Hồng Diễm, Hồng Đăng “xông đất” Tết Đinh Dậu bằng phim quay ở Nga

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 11/01/2017Lần cập nhập cuối: 08/02/2021

Minh và Phương, hai nhân vật do Hồng Đăng, Hồng Diễm thể hiện là mối tình đầu của nhau. Vì một biến cố, chuyện tình giữa họ dang dở. Sau nhiều năm, gặp lại nhau giữa thủ đô Matxcơva, hai người vẫn không thể ngăn trái tim mình rung động nhưng giữa họ giờ đây là cả một hố sâu ngăn cách của danh phận, của tình bạn…

Đối với Hồng Đăng, người gắn bó với rất nhiều vai diễn trong suốt năm năm qua thì việc thể hiện những cung bậc cảm xúc đòi hỏi sự tinh tế không còn là vấn đề quá khó khăn nhưng với Hồng Diễm thì dường như thời gian xa rời màn ảnh không làm mai một đi khả năng diễn xuất của cô, mà thậm chí còn khiến cô trở nên đằm hơn, tinh tế hơn.

Cặp đôi này luôn tạo được những ấn tượng sâu đậm khi đóng tình nhân.
Cặp đôi này luôn tạo được những ấn tượng sâu đậm khi đóng tình nhân.

Vào vai một người phụ nữ đang chông chênh giữa mái ấm hiện tại và tình yêu xưa cũ, Hồng Diễm thể hiện rất thành công. Thậm chí, đạo diễn Trọng Trinh đã nhận xét “nếu không phải là Hồng Diễm thì khó có ai có thể thể hiện được”. Hay như chính chia sẻ của Hồng Đăng “chúng tôi không hề có khoảng cách hay bỡ ngỡ sau nhiều năm. Khi bấm máy ở những cảnh quay đầu tiên, chúng tôi đã cảm thấy rất ăn ý. Tôi nghĩ rằng, Matxcơva – Mùa thay lá chắc chắn sẽ là bộ phim lấy được nhiều nước mắt và chạm đến trái tim khán giả”. Bấy nhiêu thôi cũng đã đủ để khán giả và các fan của cặp đôi Hồng Đăng – Hồng Diễm chờ đón sự trở lại đầy hứa hẹn của cặp đôi này.

Matxcơva – Mùa thay lá được quay hoàn toàn ở nước Nga, cụ thể hơn là Matxcơva và vùng ngoại ô.

Đoàn phim đã rất kỳ công để tìm được những bối cảnh vừa lạ, vừa quen trên đất Nga.
Đoàn phim đã rất kỳ công để tìm được những bối cảnh vừa lạ, vừa quen trên đất Nga.

Theo đạo diễn Trọng Trinh, một hình ảnh quen thuộc không thể thiếu trong phim đó chính là mùa thu vàng của nước Nga. Đằng sau hành trình săn bắt sắc vàng của đoàn làm phim là cả một câu chuyện dài vô cùng “gian truân”. Thời điểm bấm máy, dù đã là mùa thu nhưng những cây dương trong thành phố vẫn chưa vàng lá, cả đoàn phim phải di chuyển 80km, đến Sergiev Posad – một địa điểm du lịch nổi tiếng với búp bê Matrioshka, cũng là nơi có mùa thu đến sớm hơn để quay được những hình ảnh lá thu vàng đặc trưng của nước Nga.

Đó chỉ là một trong rất nhiều những “sự cố” mà đoàn làm phim đã trải qua. Ngoài ra, sự thay đổi thất thường của thời tiết giao mùa, nạn tắc đường, khoảng cách xa xôi giữa các bối cảnh… cũng là những khó khăn, cản trở rất lớn đối với ekip làm phim. Có thể nói, để có được những cảnh phim đẹp, tái hiện được sự bình yên, thơ mộng của mùa thu nước Nga thì đằng sau đó, quá trình thực hiện bộ phim “dữ dội” hơn rất nhiều.

Hồng Diễm, Hồng Đăng “xông đất” Tết Đinh Dậu bằng phim quay ở Nga - 3
Phim có sự tham gia của đạo diễn Trọng Trinh, Phương Anh và Việt Anh.
Phim có sự tham gia của đạo diễn Trọng Trinh, Phương Anh và Việt Anh.

Ngoài Hồng Đăng, Hồng Diễm, Matxcơva – Mùa thay lá còn có sự góp mặt của diễn viên Việt Anh, Phương Anh và NSƯT Trọng Trinh. Trong phim, Việt Anh đóng vai Đức – chồng của Phương (Hồng Diễm) và cũng là bạn Minh (Hồng Đăng). Câu chuyện tình yêu, tình bạn đẹp của ba nhân vật chính là một gợi nhắc để mỗi người thấm thía và trân trọng hơn tình cảm của những người xung quanh mình, đặc biệt là những người thân yêu.

Đạo diễn Trọng Trinh cho rằng, phim không chỉ là một món quà tinh thần ý nghĩa đối với những ai yêu mến và từng gắn bó với nước Nga mà còn là lời chúc Xuân, là món quà năm mới mà những người làm phim truyền hình muốn gửi đến khán giả yêu phim vì trong suốt một năm qua đã đồng hành cùng chúng tôi. Matxcơva – Mùa thay lá phát sóng lúc 20h10 trên VTV3, bắt đầu từ mồng 2 Tết Đinh Dậu đến mồng 5 Tết.

Hà Tùng Long