Năm mới đến, thời khắc mới

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 14/12/2015Lần cập nhập cuối: 18/04/2021

Chị Song Thủy, một nhân viên văn phòng tất bật với công việc đi làm hằng ngày và dù bận rộn, chị luôn có kế hoạch chuẩn bị cho năm mới mà vẫn đảm bảo những giá trị truyền thống cân bằng với nhu cầu chăm sóc cá nhân trong cuộc sống hiện đại. Bí quyết của Song Thủy để có thời gian trọn vẹn cho tất cả mọi việc khá đơn giản.

Thăm người thân và bè bạn

Việc đi thăm họ hàng gần như đã trở thành truyền thống của gia đình Việt Nam nên chị Thủy quyết định tận dụng các ngày nghỉ cuối tuần để cùng gia đình nhỏ của mình đến thăm các anh chị em họ hàng và bà con thân thiết. Ngoài ra, chị còn dành thời gian để gặp gỡ những người bạn thân, cùng trao đổi những kinh nghiệm trong công việc nội trợ, các mẹo vặt gia đình hoặc chia sẽ những vui buồn trong cuộc sống.

Làm từ thiện

Làm từ thiện không chỉ giúp đỡ người khác mà còn là phương pháp giúp cải thiện tâm lý bản thân. Biết được điều này, chị Song Thủy luôn dành một khoảng thời gian nhất định trong dịp đầu năm mới để cùng các bạn trong nhóm tham gia các hoạt động từ thiện. Và để có đủ thời gian, Thủy thường kết hợp các chuyến du lịch ngắn ngày cùng với công tác từ thiện để vừa có thể giúp đỡ người khác, vừa có những trải nghiệm mới cho bản thân, Thủy chia sẻ.

Chăm sóc, phát triển bản thân

Là một nhân viên văn phòng, chị Thủy còn mong muốn học thêm các kỹ năng mềm về nội trợ, trang điểm nên chị thường tranh thủ thời gian buổi tối sau giờ làm để tham gia các lớp học này. Ngoài ra, theo Thủy thì đọc sách cũng là phương pháp tự học hiệu quả để học cái mới và giúp thư giãn. Vì vậy, chị vẫn giữ thói quen đọc sách vào mỗi tối trước khi đi ngủ và trong những chuyến đi du lịch. Ngoài những cuốn sách chuyên ngành mà chị vẫn đọc, thì những quyển sách văn học và tiểu thuyết luôn là những thể loại sách giúp chị giải trí cũng như cập nhật thêm về ngôn ngữ tình cảm

“Một năm mới thảnh thơi hơn với sự trợ giúp của công nghệ thông minh – bàn ủi không cần nút chỉnh nhiệt từ Philips”
“Một năm mới thảnh thơi hơn với sự trợ giúp của công nghệ thông minh – bàn ủi không cần nút chỉnh nhiệt từ Philips”

 

Chăm lo giấc ngủ

Giấc ngủ luôn là một hoạt động quan trọng cần thiết giúp phục hồi cơ thể sau mỗi ngày nhưng phần lớn mọi người đều không để ý đến điều này. Với chị Thủy thì, dù bộn bề với rất nhiều công việc cho đến cuối ngày, Thủy luôn giữ cho mình thói quen nghỉ ngơi đúng giờ vì đối với chị, giấc ngủ rất cần thiết. Chị biết rằng, ngủ đủ giấc không những tốt cho sức khỏe mà còn là phương pháp hữu hiệu để giữ gìn nhan sắc. Một giấc ngủ ngon luôn được mang lại cho chị một ngày mới năng động và đầy tràn năng lượng.

Sức khỏe

Bên cạnh các công việc gia đình, những hoạt động cá nhân và thời gian cho công ty, chị Thủy luôn tranh thủ một ít thời gian vào buổi sáng sớm cho việc tập thể dục tại nhà với các bài tập đơn giản nhằm giúp cho cơ thể vận động và duy trì sức dẻo dai để bắt đầu cho một ngày mới

Tham quan, du lịch

Đây là điều không thể bỏ sót trong hoạt động của gia đình và bản thân, vì Song Thủy nghĩ rằng, du lịch cùng với gia đình và bạn bè không chỉ giúp cho tình cảm giữa các thành viên thêm gắn kết mà còn có thêm những khám phá và trải nghiệm mới. Những lịch trình du lịch ngắn ngày trong dịp năm mới luôn giúp mọi người vừa có được thời gian nghỉ ngơi cần thiết vừa có dịp thư giãn cùng nhau. Những lịch trình du lịch dài ngày hơn sẽ được thu xếp trong năm sao cho phù hợp với các thành viên để khám phá những địa điểm mới trong mỗi năm.

“Du lịch ngắn ngày trong dịp năm mới giúp mọi người có dịp thư giãn cùng nhau”
“Du lịch ngắn ngày trong dịp năm mới giúp mọi người có dịp thư giãn cùng nhau”

 

Để đón năm mới một cách hiệu quả và gìn giữ các giá trị truyền thống cân bằng với các nhu cầu cá nhân, hẳn nhiên, chị Thủy phải biết cách sắp xếp thời gian, nhất là việc tận dụng sự trợ giúp của các thiết bị thông minh trong gia đình. Trong đó, việc sử dụng bàn ủi Philips, với tính năng Optimal Temp, không cần điều chỉnh nhiệt độ, đã giúp cho sự chuẩn bị quần áo hằng ngày cho gia đình của chị Thủy trở nên nhanh chóng, an toàn và dễ dàng hơn trước rất nhiều.

Bàn ủi Philips vừa ra mắt tính năng Optimal Temp, không cần điều chỉnh nhiệt độ. Nhờ bộ xử lý nhiệt thông minh, bàn ủi thế hệ mới đem lại mức nhiệt lý tưởng cho mọi chất liệu vải, giúp người dùng không cần bận tâm hay tự tay điều chỉnh nhiệt độ mà vẫn ủi thẳng mọi chất liệu từ lụa, voan đến jeans hay linen. Nhằm tri ân khách hàng đã đồng hành, giúp Philips trở thành nhãn hiệu bàn ủi số 1 liên tục trong hơn 11 năm qua, Philips dành tặng chương trình “Mua mới thay cũ – Cho năm mới thảnh thơi” với khuyến mãi lên đến 1 triệu đồng trong thời gian từ 1/11/2015-31/1/2016. Chi tiết xin tham khảo chuyên mục “Khuyến mãi” trên website www.philips.com.vn

Năm mới đến, thời khắc mới - 3

Hoàng Lâm