Người mẹ lái mô tô qua 25 quốc gia để gặp con gây xúc động

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 03/09/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Lý Xuân Huy, một người phụ nữ 44 tuổi, sống tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã làm một việc mà khó ai có thể thực hiện được, đó là lái xe phân khối lớn, vượt hơn 41.000 km đến Châu Âu.

Chuyến hành trình ngàn dặm này xuất phát từ tình yêu thương và nhớ con vô hạn của bà mẹ họ Lý, khi đã lâu không gặp hai con gái đang du học ở Hà Lan và Anh.

Người mẹ lái mô tô qua 25 quốc gia để gặp con gây xúc động - 1

Được biết, Lý Xuân Huy là mẹ của cặp song sinh nữ. Con gái lớn của cô đang học âm nhạc tại Hà Lan, còn cô con gái nhỏ thì đang là sinh viên của Đại học Âm nhạc Hoàng gia Anh.

Với mong muốn thăm các con bằng xe máy, cô Lý đã sắm cho mình chiếc mô tô BMW R 1200 RS, động cơ 1.170 phân khối. Đầu tháng 3/2019, cô đã cùng 8 người bạn khởi hành từ công viên trung tâm thành phố Nam Kinh.

Vào ngày 2/7, cô Lý đặt chân đến Châu Âu. Cuộc hội ngộ của ba mẹ con diễn ra không lâu sau đó. Cả hai người con của cô đều rất vui mừng khi nhìn thấy mẹ an toàn.

Lý Xuân Huy chia sẻ: “Chúng rất vui và tự hào khi mẹ chúng đã làm được điều không tưởng”.

Người mẹ lái mô tô qua 25 quốc gia để gặp con gây xúc động - 2

Bà mẹ hai con cũng cho biết, mình đã gặp một số tai nạn nhỏ và khó khăn trong chuyến hành trình. Điển hình như sự việc diễn ra tại một thị trấn ở Ý, khi cô không thể tìm thấy chìa khóa xe và phải nhờ người thân gửi chìa khóa dự phòng qua đường hàng không trước khi visa tại đây hết hạn.

Không lâu sau đó, cô lại tiếp tục gặp tai nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ vì bị một chiếc ô tô húc mạnh từ phía sau và phải nhập viện. Tuy nhiên, từng đó khó khăn vẫn không khiến bà mẹ hai con này chùn bước.

Người phụ nữ này cho biết: “Trong 8 người bạn đồng hành cùng tôi thì đã có 4 người đã bỏ cuộc giữa chừng, lên máy bay về nước.Chuyến đi này thực sự vất vả nhưng rất đáng nhớ.

Tôi đi thế này không phải để được nổi tiếng mà muốn chứng minh cho hai con gái hiểu rằng: Khó khăn nào cũng có thể chiến thắng, miễn là có niềm tin vượt qua nó”.

Minh Nhật

Theo Yangtse