạc sĩ trẻ cho rằng “Aiii… Chuyện cũ bán hông?” ghi dấu ấn bởi sự khác biệt: “Năng đã nuôi ý tưởng làm một bản phối hơi pha một chút bolero với nhạc hiện đại từ lâu rồi, nhận đề bài này mình thấy hợp nên triển liền. Thêm một tí chất liệu quen thuộc của nhạc Tết xưa, Năng muốn tạo cho khán giả cảm giác vừa quen mà vừa lạ. Hy vọng là cảm giác đó đã được truyền tải chính xác”. 

Bên cạnh đó, anh cũng đánh giá rất cao cả ekip, đặc biệt vai trò của Trúc Nhân và đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư trong quá trình thu âm: “Aiiii chuyện cũ bán hông bản thân nó đã có một thông điệp không đụng hàng, với sự trình bày xuất sắc của Nhân, tài kể chuyện bằng hình của Đinh Hà Uyên Thư, cộng với ý tưởng bản phối theo Năng nghĩ là combo chưa ai xài ở trên – Năng tin rằng nó sẽ là sản phẩm thành công, khác biệt của năm nay”.

Những cái tên đứng sau thành công của MV Ai Chuyện Cũ Bán Hông? - 2
Những cái tên đứng sau thành công của MV Ai Chuyện Cũ Bán Hông? - 3

Chàng nhạc sĩ cũng có mặt cùng đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư trong ngày quay MV

Đinh Hà Uyên Thư – Đạo diễn vàng đứng sau những MV triệu view

Phần nội dung thú vị, hay ho là một chuyện nhưng để chuyển tải nó sang ngôn ngữ hình ảnh lại là một thử thách khó nhằn. Và thử thách này được Trúc Nhân gửi gắm vào đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư.

Nhắc đến nữ đạo diễn tài năng này, không thể không nhắc đến loạt tác phẩm đình đám như Lạc Trôi (Sơn Tùng M-TP), Mời anh vào team em (Chi Pu), Chạm khẽ tim anh một chút thôi (Noo Phước Thịnh), Ghen (Erik và Min). Cô cũng đã hợp tác với rất nhiều tên tuổi lớn của showbiz Việt như Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên…

Những cái tên đứng sau thành công của MV Ai Chuyện Cũ Bán Hông? - 4

Và chính Đinh Hà Uyên Thư cũng là người đứng sau MV Sáng mắt chưa vô cùng thành công của Trúc Nhân hồi giữa năm 2019.

Từ thực tế ai cũng có chuyện buồn, chuyện cũ tích lũy trong 1 năm đến ý tưởng chiếc xe thu mua là một điểm sáng thú vị hiếm có. Chính Uyên Thư là người gợi ý Trúc Nhân nhảy tango cùng 2 nhân vật ở phân cảnh thanh lý chuyện cũ vào chiếc xe hình chú chuột, thay vì ném vào như kịch bản. Cô cũng đưa ra các góc máy khác nhau: trên cao – cảnh mọi người tấp nập đi bán chuyện cũ; hoặc góc máy cận – cảnh ông đồ bỏ chiếc dép vào xe để làm nổi bật sự thay đổi trong cách mọi người đón nhận việc “bán chuyện cũ”. Nhờ đó, thông điệp ý nghĩa được truyền đạt hài hước, dễ thấm nhưng cũng vẫn logic và giúp ngươi xem như thấy chính mình trong từng tình huống.

Những cái tên đứng sau thành công của MV Ai Chuyện Cũ Bán Hông? - 5

Đây cũng là cách làm MV đặc trưng của Đinh Hà Uyên Thư, luôn cảm nhạc trước rồi mới “bung lụa” ý tưởng. Nhưng dù bung đến mấy, nữ đạo diễn cũng luôn để đất để tôn lên cá tính của ca sĩ, và để khán giả tập trung cả phần nghe – bên cạnh thưởng thức cả phần nhìn.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chỉn chu của cả ekip như thế này, chắc chắn Aiii chuyện cũ bán hông sẽ còn tiếp tục được khán giả đón nhận trong thời gian tới. Bạn nghĩ sao về lần hợp tác này của Trúc Nhân và đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư, nhạc sĩ Huỳnh Hiền Năng? Hãy chia sẻ ngay nhé!