Người yêu khi cãi nhau hay nhắc đến “người cũ“

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 27/11/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Trước khi đến với tôi, anh đã có người yêu. Hai người có thời gian yêu nhau khá dài khoảng gần 4 năm, cả 2 còn về ra mắt hai bên nhưng sau đó họ chia tay vì nhiều lý do.

Theo lời anh thì yêu nhau lâu quá dẫn đến việc nhàm chán, những mâu thuẫn nho nhỏ tích tụ lại thành lớn mà cả 2 người đều không giải quyết được.

Anh đến với tôi sau khi họ chia tay được gần 1 năm. Anh chân thành và không giấu tôi điều gì. Anh cũng là người chu đáo, không chỉ chăm sóc tôi mà anh còn quan tâm đến gia đình tôi nên bố mẹ tôi rất quý anh.

Người yêu khi cãi nhau hay nhắc đến “người cũ“ - 1

Đang yêu tôi sao anh lại cứ nhắc về cô ta. (ảnh minh hoạ)

Cũng như các đôi yêu nhau, tôi với anh cũng có những lúc cãi cọ, nhưng sau đó anh lại xin lỗi làm lành, bất kể tôi đúng hay sai. Chúng tôi và hai bên gia đình cũng đã tính đến chuyện trăm năm cho 2 đứa, nhưng chờ hơn 1 năm nữa, khi tôi học xong Cao học thì mới làm đám cưới.

Chúng tôi đã dạm ngõ và tôi đã chuyển đến sống cùng anh để tiện việc anh đưa đón tôi đi học buổi tối. Nhưng từ khi đến ở cùng anh, tôi cảm nhận mơ hồ về một điều gì đó bất ổn trong mối quan hệ của chúng tôi. Anh vẫn yêu và chăm sóc tôi chu đáo, nhưng anh ít nhượng bộ tôi hơn trước.

Khi cãi nhau, trước kia việc làm lành là của anh thì giờ tôi lại phải làm việc ấy, còn không thì không biết giận dỗi nhau đến bao giờ. Trong lúc chúng tôi cãi cọ, giận dỗi, anh hay nhắc đến người yêu cũ.

Anh nói anh thương cô ta vì cô ta thực tâm yêu anh nhưng lại không đến được với nhau. Anh khen người yêu cũ hiền lành, nhẫn nhịn chứ không chành chọe như tôi, rồi bố mẹ anh cũng tiếc vì 2 người không nên duyên…

Mỗi lần nghe anh nói thế, tôi rất khó chịu. Đang yêu tôi sao anh lại cứ nhắc về cô ta. Anh nói thế để trêu tức tôi hay anh thực sự chán tôi và nuối tiếc tình yêu cũ. Nhưng khi hai chúng tôi hoà nhau, anh lại xoắn xuýt, khen tôi hết lời như giữa chúng tôi không có chuyện gì xảy ra.

Tôi không hiểu người yêu tôi như thế nào nữa, cứ kéo dài tình trạng này không biết tôi với anh có đến được với nhau hay không, nhưng thực sự càng ngày tôi càng cảm thấy bất an.

Theo VOV.vn