Hậu trường phim Bản sắc nam nhi

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 25/07/2012Lần cập nhập cuối: 09/02/2021

Bộ phim Bản sắc nam nhi phản ánh thời điểm khó khăn về kinh tế của Trung Quốc những năm đầu thế kỷ 21 đã có sức hút lớn khi phát sóng tại Trung Quốc. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như La Giang Lương, Lưu Diệp…

Khi vào vai Chu Kính Chi trong phim Bản sắc nam nhi, nam diễn viên La Giang Lương đang bận rộn chuẩn bị cho lễ cưới của mình. Lịch làm việc dày đặc, những chuyến bay liên tiếp giữa Đại lục và Hồng Kông cho các cảnh quay trong phim khiến La Gia Lương và vị hôn thê chỉ có cách liên lạc duy nhất là… điện thoại.

Sau mỗi cảnh quay La Gia Lương tranh thủ bàn bạc công việc của hôn lễ với vợ chưa cưới. Cũng có khán giả thắc mắc, là một “ảnh đế” tại sao La Gia Lương sẵn sàng nhận một vai ít xuất hiện trong Bản sắc nam nhi? La Gia Lương cho biết “Với tôi, phân cảnh nhiều hay ít không quan trọng, điều quan trọng là vai diễn đó như thế nào, có phù hợp với tôi hay không”.
 
La Gia Lương trong phim
La Gia Lương trong phim
 
Cũng trong phim, nữ diễn viên Vương Nhã Tiệp vào vai bà mẹ kế Chung Gia Ngọc, Lưu Diệp vào vai Chu Truyền Hùng- con trai của Chu Kính Chi. Theo kịch bản, cậu con trai Chu Truyền Hùng chỉ kém bà mẹ kế Chung Gia Ngọc vài tuổi, nhưng trên thực tế, Vương Nhã Tiệp ít tuổi hơn cả Lưu Diệp. Do đó, thời gian đầu khi đến nhận vai ở đoàn phim, Vương Nhã Tiệp và Lưu Diệp rất bối rối, khó nhập vai “mẹ con”. Cả hai đã phải nỗ lực để nhanh chóng quen được với vai trò “mẹ con” trong truyện phim.
 
Vương Nhã Tiệp
Vương Nhã Tiệp
 

Vương Nhã Tiệp đặc biệt yêu thích vai Chung Gia Ngọc. Cô phải vào vai từ khi Chung Gia Ngọc 20 tuổi cho đến khi nhân vật 50 tuổi. 30 năm với những biến cố thăng trầm, diễn biến tâm lý phức tạp khiến Vương Nhã Tiệp mất nhiều công sức. Đã có những cảnh quay khiến nữ diễn viên khóc nhiều đến mức mất cả tiếng.

Vương Nhã Tiệp cho biết, đến khi phim đóng máy, hình ảnh nhân vật Chung Gia Ngọc vẫn vương vấn mãi trong cô.

 
H.H