Nếu không muốn tình yêu tan vỡ, con gái hãy “khắc cốt ghi tâm” 6 điều này

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 16/04/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Đừng quá chủ động

Nếu không muốn tình yêu tan vỡ, con gái hãy “khắc cốt ghi tâm” 6 điều này - 1

Như đã nói ở trên, đàn ông không mấy mặn mà và trân trọng những điều có được một cách dễ dàng. Họ thích cảm giác chinh phục được cô gái xinh đẹp, có phần kiêu kỳ. Thế nên nếu muốn tình yêu bền chặt, không nhanh chóng tan vỡ thì bạn chớ nên chủ động quá nhiều, hãy để mọi chuyện phát triển một cách tự nhiên, bạn sẽ nhận ra điều thú vị.

Không nên tôn thờ tình yêu

Nếu không muốn tình yêu tan vỡ, con gái hãy “khắc cốt ghi tâm” 6 điều này - 2

Tất nhiên nói như thế không có nghĩa là chúng ta nên phớt lờ, hời hợt mà bạn hãy sống thoải mái, được là chính mình trong tình yêu. Đừng xem bất cứ ai là cả thế giới, bởi vì khi tình yêu lỡ có tan vỡ thì thế giới trong bạn chỉ còn lại sự trống rỗng, đớn đau.

Tình yêu thật lòng thật dạ không đồng nghĩa với việc mọi việc bạn làm đều phải nhìn vào thái độ của đối phương, mà hơn hết sự thủy chung và niềm tin đúng đắn là nền tảng để xây dựng mối quan hệ bền chặt. Khi yêu, hãy là một cô gái thông minh, biết mềm yếu đúng lúc và mạnh mẽ khi cần, bạn nên để lại cho bản thân một chút niềm tin để dù có bất cứ điều gì xảy ra cũng sẽ không gục ngã.

Yêu một cách tinh tế

Nếu không muốn tình yêu tan vỡ, con gái hãy “khắc cốt ghi tâm” 6 điều này - 3

Sẽ chẳng có bất cứ chàng trai nào cưỡng lại trước sức hút của một cô nàng tinh tế, hiểu biết. Sự quan tâm bắt nguồn từ những quan sát nhỏ nhặt, bạn sẽ biết được chàng thích những thứ như thế nào. Bởi thế, thay vì thể hiện sự vồ vập, vội vã thì hãy biểu thị tình cảm của mình bằng những việc làm nhỏ nhặt nhưng lại khiến anh ấy vô cùng cảm động.

Chẳng hạn như khi chàng gặp vấn đề nào đó, bạn chớ vội vàng phán xét, bình luận mà hãy bình tâm nghe chàng nói, nhẹ nhàng động viên và có thể đưa ra lời khuyên giúp người yêu vượt qua những khó khăn. Chúng ta vẫn thường nghĩ tình yêu là những điều gì đó lớn lao, xa vời, thực tế chứng minh tình yêu không hề hoa mĩ, màu mè mà chính là sự quan tâm tinh tế, chân thành.

Tôn trọng sở thích cá nhân

Nếu không muốn tình yêu tan vỡ, con gái hãy “khắc cốt ghi tâm” 6 điều này - 4

Mỗi người có một ý thích khác nhau, không thể vì bạn ghét điều này mà cấm cản anh ấy. Sự tôn trọng sẽ giúp bạn ghi điểm một cách tuyệt đối trong mắt đối phương. Thông thường, con gái khi yêu sẽ tò mò muốn biết rốt cuộc anh ấy nói chuyện với những ai, nhưng nếu chàng trai thực lòng yêu thương bạn thì sẽ không khiến bạn cảm thấy bất an hay thiếu tin tưởng ở tình cảm của anh ấy.

Hãy cho nhau một khoảng riêng tư nhất định, vì ai cũng có những ô cửa bí mật muốn cất giữ cho riêng mình. Đến một thời điểm thích hợp nào đó, anh ấy sẽ mở lòng và chia sẻ cùng với bạn mà thôi. Và ngược lại, khi bạn tôn trọng sở thích, bí mật của người yêu thì tất nhiên anh ấy cũng sẽ không can thiệp nhiều vào những điều bạn muốn giấu.

Đừng quá “khôn ngoan” hay ngốc nghếch

Nếu không muốn tình yêu tan vỡ, con gái hãy “khắc cốt ghi tâm” 6 điều này - 5

Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói rằng đàn ông sợ những người phụ nữ quá khôn ngoan. Vì với kiểu phụ nữ này họ không thể đoán định được suy nghĩ, tâm trạng hay thậm chí là tình cảm của họ. Đừng thể hiện mình là cô gái quá “khôn ngoan” vì điều ấy sẽ khiến chàng rơi vào khoảng hẫng lạc lõng trong tình yêu.

Và cũng không ít người cho rằng nữ chính ngôn tình thường ngốc nghếch với những hành động dại khờ thì sẽ được nam thần chú ý, yêu chiều hết mực. Cuộc sống thực tế khác xa với thế giới truyện ngôn tình nên bạn đừng tự biến mình thành cô gái ngốc nghếch khiến anh ấy cảm thấy chán ngán.

Thành thật trong tình yêu

Nếu không muốn tình yêu tan vỡ, con gái hãy “khắc cốt ghi tâm” 6 điều này - 6

Phụ nữ khi yêu luôn có những linh cảm, và các chàng trai cũng có thể đoán được chuyện gì đang diễn ra trong cuộc tình của mình. Thế nên nếu muốn tình yêu vững bền thì hãy thành thật với nhau. Đừng ngại ngần chia sẻ cùng người yêu những vấn đề bạn đang gặp phải, anh ấy sẽ rất vui vẻ vì điều này thể hiện rằng bạn đã xem chàng là chỗ dựa vững chắc rồi.

Và kể cả khi bạn cảm thấy tim yêu rỗng tuếch, hay thậm chí là sự bội phản âm thầm từ người ấy thì cũng hãy thành thật nói lời chia xa. Vì khi yêu hết lòng hết dạ thì khi rời đi cũng hãy thành thật, dù chẳng ai muốn điều đó xảy ra, nhưng cuộc sống không biết trước điều gì cả.

Tạm kết

Suy cho cùng tình yêu là một bài toán, mà trong số chúng ta chẳng ai tìm ra lời giải đáp thỏa đáng. Có những cuộc tình như biến số, có thể thay đổi theo vòng quay nhân sinh tấp nập, và cũng có những người bên nhau, yêu nhau bền chặt tựa hằng số, dù cuộc đời đổi dời thì tình yêu vẫn ở lại. Bạn hãy cứ yêu, yêu hết lòng và rồi hạnh phúc sẽ mỉm cười vào một sớm mai tinh khôi.

Tuệ Nhi

Ảnh minh họa: Cẩm Vi