Mây Atlas- Bộ phim khoa học viễn tưởng Mỹ “bom tấn” của năm 2012

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 01/02/2013Lần cập nhập cuối: 06/01/2021

Là bộ phim khoa học viễn tưởng đầy kịch tính, dựa theo tiểu thuyết ăn khách cùng tên xuất bản năm 2004 của nhà văn người Anh David Mitchell, “Mây Atlas” (tên nguyên gốc là “Cloud Atlas”) hứa hẹn sẽ là một tác phẩm mãn nhãn về mặt hình ảnh, chất lượng và chiều sâu về nội dung, cốt truyện mạnh mẽ và truyền cảm hứng. Cộng thêm sự góp mặt của dàn diễn viên đồ sộ như: Tom Hanks, Halle Berry, Susan Sarandon, Keith David, Jim Broadbent, Hugo Weaving, Jim Sturgess, nữ tài tử xinh đẹp Hàn Quốc Doona Bae, Ben Whishaw, James D’Arcy và sự góp mặt của ảnh hậu Trung Quốc Châu Tấn… nên sau khi được công chiếu lần đầu tiên tại liên hoan phim Cannes vừa qua, bộ phim đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giới chuyên môn và là một ứng cử viên nặng kí của nhiều giải thưởng điện ảnh năm tới. Cũng thật dễ hiểu tại sao “Mây Atlas” lại được coi nặng đến như vậy. Vì ngoài sự tham gia của những ngôi sao thượng thặng của Hollywood nói trên là khoản chi phí khổng lồ $102 triệu mỹ kim…Bấy nhiêu điều đủ để “Mây Atlas” trở thành “hòn đá tảng”, kích động tính hiếu kỳ của công chúng, và được xếp vào danh sách một trong số những bộ phim tốn nhiều tiền dàn dựng nhất trong mọi thời đại.

Được khởi chiếu đồng loạt tại Bắc Mỹ, tháng 10/2012, “Mây Atlas”đã được nồng nhiệt đón nhận của cả giới chuyên môn và lượng khán giả khổng lồ yêu thích thể loại phim khoa học viễn tưởng siêu hình.
 
Một cảnh trong phim
Một cảnh trong phim

Thành công của bộ phim “Mây Atlas”có sự đóng góp đáng kể của những ngôi sao thượng thặng của Hollywood: Tom Hanks, Halle Berry, Susan Sarandon, Keith David, Jim Broadbent, Hugo Weaving, Jim Sturgess, Doona Bae, Ben Whishaw, James D’Arcy; đặc biệt có sự góp mặt của ảnh hậu Trung Quốc Châu Tấn và nữ tài tử xinh đẹp Hàn Quốc Bae Doona; cộng thêm với chi phí khổng lồ $102 triệu mỹ kim…Bấy nhiêu điều đủ để “Cloud Atlas” kích động tính hiếu kỳ của công chúng, vì được xếp vào danh sách một trong số những bộ phim tốn nhiều tiền dàn dựng nhất trong mọi thời đại.

“Mây Atlas”mang thông điệp hành động riêng rẽ của những cá nhân cũng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác qua quá khứ, hiện tại và tương lai. Với các yếu tố hành động, bí ẩn và lãng mạn, “Mây Atlas”được kỳ vọng là một bộ phim “bom tấn” đích thực của năm 2012.