Hoàng Thùy Linh lần đầu nhắc lại “Nhật ký Vàng Anh” sau hơn 10 năm

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 20/12/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Trong năm 2019, Hoàng Thùy Linh khẳng định được tài năng của mình qua hàng loạt những sản phẩm âm nhạc thực sự bùng nổ. Đi cùng với đó là nhiều thông điệp, cảm xúc cũng được cô đưa vào các sản phẩm âm nhạc của mình.

Với Hoàng Thùy Linh, có thể nói để có được thành công như hiện tại cô đã trải qua đến 10 năm để bước qua những chuyện không hay xảy ra trong quá khứ, tự tin khẳng định tài năng thật sự của mình.

Hoàng Thùy Linh lần đầu nhắc lại “Nhật ký Vàng Anh” sau hơn 10 năm  - 1

Trong MV Duyên âm vừa cho ra mắt, khán giả bất ngờ với hình ảnh của “Nhật ký Vàng Anh” lần đầu tiên được Hoàng Thùy Linh đưa vào trong sản phẩm âm nhạc của mình.

Hoàng Thuỳ Linh lần đầu nhắc lại “Nhật ký Vàng Anh” – “Tôi đã tha thứ cho mình”
Hoàng Thùy Linh lần đầu nhắc lại “Nhật ký Vàng Anh” sau hơn 10 năm  - 2

Chia sẻ về những hình ảnh liên quan đến quá khứ không vui mà mình đã trải qua, Hoàng Thùy Linh thừa nhận, trong MV này cô một lần đối diện, nhìn lại những điều đã trải qua trong quá khứ để rồi hoàn toàn kết thúc, mở ra cho mình một chặng đường mới.

Hoàng Thùy Linh lần đầu nhắc lại “Nhật ký Vàng Anh” sau hơn 10 năm  - 3

“Tất cả cũng sẽ qua, tôi chọn tha thứ. Tha thứ cho tất cả mọi người, tha thứ cho chính mình. Khi chọn tha thứ cho những điều đến với cuộc đời mình thì sự thanh thản, vui vẻ, hạnh phúc mới thật sự đến với mình. Hình ảnh cánh chim bay lên từ bàn tay chính là vận mệnh nằm trong bàn tay, tự cởi mở cho chính mình thì mới có thể thoát ra được”. cô nói.

Hoàng Thùy Linh lần đầu nhắc lại “Nhật ký Vàng Anh” sau hơn 10 năm  - 4

Với tên bài hát là Duyên âm, Hoàng Thùy Linh cho rằng, “duyên âm” như một quan niệm dân gian về những mối duyên cần phải cắt đứt, những điều không may mắn mà chẳng ai mong muốn.

“Chẳng mối duyên nào trên đời này vô nghĩa. Bản thân Linh, hoặc bất cứ ai đều phải trải qua những chuyện không lường trước, gặp những người chưa từng muốn gặp, chịu đựng những việc vốn nằm ngoài sức đề kháng của chính mình. Đó là những sự cố, những trải nghiệm đau thương, những người bạn bỗng một ngày thành thù, những lời gièm pha, những cái nhìn đố kị… mà ta không thể nào lên kế hoạch để tránh né”.

Hoàng Thùy Linh lần đầu nhắc lại “Nhật ký Vàng Anh” sau hơn 10 năm  - 5

Hoàng Thùy Linh tự chiêm nghiệm những điều mình đã sai, không tốt. Ngược lại có cả những điều cô đã cải thiện trong nhiều năm qua. “Duyên âm – tôi muốn đề cập đến nhiều điều hơn thế. Trong cuộc đời mỗi người ai cũng trải qua nhiều chuyện. Đời rất nhiều thị phi, quan trọng là mình sẽ giải quyết như thế nào về cuộc đời của mình. Có những điều  thông qua âm nhạc để tâm sự, cảm xúc và tâm sự để những người gặp trắc trở trong cuộc sống có thể có hướng giải quyết”.

Về hình ảnh trên bàn cờ nhưng mọi người lại đánh nhau bằng… bàn phím, giọng ca “Để Mị nói cho mà nghe” bộc bạch: “Hình ảnh cuối cùng chính là những điều người ta đã nói về Linh, và chuyển thành những câu thành ngữ. Linh nghe hết, thấy hết, nhưng quan trọng mình đối diện với những điều đó và vượt qua như thế nào”.

Cô nói: “Với Linh, tất cả những điều đáng chán nhất, đáng quên nhất ấy chính là những năng lượng tiêu cực mang dấu trừ mà chúng ta cần phải cắt đi, sau khi đã thích nghi đủ với chúng. Linh vẫn hay đùa rằng, đời của Hoàng Thuỳ Linh có nhiều hơn một mối duyên âm, nhưng mối nào cũng có ích cả, chúng khiến mình trưởng thành hơn”.

Hoàng Thùy Linh lần đầu nhắc lại “Nhật ký Vàng Anh” sau hơn 10 năm  - 6

Hoàng Thùy Linh cho rằng, ai cũng có một quãng tuổi trẻ quyết liệt, sống hết mình cho những ước muốn bản thân như cô Mị. Cũng có khi phải đối mặt với những bội phản, đớn đau như thể phải vùi mình vào “chốn linh thiêng”. Nhưng sau ngần ấy thứ, chúng ta vẫn phải sống tiếp và hoàn thành nhiệm vụ của đời mình.

“Không ai biết được ngày mai thế nào nên hãy tập trung cho những gì mình cần hoàn thành, dành năng lượng và tình yêu cho những người mình trân trọng. Còn những điều làm mình phiền lòng, tức giận, hãy bỏ qua và xem đó như những thử thách của cuộc đời mà mình đã hoàn thành”.

Hoàng Thuỳ Linh lần đầu nhắc lại “Nhật ký Vàng Anh” – “Tôi đã tha thứ cho mình”

Băng Châu