“Mỹ Nhân Ngư” đạt doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Trung Quốc

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 22/02/2016Lần cập nhập cuối: 08/02/2021

Đây là một thành tích vô cùng đáng ngưỡng mộ bởi “kẻ tiền nhiệm” phải mất hơn 20 ngày mới đạt được con số này. Điều này đồng thời cũng đã giúp Mỹ Nhân Ngư nghiễm nhiên xưng vương ngôi vị “bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Trung Quốc”.

“Mỹ Nhân Ngư” đạt doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Trung Quốc - 1

“Mỹ Nhân Ngư” là bộ phim điện ảnh mới nhất do Châu Tinh Trì làm đạo diễn. Được khởi chiếu vào mùng 1 Tết Bính Thân, bộ phim đã ngay lập tức đã đứng đầu doanh thu so với các phim chiếu cùng thời điểm như: “Mưu sát tự thủy niên hoa” (Do Angela Baby và Nguyễn Kinh Thiên đóng vai chính), “Bến yêu” (với sự góp mặt của dàn sao: Chương Tử Di, Bành Vu yến, Đồng Lệ Á, Châu Đông Vũ, Trần Nghiên Hy,…) “Tây du ký: Tôn Ngộ Không Ba lần đánh Bạch Cốt Tin”h (do Quách Phú Thành, Củng Lợi, Phùng Thiệu Phong thủ diễn) và “Sòng bài 3” với dàn sao hoành tráng Châu Nhuận Phát, Lưu Đức Hoa…

Sau ngày đầu công chiếu, bộ phim đã lập kỷ lục phim có doanh thu cao nhất ngày đầu với 280 triệu NDT. Đã ngay lập tức xô đổ hàng loạt kỷ lục như: Phim đạt 100 triệu NDT nhanh nhất, phim đạt 200 triệu NDT nhanh nhất. Đến ngày 14/2, bộ phim vẫn có khả năng thu về 311 triệu NDT chỉ trong một ngày.

Ở Việt Nam, bộ phim ra mắt khán giả vào ngày mùng 3 Tết và cũng nghiễm nhiên lập kỷ lục cho riêng mình khi đánh bại tất cả đối thủ và thu về doanh thu ngày đầu hơn 10 tỷ VND.
Ở Việt Nam, bộ phim ra mắt khán giả vào ngày mùng 3 Tết và cũng nghiễm nhiên lập kỷ lục cho riêng mình khi đánh bại tất cả đối thủ và thu về doanh thu ngày đầu hơn 10 tỷ VND.

Thị Trường Tết vốn là cơ hội cho các phim Việt tung hoành và gặt hái doanh thu. Năm nay, với tổng số 17 phim (bao gồm phim Việt và phim Ngoại) nối đuôi nhau ra rạp, thật sự là một sự cạnh tranh khốc liệt về suất chiếu. Tuy nhiên, “Mỹ Nhân Ngư” vẫn dễ dàng đánh gục 16 đối thủ, được các rạp ưu ái sắp xếp hơn 700 suất chiếu một ngày và các suất chiếu đều được đặt kín lịch.

Không chỉ đạt thành công về mặt thương mại, “Mỹ Nhân Ngư” của vua hài Châu Tinh Trì còn nhận được đánh giá cao của công chúng. Hiện phim đang được chấm 7.3 .điểm trên douban, trang web uy tín về đánh giá phim của Trung Quốc.

Cảnh trong phim.
Cảnh trong phim.

Ngày đầu tiên “Mỹ Nhân Ngư” ra rạp, phim chỉ nhận được 10.000 bình luận, hầu hết đều thể hiện sự ủng hộ đối với tác phẩm mới của Châu Tinh Trì, đi xem phim vì anh.

Tuy nhiên, hiện nay phim đã có 163.000 bình luận với nhiều đánh giá tích cực về diễn xuất của Đặng Siêu, La Chí Tường, Lâm Duẫn. Phong cách làm phim hài đặc trưng của Châu Tinh Trì vẫn được giữ nguyên và lồng vào đó câu chuyện ý nghĩa mà không hề gượng ép. Thậm chí, những bình luận tích được nhận được 5000 đến 6000 lượt bình chọn cho thấy sự quan tâm, đồng tình và tích cực bình luận của khán giả với “Mỹ Nhân Ngư”.

Tại Việt Nam, vô vàn lời khen và bình luận cũng được chia sẻ trên các diễn đàn mạng: “Bộ phim rất đáng xem, khâm phục tài năng của Châu Tinh Trì”, “Có đoạn tôi cười đến ngộp thở”, “Bộ phim có bi có hài, rất đáng xem! Có những lúc cười nghiêng ngả, nhưng cũng có lúc cả rạp im lặng theo dõi, thật khâm phục Bác Châu !” Ngay cả giới truyền thông cũng không tiếc lời khen khợi “Mỹ Nhân Ngư” và màn lột xác ngoạn mục của Châu Tinh Trì.

Với những thành tích trên Châu Tinh Trì một lần nữa khẳng định được tài năng của mình và xứng đáng với danh hiệu “vua hài” không chỉ riêng của Hong Kong mà còn của cả Trung Quốc và châu Á.

Hà Tùng Long