“Lời hồi đáp 1994”

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 10/10/2014Lần cập nhập cuối: 14/01/2021

Những năm đầu thập niên 90, đất nước Hàn Quốc đang trong giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ, cả kinh tế lẫn văn hóa xã hội đều có những bước tiến thần kỳ. Vào thời điểm đó, bóng rổ và hip-hop trở thành “món ăn tinh thần” mới mẻ của giới trẻ đất nước này bên cạnh món kim chi truyền thống. Trong bối cảnh đầy sôi động ấy, bảy thanh niên đến từ nhiều vùng quê lên Seoul học và cùng trọ trong một căn hộ, đại diện cho bảy lối sống hoàn toàn khác biệt, tạo thành một câu chuyện của “hỉ -nộ- ái – ố” đầy thú vị và hấp dẫn, phản ánh rõ nét bức tranh xã hội Hàn Quốc trong buổi giao thời.

Nữ nhân vật chính Sung Na-Jung do Go Ah Ra thủ vai

Nữ nhân vật chính Sung Na-Jung do Go Ah Ra thủ vai

Nữ nhân vật chính Sung Na-Jung (do Go Ah Ra thủ vai), sẽ khiến không ít khán giả phải cùng khóc cùng cười cùng cô. Hay nhân vật “đình đám” đóng vai trò trọng tâm kế tiếp là anh trai Na-Jung, thường được cô gọi với cái tên “mỹ miều” – Sseuraegi (trong tiếng Hàn nghĩa là Đồ Rác Rưởi), bởi anh chỉ mặc độc một bồ độ thể thao trong nhiều ngày liền. Sseuraegi thực chất không phải là anh ruột của Na-Jung và tình cảm anh dành cho cô cũng không phải tình cảm anh – em thông thường. Thế nhưng, vì bản tính và lòng kiêu hãnh, anh không cho phép mình yêu Na-Jung, bề ngoài luôn tỏ ra lạnh lùng và phớt lờ cô, khiến Na-Jung luôn tưởng rằng mình đang yêu đơn phương Sseuraegi.

Bên cạnh đó, Chilbong – cầu thủ bóng chày nổi tiếng là chàng trai mà biết bao cô gái mơ ước bởi vẻ ngoài cuốn hút cùng tài năng xuất chúng. Từ ngày biết Na-Jung, anh luôn dành cho cô sự quan tâm nhưng thầm lặng bởi Chilbong sợ rằng nếu nói ra sẽ ảnh hưởng tình cảm bạn bè bấy lâu.

Một số cảnh trong phim
Một số cảnh trong phim
Một số cảnh trong phim

Một số cảnh trong phim

Ngoài ra, bốn nhân vật còn lại của Lời hồi đáp 1994 ( Reply 1994) gồm: Samchunpo, Haetae, Binggeurae, Yoon-Jin đã tạo thành những mắc xích gắn kết chặt chẽ mối quan hệ của bảy “nam thanh nữ tú” tại phố thị Seoul đang trong giai đoạn giao thời chuyển mình mạnh mẽ. Liệu tình bạn của họ có bền vững qua những sóng gió cuộc đời? Liệu tương lai có tốt đẹp điều ước mà họ đã cùng nhau nguyện cầu?

28 tập phim Lời hồi đáp 1994 được phát sóng trên kênh truyền hình Let’sViet lúc 19h30 thứ 2 đến thứ 6 từ ngày 14/10.

T.H