Linh Miu: “Có người trả vài nghìn đô để được đi với tôi một đêm”

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 08/01/2018Lần cập nhập cuối: 08/02/2021

Xuất hiện trong buổi ra mắt phim hài tết “Chân dài lắm chiêu” mới đây, diễn viên Linh Miu cho biết, cô vào vai Mai – một cô gái làm nghề gội đầu ở quê nhưng quyết tâm ra thành phố để đổi đời trong phim hài tết này.

Mai cùng với My (Linh Kem) và Sương (Ngô Thủy Tiên) có cuộc hành trình với những điều biến đổi trong cuộc sống. Vì muốn đổi đời mà 3 cô gái đã theo lớp học săn chồng đại gia của dì Kỳ Duyên (nghệ sĩ Vân Anh). Tuy nhiên, các cô đã gặp phải những anh chàng đại gia keo kiệt, bị lừa tình, bị đánh ghen…

Diễn viên Linh Miu (thứ hai từ trái sang) cùng các diễn viên trong buổi ra mắt phim hài tết Chân dài lắm chiêu.
Diễn viên Linh Miu (thứ hai từ trái sang) cùng các diễn viên trong buổi ra mắt phim hài tết “Chân dài lắm chiêu”.

Đây không phải là đề tài mới trên phim, tuy nhiên nhà sản xuất bộ phim đã khai thác theo cách riêng của mình. Là một bộ phim hài nhưng đằng sau tiếng cười là sự cảnh tỉnh, nhắc nhở đến những cô gái mới lớn không chăm chỉ lao động, chỉ muốn hưởng thụ”.

Chia sẻ về những câu chuyện “hậu trường” khi diễn ở quán bar, vũ trường, hội chợ… Linh Miu kể rằng, thỉnh thoảng cô cũng gặp phải tình cảnh bị những người trêu chọc hoặc có hành động sàm sỡ. Tuy nhiên, vì cô là người bản lĩnh và tương đối láu cá nên chưa có gì quá đáng. Riêng chuyện cô bị một số người gạ tình khi gặp ở các quán bar thì có.

Linh Miu và đạo diễn Quốc Quân.
Linh Miu và đạo diễn Quốc Quân.

“Có người còn sẵn sàng trả vài nghìn đô để đi với tôi một đêm. Tất nhiên, chẳng bao giờ có chuyện tôi đồng ý nhưng cũng phải khéo léo từ chối. Tính tôi bướng bỉnh nên tôi thích những người hiền hiền mà phải nuông chiều mình. Vì thế, cụm từ “chân dài – đại gia” không có trong từ điển của tôi. Tôi muốn có một cuộc sống tự chủ và hạnh phúc”, Linh Miu quả quyết.

Nữ diễn viên trẻ này cũng không ngần ngại bày tỏ rằng cô đang yêu một người ít hơn mình hai tuổi. Và dù bạn trai sinh năm 1995 nhưng lại rất chững chạc và tâm lý.

“Chân dài lắm chiêu” được xem là bộ phim quy tụ được đông đảo dàn diễn viên nổi tiếng, trong đó có một số từng tham gia phim “Người phản xử” như: NSƯT Công Lý, Vân Anh, Trương Hoàng, Duy Hưng, Thanh Hương, Dương Anh Đức, Linh Miu, Linh Kem, Ngô Thủy Tiên, Dũng Hớn…

Dàn diễn viên trong buổi ra mắt phim.
Dàn diễn viên trong buổi ra mắt phim.

Đạo diễn Quốc Quân cho rằng: “Qua bộ phim chúng tôi muốn các bạn trẻ xem phim xong là cười, nhưng sau tiếng cười đó là suy ngẫm. Kich bản và nội dung bộ phim chính là những câu chuyện có thật ở trong cuộc sống được chúng tôi chuyển thể thành phim.

Ngày nay, có rất nhiều các bạn trẻ lạm dụng thẩm mỹ, chạy theo cái ảo mong tìm kiếm đại gia để đổi đời. Tuy nhiên, chúng ta sống không phải vì những thứ hời hợt, không phải chạy theo những thứ bề ngoài, hình thức. Ngược lại, người phụ nữ phải hướng đến sự “chân, thiện, mỹ” đó chính là cốt lõi mà thông điệp bộ phim gửi đến khán giả”.

Hà Tùng Long