Lan Phương kể hậu trường “Nàng dâu order”: Cho con bú, nude dưới cái lạnh 5 độ

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 09/07/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Bộ phim “Nàng dâu order” đang đi đến những chặng cuối. Vai diễn nhà văn Lam Lam của Lan Phương nhận được nhiều sự yêu mến và phản hồi tích cực từ phía khán giả. Chính vì thế, Lan Phương đã nhận được đề cử cho giải thưởng Nữ diễn viên ấn tượng tại VTV Awards 2019.

Lan Phương kể hậu trường “Nàng dâu order”: Cho con bú, nude dưới cái lạnh 5 độ - 1

Vai diễn nhà văn Lam Lam của Lan Phương nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả.

Lan Phương lần đầu kể về hậu trường cười ra nước mắt khi đảm nhận vai nữ chính của bộ phim dài 30 tập này trong lúc cô đang chăm con và nuôi con bằng sữa mẹ.

Lam Phương kể, để tiện cho việc chăm con, cô đã phải bế con gái Lina gõ cửa từng ngôi biệt thự gần nhà để xin làm bối cảnh chính cho đoàn phim, các bối cảnh quán cafe gần nhà…. với mong muốn sau khi xong cảnh quay sẽ nhanh chóng về cho con bú.

Lan Phương kể hậu trường “Nàng dâu order”: Cho con bú, nude dưới cái lạnh 5 độ - 2

Lan Phương phải lê lết tìm chỗ vắt sữa cho con trên phim trường với đủ loại địa hình khác nhau.

Chính vì thế, cô được đoàn phim phong cho danh hiệu “hoạ sĩ bối cảnh”. Thế nhưng, những nỗ lực của Lan Phương không được kết quả như mong đợi. Cuối cùng, bối cảnh chính của phim xa lắc xa lơ so với nhà cô. Suốt bộ phim chỉ duy nhất có hai cảnh quay có bối cảnh gần nhà cô.

Không chỉ gặp khó khăn việc di chuyển xa, Lan Phương còn kể chuyện vắt sữa cho con trên phim trường với đủ loại địa hình khác nhau: “Nhà hoang đầy đất cát, trên xe đoàn đầy máy quay, góc nhỏ trong bệnh viện xã và bệnh viện đẹp, tầng áp mái lạnh cóng lúc mùa đông và nóng 40 độ lúc hè về, quán cafe, phòng thay quần áo của shop bán quần áo, công viên, văn phòng, nhà kho đầy gián, góc bếp”.

Lan Phương kể hậu trường “Nàng dâu order”: Cho con bú, nude dưới cái lạnh 5 độ - 3

Lan Phương nhiều lần kiệt quệ, ốm nặng và bật khóc tại bối cảnh quay.

Bên cạnh đó, nữ diễn viên còn trải lòng về nhiều tình huống “dở khóc dở cười” khác trên phim trường như chuyện: “Quay ở Fansipan, nghĩa là Phương phải nude thay đồ ở ngay đỉnh Fansipan lúc trời 5 độ”, “quay 15-16 tiếng mỗi ngày, về nhà chăm con, cho con bú đêm rồi lại dậy lúc 5-6h sáng thì sức nào cũng kiệt”. Cảnh quay ở văn phòng luật sư Lan Phương đang sốt 38 độ”…

Vì lịch quay quá căng thẳng và cho con bú bằng sữa mẹ để bé phát triển tốt nhất khiến Lan Phương nhiều lần kiệt quệ, ốm nặng và bật khóc tại bối cảnh quay.

 “Hầu hết các cảnh quay với “em gái mưa” ở nhà bà nội là lúc Phương bị suy nhược, không đủ sức đi lại, chỉ đứng hay ngồi yên một chỗ mà thôi. Cảnh xếp vali bỏ đi, đạo diễn phải cho nghỉ 15 phút vì “trông nó như người sắp chết”. Cảnh bị đòi nợ khi đến nhà bà, trợ lý đứng ngay sau lưng đỡ Phương vì Phương đang mệt run người, không đứng được”, Lan Phương kể.

Lan Phương kể hậu trường “Nàng dâu order”: Cho con bú, nude dưới cái lạnh 5 độ - 4

Có nhiều cảnh quanh cô thực hiện khi đang mệt run người, phải cố mới đứng thẳng được.

Dù đi quay ở bất kì đâu, Lan Phương cũng phải mang theo máy vắt sữa để có đủ sữa cho con gái.

Tuy nhiên, dù vất vả, mệt mỏi nhường nào nhưng mỗi khi về đến nhà và được ôm con, hay lúc ngồi thừ ra trên sofa vì quá mệt, có ông xã bên cạnh động viên, yêu thương thì sáng hôm sau sức mạnh lại trở lại để cô tiếp tục đến đoàn phim.

Lan Phương kể hậu trường “Nàng dâu order”: Cho con bú, nude dưới cái lạnh 5 độ - 5

Những thước phim đẹp là thành quả cho nỗ lực của Lan Phương.

Lan Phương kể hậu trường “Nàng dâu order”: Cho con bú, nude dưới cái lạnh 5 độ - 6

Lan Phương còn tiết lộ, con gái cô từ khi sinh ra đời đã được bú sữa mẹ liên tục 6 tháng đầu và đến bây giờ cô bé vẫn bú mẹ cùng với việc ăn dặm. Chính vì lẽ đó, công chúa nhỏ của Lan Phương rất lanh lợi. Mới 11 tháng, Lina đã có thể cầm mỗi tay một quả tạ 1 kg.

Phương Nhung

Ảnh: NVCC