Ngôi sao thứ 31

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 27/07/2012Lần cập nhập cuối: 09/02/2021

Hải My là một cô bé xinh xắn, học giỏi, thích tham gia các hoạt động xã hội, tính tình sôi nổi, thích lãnh đạo mọi người. Gia đình Hải My giàu có nhất trường Sao Kim – ngôi trường cấp 3 trọng điểm của thành phố nổi tiếng với khẩu hiệu “học tài chơi giỏi”. Trường Sao Kim là một trường tư thục nhưng lại rất có uy tín vì chất lượng, bên cạnh đó, trường có những quy định “không giống ai” về cách thức lấy điểm, thi cử đầu vào…, và cả cách đặt tên lớp. 

Mỹ Uyên vào vai mẹ Hải My
Mỹ Uyên vào vai mẹ Hải My

Trong trường Sao Kim, lớp Ngôi Sao là một lớp “đặc biệt” quy tụ những học sinh “tài năng, cá tính và giàu có”. Trong lớp Ngôi Sao, Hải My là một ngôi sao thật sự, cô bé được thầy cô, bạn bè và cả những phụ huynh khác ngưỡng mộ vì thành tích học tập lẫn ngoại hình và các tài lẻ khác như ca hát, đánh đàn…

Vào giữa học kỳ I lớp 1, trường cấp II & III Sao Kim – nơi Hải My học – tổ chức cuộc thi “Tài năng hoàn hảo”. Đây là một cuộc thi khắc nghiệt đòi hỏi các thí sinh phải trải qua ba phần thi: trí tuệ, thể lực và khả năng xã hội với phần thưởng là một xuất du học Mỹ miễn phí từ phổ thông cho đến Đại học. Hải My háo hức tham gia cuộc thi này. Cuộc đời tươi đẹp của Hải My đột nhiên rẽ sang một lối khác khi sự xuất hiện của Mạc Ngôn khiến ngôi vị đầu lớp của Hải My bị soán mất. Còn Mạc Ngôn, vì một lời nói vô tình của bác sỹ Tuấn – bạn của cha cô bé đã khiến Mạc Ngôn lâm vào những tình trạng dở khóc dở cười.

Mạc Ngôn là một cô bé rất dễ thương
Mạc Ngôn là một cô bé rất dễ thương

Cô bé Mạc Ngôn thương yêu cha nuôi (Mạc Ngôn không biết mình chỉ là con nuôi của ông Hào) bằng một tình yêu thương thiên thần. Một hôm, phát hiện ra cha Hào mắc bệnh lao khiến cô rất lo sợ. Vì muốn Mạc Ngôn bớt lo lắng – bác sỹ bạn của Hào nói rằng chỉ cần Mạc Ngôn tặng cha Hào một cành phượng nở đầu tiên ở trường Sao Kim (ông Hào là cựu học sinh của trường Sao Kim) thì ông sẽ hết bệnh. Tin tưởng điều này hoàn toàn là sự thật, Mạc Ngôn quyết định vào trường Sao Kim học để đến mùa hè, cô bé được hái cành phượng đầu tiên tặng cho cha. Tại đây, cô gặp Hải My và đã nảy sinh ra rất nhiều chuyện…

Bộ phim với sự tham gia diễn xuất của một số ngôi sao như: Mỹ Uyên, Huỳnh Anh Tuấn, Minh Nhí, Quỳnh Anh… sẽ được phát sóng lúc 22h trên kênh HTV9 vào các ngày thứ 5, thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần từ ngày 05/8/2012 tới đây.

NP