Nhật Bản đang làm phim “Ở phía bên kia cầu Cần Thơ”

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 05/11/2017Lần cập nhập cuối: 08/02/2021

Ông Noburo Kondo – Chủ tịch Tập đoàn Brain Works Asia giới thiệu về dự án phim.
Ông Noburo Kondo – Chủ tịch Tập đoàn Brain Works Asia giới thiệu về dự án phim.

“Ở phía bên kia cầu Cần Thơ” là câu chuyện hư cấu với chủ đề về một người phụ nữ Việt Nam và một kỹ sư người Nhật Bản đã làm việc và đóng góp trong thời gian từ khi sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ (ngày 26/9/2007) đến ngày khánh thành cây cầu (24/4/2010).

Bộ phim xoay quanh hai nhân vật là Bình (nhân vật chính, là phiên dịch viên Việt Nam) và Hayami Mokomichi (một kỹ sư người Nhật, giám sát công trình liên doanh nhà thầu Nhật Bản). Là kỹ sư xây dựng nên Hayami thấy được trách nhiệm sâu sắc đối với những người đã ra đi và thân nhân của họ. Hayami quyết đi thăm và gửi lời xin lỗi tới người bị nạn, các thân nhân và nhờ Bình làm phiên dịch.

Đề tài của câu chuyện là nói về tình bạn, cầu nối, một bộ phim về tình người, thông qua nhân duyên giữa người và người, sự kết nối giữa các khu vực và quốc gia, truyền tải sự đồng cảm đến mọi người…

Đại diện ban tổ chức cho biết dự án hiện đang trong giai đoạn viết tiểu thuyết, sau đó hoàn thành kịch và dự kiến khởi quay tại Cần Thơ vào tháng 10/2018 cùng với những cảnh quay tại Nhật Bản. Nhà sản xuất cho biết, kinh phí bộ phim ít nhất là 400.000 USD, tương đương hơn 9 tỷ đồng và đang trong quá trình vận động.

Hoàng Tùng