Nhóm MTV tung MV đả kích… hotgirl, hotboy

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 02/08/2012Lần cập nhập cuối: 09/02/2021

Ca khúc mới có tên: Nói chung là… (chuyện thằng say) là ca khúc mới nhất do thành viên Anh Tuấn trong nhóm viết. Ca khúc này được đánh giá là một ca khúc rất… thời sự khi nó nói về thực trạng lối sống của một bộ phận thanh niên trong xã hội hiện nay: Thực dụng, chạy theo những giá trị vật chất và chấp nhận đánh đổi những giá trị đạo đức. Trong ca khúc có những phát ngôn “nổi tiếng” của Ngọc Trinh như: Không tiền, cạp đất hay của Cao Thái Sơn với danh xưng “chuẩn men”.

MTV và rapper Karik
MTV và rapper Karik

Những “hot girl”, “hot boy” biến chất sẵn sàng làm bất cứ điều gì kể cả bán rẻ bản thân, chấp nhận lối sống buông thả, không lành mạnh để phục vụ cho những nhu cầu đòi hỏi mang tính thực dụng của họ. Tuy vậy, nhóm MTV cho biết: “Nhóm không có chủ ý đả kích, chỉ trích hay xuyên tạc bất cứ một cá nhân nào mà chỉ phản ánh một thực trạng chung của một bộ phận thanh thiếu niên hiện nay. Chúng tôi chỉ “mượn” một số cụm từ rất thịnh hành đang được mọi người sử dụng rộng rãi trong thời gian gần đây như “không tiền thì cạp đất” , “chuẩn men”, “đại gia”… để mang tính đại chúng, gần gũi với người nghe và diễn tả được chuẩn xác những gì mình đề cập đến.

Qua những tình tiết, lời hát hài hước có phần “khó đỡ” của Nói chung là… (Chuyện thằng say), nhóm hy vọng sau khi được giải trí và có những nụ cười sảng khoái, người xem có thể rút ra được cho bản thân mình một cái nhìn đúng đắn hơn về những giá trị đạo đức và giá trị vật chất, nhận thấy được vấn đề “nên làm” và “cần tránh” trong cuộc sống đầy những cạm bẫy và cám dỗ như hiện nay”.

Rất nhiều cảnh được quay trong... toilet

Rất nhiều cảnh được quay trong… toilet

Điều thú vị nhất trong quá trình thu âm, quay hình ca khúc này chính là việc nhóm MTV phải thực sự… say. Bởi vậy nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy đã tốn không ít… bia trong quá trình thu âm ca khúc cho nhóm. Phần thu âm cũng khá mất thời gian vì nhóm đã phải thu đi thu lại nhiều lần để có được bản thu âm đúng với tinh thần của bài, chính lý do này mà trong quá trình thu âm cũng có ti tí “men” làm chất xúc tác. Không chỉ nhóm MTV, chàng Rapper Karik cũng phải dùng đến… bia để sáng tác phần rap trong bài.

Ngoài việc phải… say thì ca khúc này cũng có phần hoà âm… kỳ lạ nhất, vì khi chuyển từ bản demo đầu tiên (Anh Tuấn thu âm với guitar) đến bản thứ 2 (thực hiện bằng Garage band trên… Ipad) đã có những sự khác biệt đáng kể về màu sắc âm nhạc, đến khi Nguyễn Hoàng Duy hoàn thành bản chính thức đã tốn gần 2 tuần. “Nhóm muốn đây là một bài hát dễ nghe nên Duy đã chọn đoạn Chords rất phổ biến của Stand by me, Every breath you take làm câu chủ đạo, thêm vào đó là phần background vocal đầy ngẫu hứng của Duy đã khiến bài hát thêm sinh động. Thật sự bài hát này nếu không có Duy “kiệu bài” (kèm 1 số chất men xúc tác), chúng tôi khó có thể hoàn thành được bản thu âm chỉ trong vài giờ đồng hồ”, nhóm MTV cho biết.
 
Để hoàn thành những cảnh quay, nhóm đã phải uống khá nhiều
Để hoàn thành những cảnh quay, nhóm đã phải uống khá nhiều
Để hoàn thành những cảnh quay, nhóm đã phải say thực sự
Tạo hình của rapper Karik
Tạo hình của rapper Karik
 
Các cảnh quay được quay trong quán nhậu.
Các cảnh quay được quay trong quán nhậu.
Phan Anh