Hồ Ngọc Hà cười ngất trước màn hoá thân thành Trường Giang của MiA

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 10/11/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Tối qua (9/11), tập 2 “Gương mặt thân quen 2019” tiếp tục lên sóng với những màn trình đầy ấn tượng đến từ 6 thí sinh tham gia chương trình: MiA, Nhật Thủy, Emma Nhất Khanh, Phan Ngọc Luân, Võ Tấn Phát và Trần Tùng Anh.

Hồ Ngọc Hà cười ngất trước màn hoá thân thành Trường Giang của MiA - 1

Bên cạnh 2 giám khảo quen thuộc là Quang Linh – Hồ Ngọc Hà còn có sự tham gia của giám khảo khách mời là NSND Kim Xuân.

Lần đầu tham gia “Gương mặt thân quen”, NSND Kim Xuân chia sẻ sự thán phục dành cho các thí sinh khi chỉ có một tuần nhưng phải hoá thân thành một người hoàn toàn khác. Không chỉ giọng hát, các thí sinh còn phải nhảy, diễn xuất sao cho giống với nhân vật được lựa chọn. Chính điều này đã khiến cho nữ diễn viên kỳ cựu càng trân trọng công sức mà thí sinh bỏ ra khi tham gia chương trình.

Hồ Ngọc Hà cười ngất trước màn hoá thân thành Trường Giang của MiA - 2

Trong tuần này, phần hóa thân của MiA thành Trường Giang đã khiến các giám khảo bất ngờ và nể phục.

Hồ Ngọc Hà cười ngất trước màn hoá thân thành Trường Giang của MiA - 3

Đặc biệt là giám khảo Hồ Ngọc Hà, trên ghế nóng, Hồ Ngọc Hà đã cười không ngớt và liên tục hú hét vì quá giống Trường Giang. 

Hồ Ngọc Hà cười ngất trước màn hoá thân thành Trường Giang của MiA - 4

Từ cách nhìn, cách hát, cách kéo quần, đi lang thang, hất tóc, liếc mắt, mọi thứ đều sao y bản chính, không lẫn vào đâu được. Giọng ca Cả một trời thương nhớ thể hiện sự nể phục MiA vì không phải nghệ sĩ nào cũng làm được như vậy.

Giám khảo Hồ Ngọc Hà dùng những cụm từ “giống dã man”, “giống kinh khủng khiếp” để nói về tiết mục giả Trường Giang của MiA. Cô còn hài hước cho rằng nếu Nhã Phương xem phần trình diễn này chắc chắn sẽ “hết hồn” vì MiA quá giống chồng mình.

Hồ Ngọc Hà cười ngất trước màn hoá thân thành Trường Giang của MiA - 5

Sau khi kết thúc tiết mục Hồ Ngọc Hà còn lên sân khấu để hỗ trợ cho phần “tấu hài” của MiA. MiA khiến cả trường quay phải vỗ tay tán thưởng vì y hệt bản gốc.

Quang Linh cho biết MiA là một trong những người khiến anh quên mất nhiệm vụ giám khảo của mình. Nam ca sĩ cũng quên mất khuôn mặt của MiA ra sao mà chỉ biết người trên khấu là Trường Giang dù trước đó có vào phòng để xem thí sinh hoá trang.

Hồ Ngọc Hà cười trước màn hoá thân thành Trường Giang của MiA
Hồ Ngọc Hà cười ngất trước màn hoá thân thành Trường Giang của MiA - 6

Trần Tùng Anh là thí sinh đầu tiên biểu diễn, anh hoá thân thành ca sĩ – hoa hậu Hương Giang. Tùng Anh chọn 2 bài hit của đàn chị là Anh đang ở đâu đấy anhEm đã thấy anh cùng người ấy để trình diễn.

Hồ Ngọc Hà cười ngất trước màn hoá thân thành Trường Giang của MiA - 7

Tùng Anh đã thể hiện được một “Hương Giang” mượt mà trên sân khấu. Kết thúc tiết mục, nam ca sĩ cũng cho biết do phải mang giày cao gót để tập luyện nên chân đã chảy máu rất nhiều, điều này khiến mọi người đánh giá cao sự đầu tư nghiêm túc của Tùng Anh.

Theo giám khảo Quang Linh, Tùng Anh hát tốt, thần thái cũng miễn chê. Đặc biệt, lúc giao lưu là giống Hương Giang nhất. Song, lúc nhảy động tác có vấn đề nên chưa giống nhân vật, đó là điều đáng tiếc nhất.

