Làm con gái có phải là thật tuyệt?

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 23/10/2015Lần cập nhập cuối: 05/01/2021

Trong nhiều clip gây rúng động dư luận trước đó, một điều cũng chẳng vui gì, cả “thủ phạm” và “nạn nhân” thường là nữ. Các cô gái tuổi teen bây giờ dường như ngoài một số chăm chú vào việc học hành, họ còn biết yêu đương, tụ tập bạn bè khá sớm. Thế nên mới có chuyện học sinh trung học cơ sở đã biết… đánh ghen. Thôi thì giật tóc, xé áo, đấm đá và tất nhiên là chửi bới “đối thủ” bằng những lời tục tĩu.

Làm con gái có phải là thật tuyệt? - 1

 

Đấy là chưa kể những chuyện thương tâm hơn xảy ra với các em gái tuổi teen, mà tận cùng có thể là cái chết. Chuyện nữ sinh ở một tỉnh miền Nam tự tử do bạn trai tung clip “nóng” lên facebook là câu chuyện khiến bất kỳ người làm cha, làm mẹ nào cũng thấy đau lòng. Mới đây, một “hot girl” chết trong khách sạn ở Hà Nội nghi là liên quan tới người yêu ngoại quốc cũng khiến dư luận không khỏi bàng hoàng.

2. Không chỉ là nạn nhân của bạo lực (về cả thể xác lẫn tinh thần), trẻ em gái còn là mục tiêu của những vụ tấn công tình dục. Vụ án chấn động Ấn Độ và cả thế giới, được xây dựng thành bộ phim tài liệu India’s Daughter, về cô gái bị cưỡng hiếp tập thể đã bị đánh đập dã man và chết sau nhiều ngày nằm viện, là một trong số đó.

Mà ở Việt Nam cũng như một số nước châu Á, số vụ cưỡng bức chắc chắn khó thống kê chính xác vì người Á Đông còn có tâm lý e ngại và sợ ảnh hưởng tới danh dự. Thế nên, có thể vẫn có những câu chuyện kinh hoàng chưa được đưa ra trước công lý.

Con gái lớn đã vậy, chứ những bé gái cũng không tránh khỏi những ẩn họa rình rập. Hơn chục năm trước, câu chuyện một cháu bé mới ba tháng tuổi bị xâm hại khiến tất cả những người có lương tri đều căm phẫn.

Nhưng tình trạng những đứa trẻ gái bị xâm hại vẫn chưa dừng lại. Chúng có thể bị xâm hại bởi những kẻ biến thái là hàng xóm, là anh họ, thậm chí là… bố đẻ.

3. Tôi cũng như nhiều bà mẹ khác, chắc hẳn đều mong mỏi con gái mình trưởng thành. Nhưng nếu chỉ quan tâm dạy con kiến thức văn hóa thì có lẽ chưa đủ. Hãy trang bị cho con kỹ năng tự bảo vệ mình…

Theo Hà Chi

Thể thao & Văn hóa