“Lời thì thầm từ quá khứ” – cuộc khởi hành từ mất mát tới niềm tin

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 05/07/2014Lần cập nhập cuối: 14/01/2021

Một tai nạn bất ngờ xảy ra trước ngày cưới, cướp đi mạng sống của Tuấn – một phóng viên trẻ. Lan – vợ chưa cưới của anh đau khổ tột cùng. Cô tuyệt vọng và nghĩ đến cái chết. Linh hồn Tuấn hiện về, cho Lan biết anh chết nhưng chưa thể siêu thoát vì còn quá nhiều điều chưa thực hiện được.

Những cảnh quay mạo hiểm, cháy nổ được thực hiện khá “nuột”

Những cảnh quay mạo hiểm, cháy nổ được thực hiện khá “nuột”

Lan quyết định sẽ cùng Kiên và Đạt – hai người bạn thân của Tuấn – thực hiện nốt những việc chưa hoàn thành của Tuấn. Chính trong thời gian này, Lan đã hiểu thêm nhiều góc khuất, những mảng sáng – tối trong con người Tuấn và những người xung quanh cô.

“Lời thì thầm từ quá khứ” là một cuộc hành trình: khởi hành từ đau đớn, mất mát; dần đi đến lạc quan, hy vọng; cuối cùng, kết thúc bằng niềm tin tuyệt đối vào cuộc sống.

Nữ diễn viên Minh Huyền đảm nhận vai nữ chính - Lan

Nữ diễn viên Minh Huyền đảm nhận vai nữ chính – Lan

Đạo diễn Mai Hồng Phong đã từng để lại dấu ấn trong lòng khán giả truyền hình qua nhiều bộ phim như “Những ngọn nến trong đêm”, “Đèn vàng”, “Phía cuối cầu vồng”, “Blog nàng dâu”…

Vẫn đề tài tâm lý xã hội, nhưng với “Lời thì thầm từ quá khứ”, đạo diễn Mai Hồng Phong lựa chọn một cách thể hiện mới mẻ khi sử dụng những hiệu ứng và kỹ xảo hình ảnh đặc biệt. Đối với anh, những cảnh quay sử dụng kỹ xảo không cần nhiều nhưng một khi đã “tung” ra là phải “đắt”.

Phim đưa vào yếu tố tâm linh và những cảnh kỹ xảo thót tim

Phim đưa vào yếu tố tâm linh và những cảnh kỹ xảo thót tim

Khi thực hiện những cảnh này, diễn viên phải diễn trước phông xanh. Vì vậy, đòi hỏi diễn viên phải vận dụng trí tưởng tượng, phải diễn vững, không để lộ ra sự trống rỗng bởi khi đó, diễn viên thực tế chỉ đang diễn trước phông xanh.

 
Minh Huyền đã gặp rất nhiều khó khăn với những cảnh quay kỹ xảo

Minh Huyền đã gặp rất nhiều khó khăn với những cảnh quay kỹ xảo

Cũng cần nói thêm rằng “Lời thì thầm từ quá khứ” nói về tình yêu nhưng không chỉ xoay quanh tình yêu. Phim khai thác đời sống tình cảm của các nhân vật để từ đó lồng ghép những vấn đề thực tế phổ biến trong đời sống xã hội.

Như đạo diễn Mai Hồng Phong nói, anh không làm phim theo kiểu “tỉnh dậy là nghĩ đến yêu đương, bởi cuộc sống quanh chúng ta, những khoảnh khắc lung linh lãng mạn thực sự không nhiều”. Vì vậy, nhân vật của anh sẽ phức tạp như chính cuộc sống bộn bề.

Minh Huyền đã gặp rất nhiều khó khăn với những cảnh quay kỹ xảo

Đạt (diễn viên Chí Nhân) và Tuấn (diễn viên Tiến Lộc) cùng yêu Lan, vì vậy, giữa hai người từ lâu vẫn ngấm ngầm có những mâu thuẫn

Lan – nhân vật nữ chính của phim – được giao cho diễn viên Minh Huyền. Đạo diễn Mai Hồng Phong đánh giá cao diễn xuất nội tâm của Minh Huyền. Với vai diễn lần này, khán giả sẽ thấy một Minh Huyền khác rất nhiều so với những vai diễn nhí nhảnh trước đây của cô.

Lần đầu tiên được đạo diễn Mai Hồng Phong mời vào vai Lan, Minh Huyền đã từ chối vì thấy vai diễn này quá khó, từ trước tới giờ, cô chưa bao giờ thể hiện một vai diễn có nội tâm sâu sắc tới như vậy. Huyền sợ sẽ không diễn nổi vai này, vì thế nên ban đầu, cô đã từ chối.

Minh Huyền đã gặp rất nhiều khó khăn với những cảnh quay kỹ xảo

Lan (diễn viên Minh Huyền) và Trang (diễn viên Phương Oanh) là hai người phụ nữ đã bước qua cuộc đời ngắn ngủi của Tuấn.

Bộ phim “Lời thì thầm từ quá khứ” (dài 35 tập) sẽ bắt đầu lên sóng truyền hình từ ngày 30/7, vào tối thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3.

Bích Ngọc