Ngọc Sơn bật khóc trên sân khấu sau 30 năm đi hát

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 10/06/2019Lần cập nhập cuối: 05/01/2021

Không phải ngẫu nhiên mà Ngọc Sơn lại chọn Hà Nội cho đêm nhạc đặc biệt của mình. Ngọc Sơn có rất nhiều kỷ niệm với Hà Nội. “Tình cảm của đại gia đình ở Hà Nội luôn yêu thương, gắn bó và đem lại những cảm xúc đặc biệt cho Ngọc Sơn khi đứng trên sân khấu”, Ngọc Sơn chia sẻ.

Sự lựa chọn này mang ý nghĩa trân trọng, hoài niệm và cũng đầy yêu thương mà Ngọc Sơn dành cho khán giả Hà Nội. Ngọc Sơn chia sẻ: “30 năm, 20 năm, 10 năm trước và tối nay, khán giả Hà Nội vẫn luôn yêu mến Ngọc Sơn như vậy, thậm chí là nhiều hơn trước nữa. Đây là điều mà Ngọc Sơn trân trọng nhất, cảm kích nhất mỗi khi trở lại Thủ đô.

Dù đi bất cứ nơi đâu và có những trải nghiệm thế nào, cứ về Hà Nội là Ngọc Sơn lại được yêu thương. Bản thân Ngọc Sơn cũng có một tình cảm đặc biệt với con người, với mảnh đất này và đặc biệt là với Nhà hát lớn. Không có sự vinh danh nào đáng quý hơn tình cảm của khán giả, không có sân khấu nào đẹp đẽ hơn sân khấu tràn ngập những tiếng vỗ tay”.

Liveshow “Tình phụ tử” của Ngọc Sơn diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội cuối tuần qua có sự đồng hành của những học trò mà anh dìu dắt như Giang Hồng Ngọc, Lương Gia Huy, Duy Cường, Yuuki Ánh Bùi; những người đồng nghiệp mà anh vô cùng trân trọng như danh ca Giao Linh, Randy, con gái nuôi Hoàng Châu, Trường Tuấn, MC Ngọc Phú. 

Ngọc Sơn bật khóc trên sân khấu sau 30 năm đi hát - 1

Ngọc Sơn từng có thời gian chạy xe đạp đi hát, được khán giả cho đồ ăn vì thấy mình quá xanh xao. “Hồi đó chỉ có 48 kg, ốm lắm. Mấy chị bán rau ở chợ Cầu Muối mang đồ tới cho Ngọc Sơn ăn. Ngọc Sơn nhận mà rơi nước mắt”. Ngọc Sơn đã gửi lời cảm ơn tới sự xuất hiện và cổ vũ nồng nhiệt của khán giả khiến anh sống lại những cảm giác huy hoàng tuyệt vời của những ngày xưa cũ ấy. 

Ngọc Sơn bật khóc trên sân khấu sau 30 năm đi hát - 2

Ngoài khán giả Thủ Đô còn có rất đông khán giả từ các tỉnh xa như Lạng Sơn, Hải Phòng, Móng Cái, Tuyên Quang, Bắc Ninh… khiến Ngọc Sơn vô cùng cảm kích. Ngọc Sơn cũng mang tới những ca khúc đã làm nên tên tuổi của anh như “Tình mẫu tử”, “Tình phụ tử”, “Tình cha”, “Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò Nghệ Tĩnh”, “Lỡ yêu”… Và cả những ca khúc mà khán giả Hà Nội lần đầu được nghe Ngọc Sơn hát như “Chiều hạ vàng”, “Mưa bụi ngày xưa”…

Ngọc Sơn bật khóc trên sân khấu sau 30 năm đi hát - 3

Ngọc Sơn xuất hiện cùng hàng chục vũ công và thể hiện ca khúc “The Spectre”. Ở tiết mục này, Ngọc Sơn không ngại mặc trang phục đèn led, khoe vũ đạo trẻ trung khiến khán giả thích thú.

Ngọc Sơn bật khóc trên sân khấu sau 30 năm đi hát - 4

Bất chấp thời gian và tuổi tác, Ngọc Sơn vẫn ngày đêm miệt mài luyện tập để có được sức khỏe dẻo dai và tinh thần thoải mái, thể hiện sự trẻ trung trên sân khấu.

Ngọc Sơn bật khóc trên sân khấu sau 30 năm đi hát - 5

Ngọc Sơn đùa rằng, anh muốn mọi người thấy được tầm quan trọng của trí lực, thể dục trong cuộc sống, để mọi người chứng kiến một “Ngọc Sơn tập 2” còn dồi dào, sung sức và cống hiến được nhiều hơn “Ngọc Sơn tập 1”. 

Ngọc Sơn trẻ trung nhảy cực sung trên sân khấu
Ngọc Sơn bật khóc trên sân khấu sau 30 năm đi hát - 6

Đặc biệt, loạt ca khúc EDM được Ngọc Sơn tự sáng tác hoặc phối khí lại từ nhạc nguyên tác được anh lần đầu thể hiện trên sân khấu như “Somethings Just Like This”, “You are woman”,  “Daddy Cool”, “Thiên đường xanh”, “Touch by touch”,… nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Ít ai ngờ rằng ca sĩ luôn gắn bó với các ca khúc trữ tình bolero giờ đây lại hoà âm phối khí những ca khúc EDM.

Ngọc Sơn bật khóc trên sân khấu sau 30 năm đi hát - 7

Bên cạnh đó là màn trình diễn đầy hoài niệm của danh ca Giao Linh với “Vùng lá me bay”, “Người tình không đến”…

Ngọc Sơn bật khóc trên sân khấu sau 30 năm đi hát - 8

Duy Cường, Giang Hồng Ngọc, Hoàng Châu, Trường Tuấn đều ghi dấu ấn với những ca khúc bolero trữ tình đầy rung động.

Ngọc Sơn bật khóc trên sân khấu sau 30 năm đi hát - 9

Giây phút lắng động nhất chương trình đó chính là khoảnh khắc Duy Cường quỳ gối ôm chầm lấy cha nuôi Ngọc Sơn, dâng lên cha một bó hoa tuyệt đẹp. 

Ngọc Sơn bật khóc trên sân khấu sau 30 năm đi hát - 10

Trong khoảnh khắc này cả hai cùng rơi nước mắt và song ca ca khúc “Tình phụ tử”. Ngay bên dưới, khán giả cũng không khỏi xúc động khi từng câu từng chữ của “Tình phụ tử” được vang lên thật thấm thía.

Ngọc Sơn bật khóc trên sân khấu sau 30 năm đi hát - 11

Ngọc Sơn cũng hát song ca cùng Mẫn Ngọc Anh ca khúc “Tình Cha”, “Lòng mẹ”. Mẫn Ngọc Anh còn ứng khẩu và sáng tác ngay trên sân khấu một trích đoạn cải lương khiến người xem thích thú.

Phương Nhung