Hồ Ngọc Hà cười ngất trước màn hoá thân thành Trường Giang của MiA - 8

Sau khi giành giải nhất tuần đầu tiên, Nhật Thuỷ trở lại với màn giả “ông hoàng nhạc pop châu Á” – Châu Kiệt Luân. Nhật Thuỷ đã có màn trình diễn trọn vẹn. Thậm chí, giám khảo Hồ Ngọc Hà còn dành lời khen cho giọng hát của Nhật Thuỷ khi hát tiếng nước ngoài.

Hồ Ngọc Hà chia sẻ, tiết mục này không quá hoành tráng nhưng nhìn vào bên trong có thể thấy Nhật Thuỷ là người rất có tâm. Khi thể hiện nhân vật nào, cô hoàn toàn nhập tâm vào và rất tập trung cho phần thể hiện của mình.

Hồ Ngọc Hà cười ngất trước màn hoá thân thành Trường Giang của MiA - 9

NSND Kim Xuân “mách nước” cho Nhật Thuỷ khi hoá thân thành ca sĩ nam có nét lãng tử, cô nên sử dụng quần áo độn để cơ thể được đầy đặn hơn. Ngoài ra, Nhật Thuỷ cũng phải tươi tắn, hào sảng hơn mới giống một người đàn ông hát nhạc tình.

Hồ Ngọc Hà cười ngất trước màn hoá thân thành Trường Giang của MiA - 10

Phan Ngọc Luân với màn biến hoá thành nhóm Modern Talking với ca khúc Cheri, Cheri lady.

NSƯT Kim Xuân quan sát rất kỹ màn hoá thân của Phan Ngọc Luân. Bà dành sự khen ngợi cho nam ca sĩ, nhưng nếu anh “bắt chước” kỹ hơn dáng vẻ bề ngoài của ca sĩ hát chính là Thomas như mặc quần da,  áo lụa thể hiện nét lãng tử và đặc biệt là đeo dây chuyền có khắc tên vợ thì sẽ càng tuyệt vời hơn.

Hồ Ngọc Hà cười ngất trước màn hoá thân thành Trường Giang của MiA - 11

Võ Tấn Phát hóa thân thành NSƯT Vũ Luân trong trích đoạn “Xử bá đao Từ Hải Thọ” – vở diễn kinh điển và được xem là khó nhất trong cải lương tuồng cổ.

Hồ Ngọc Hà cười ngất trước màn hoá thân thành Trường Giang của MiA - 12

Quang Linh cho rằng Võ Tấn Phát “chơi lớn” vì những tiết mục như thế này thường được chọn biểu diễn ở chung kết. Anh nhận định, Tấn Phát chỉ là “tay ngang” nhưng đã làm rất hay và xuất sắc, hoàn toàn hoá thân vào nhân vật từ diễn xuất, vũ đạo đến các động tác chỉ có trong cải lương.

Song nam giám khảo cũng góp ý rằng ở NSƯT Vũ Luân có cả nhu và cương nhưng Tấn Phát chỉ mới thể hiện được sự mạnh mẽ, còn phần nhu là sự chua chát của nhân vật, anh lại chưa làm ra.

Hồ Ngọc Hà cười ngất trước màn hoá thân thành Trường Giang của MiA - 13

Emma Nhất Khanh thể hiện nhân vật Jennie (Black Pink), nữ ca sĩ cũng cảm thấy vô cùng “khó nuốt” vì tiếng Hàn rất khó phát âm. 

Giám khảo Hồ Ngọc Hà nhận xét điểm cộng của tiết mục này là Emma Nhất Khanh hát được tiếng Hàn, vũ đạo tốt, nhìn thấy rõ sự tự tin của thí sinh khi trình diễn trên sân khấu. Tuy nhiên vẫn chưa nhìn rõ Jennie trong Emma Nhất Khanh.

Điều đáng tiếc nhất có lẽ là phần hoá trang. Nếu trang phục trễ nải, sexy hơn hay tóc có độ tung tẩy hơn thì phần trình diễn này sẽ trọn vẹn. “Nữ hoàng giải trí” cho rằng khi đã hoá thân vào nhân vật thì phải chơi tới, như nối tóc hoặc có thể là sẽ “cạo đầu” thì mới mong ẵm được giải.

Hồ Ngọc Hà cười ngất trước màn hoá thân thành Trường Giang của MiA - 14

Kết thúc 6 phần thi, với phần thể hiện đầy thuyết phục và giống nhân vật nhất, MiA trở thành thí sinh giành chiến thắng trong tập 2 của “Gương mặt thân quen 2019” với tổng điểm 35 từ ban giám khảo.

Băng Châu

Ảnh: BTC