Là con gái nếu không tự thương lấy bản thân mình trước, thì còn ai có thể thương em nữa đây?

Tác giả: Liên NguyễnĐăng ngày: 11/04/2018Lần cập nhập cuối: 26/12/2018

Con gái à! hãy tự thương lấy bản thân mình được không em? Em có thấy nước mắt chực rơi trên khóe mắt mình không?

Tuổi trẻ của em, thanh xuân của em sao lại đau lòng vì một người đàn ông không đáng, anh ta đã bỏ em đi rồi. Đừng thế nữa, được không em? Sau bao nhiêu tổn thương em, sau những giọt nước mắt em hãy học cách mạnh mẽ và đối xử thật tốt với bản thân. Vì nếu thân mình em còn không xót thương thì hy vọng ai thương xót hộ mình!

Em biết không? Trước khi bị ai đó làm đau lòng thì em hãy học cách tự bảo vệ mình trước những tổn thương đó. Em từng nói:” Em rất sợ nghe những lời không hay về bản thân!” Nhưng em đâu thể sống vừa lòng với tất cả mọi người đúng không? Em cứ là em, cứ mạnh mẽ, cứ sống sao để không thấy hổ thẹn với bản thân và xấu hổ với bố mẹ là được. Còn miệng lưỡi ngoài kia mặc kệ đi làm. Em không thể làm vừa lòng được tất cả mọi người. Vì ai cũng có suy nghĩ và cách sống khác.
Nếu người ta đó kị em thì hãy xem đó là một đặc ân, bởi vì cuộc sống của em như thế nào mới khiến người ta đố kị như thế. Hãy yêu bản thân mình lên em nhé.

Hãy suy nghĩ đến bản thân trước tiên nếu việc gì mà em có thể từ chối và có thể nói không? Thì đừng ngần ngại mà nói thẳng ra em nhé. Chẳng hạn việc em không thích ăn hành, không thích nhìn thấy hành trong bát phở hay bún của mình thì hãy nói không cần, chứ đừng vì một ánh mắt nào đó mà chấp nhận ngồi ăn với nó. Việc em ghét hãy để nó tự nhiên đừng cố gượng ép trong mọi hoàn cảnh.

Em cũng hãy thật lý trí và yêu người đàn ông thật tốt, được không em. Vì em là con gái, mà con gái luôn xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất. Người đàn ông tốt sẽ không làm người con gái bên cạnh họ phải khóc và có cảm giác không an toàn trong mối quan hệ đó. Nhưng làm sao được lý trí lại thường thắng con tim. Vậy nên, bằng cách này hay cách khác em hãy cứ học cách mạnh mẽ để chống chọi lại những cơn giông nghịch mùa, em nhé!

Cuộc đời của mỗi con người là những ngày dài đi ngược chiều mưa, khó khăn và đầy cản trở. Nhưng em hãy tin là cuộc sống vẫn còn những mảng sáng. Tuổi trẻ của em không chỉ có làm sai và vấp ngã. Mà quan trọng sau khi làm sai em có sửa được hay không, sau khi thất bại em có tự đứng dậy được hay không? Cuộc sống của em không phụ thuộc vào ai, và cũng nên nên là tầm gửi.

Em luôn nói rằng do hạnh phúc tắc đường nên đến trễ nhưng em đâu biết rằng muốn có được hạnh phúc người ta phải đi tìm nó. Đừng ngồi đó và ca thán về cuộc đời nữa. Hãy mạnh mẽ lên nào cô gái. Cuộc sống này là của em, hãy sống thật tốt để sau này khi nhìn lại em không hối hận.

Em có thể không phải là tốt nhất trong mắt tất cả mọi người. Nhưng hãy sống là chính mình tốt nhất.
Hãy tự thương lấy bản thân bản thân em nhé!

(Nguồn: Guu.vn)

Liên Nguyễn
    Cuộc sống của chúng ta có rất nhiều điều tốt đẹp, đều không đợi bạn chuẩn bị rồi mới đến!