Gửi các cô gái hiện đại: Sự nghiệp chưa có, tiền tiêu chưa đủ đừng vội nghĩ đến chuyện lấy chồng

Tác giả: Liên NguyễnĐăng ngày: 20/04/2018Lần cập nhập cuối: 26/12/2018

Phụ nữ có nhất thiết phải kiếm thật nhiều tiền rồi mới lấy chồng? Dưới đây là một góc nhìn cá nhân, hi vọng qua đó bạn sẽ có được câu trả lời cho riêng mình. 

Phụ nữ có nhất thiết phải lấy chồng sớm?

Đừng mãi “bị lập trình” bởi suy nghĩ “là phụ nữ cần kết hôn sớm, nam giới thì bao giờ cũng được” vì thực chất, trước khi quyết định gắn bó cuộc đời mình với một người đàn ông, phụ nữ cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho tương lai từ vấn đề tâm lý đến phương diện kinh tế.

Trong thời đại kinh tế thị trường, đồng tiền gần như chi phối tất cả, chính vì thế quan niệm “một túp lều tranh, hai quả tim vàng” đến nay đã quá lỗi thời rồi. Bạn cần phải nhìn vào thực tế và thể hiện bản lĩnh của một người phụ nữ hiện đại, việc tự túc trong kinh tế sẽ mang đến cho bạn sự thỏa mãn nhất định trong cuộc sống của mình.

Bên cạnh đó, khi bước vào cuộc sống hôn nhân, việc bạn có thể chia sẻ gánh nặng kinh tế với người đàn ông của mình cũng là một điều rất tuyệt vời đúng không nào?

Gây dựng sự nghiệp trước khi kết hôn có cần thiết đối với phái đẹp?

Câu trả lời là vô cùng cần thiết! Đây sẽ là một vấn đề mà bạn cần phải nghiêm túc suy nghĩ trước khi chấp nhận “đeo nhẫn cưới” của bất kì người đàn ông nào trên tay. Dù có là phụ nữ nhưng bạn cũng không thể kết hôn khi bản thân không có gì đúng không nào? Chẳng cần phải sở hữu một tài sản “kếch xù”, tiêu mãi chẳng hết đâu nhé, nhưng chí ít bạn phải có một phần chi tiêu trong tay để có thể xoay sở trong những trường hợp khẩn cấp mà không phải trông chờ vào đối phương.

Ngoài ra, dù tình yêu của đôi bạn có “màu hồng” như thế nào thì sau khi kết hôn cũng sẽ bị vòng xoáy cơm, áo, gạo, tiền làm cho “chóng mặt”. Rồi thì vấn đề con cái, tiền sữa, tiền tả, tiền học phí cho con… tất cả những mớ hỗn độn này sẽ khiến bạn phải ê chề, hụt hẫng vì thật chất “đời không như là mơ”.

Nếu may mắn có một anh chồng tương lai giàu có, bạn cũng đừng hy vọng quá nhiều và ỷ lại vào phần tài sản của anh ta. Tiền bạc luôn là vấn đề nhạy cảm kể cả khi hai bạn có là vợ chồng của nhau cũng vậy. Sẽ tồi tệ như thế nào khi số tiền chu cấp cho ba mẹ đẻ hàng tháng lại phải phụ thuộc vào tâm trạng của anh chồng, vì thế trong hoàn cảnh này việc có một nền kinh tế tự chủ sẽ là một điều vô cùng may mắn bạn nhé.

Bên cạnh đó, việc có thu nhập riêng cũng sẽ giúp bạn thỏa mãn những nhu cầu làm đẹp cá nhân của mình, sẽ chẳng hay ho gì khi chỉ mãi ngửa tay xin tiền chồng để “tậu” về những món đồ mà mình ưa thích. Dù “nửa kia” có thể không thấy phiền hà nhưng đôi khi điều đó cũng khiến bạn nghĩ mình thật “vô công rỗi nghề”.

Hôn nhân không phải là thước đo duy nhất để đánh giá mức độ hạnh phúc của một cô gái, chính vì thế trước khi quyết định bắt đầu một cuộc sống hôn nhân bạn hãy cân nhắc và chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho tương lai, vì nếu chẳng may đi sai một bước thì người chịu khổ sẽ chỉ là bản thân bạn thôi.

Phụ nữ chỉ nên kết hôn khi nào?

Bên cạnh việc có thu nhập vững chắc và một công việc ổn định, phụ nữ cần chú ý những điều sau đây trước khi quyết định “buộc” mình vào “một cuộc sống mới”. Nếu chưa thể đáp ứng những điều này, tốt nhất bạn vẫn nên là một cô gái “độc thân vui tính” trước đã. Mọi việc sẽ đến một cách tự nhiên mà đôi khi bạn còn chẳng ngờ đến ấy chứ.

  • Chỉ kết hôn khi bản thân đã thực sự sẵn sàng.
  • Kết hôn với người bạn thật sự yêu và được yêu một cách chân thành.

Dù bạn là một cô gái mỏng manh cần sự che chở hay là một cô nàng cá tính, mạnh mẽ thì bạn luôn có quyền được hạnh phúc. Hãy sống theo cách của mình và làm những điều bạn muốn. Sẽ chẳng có gì trở nên khó khăn khi bạn tự biết cách yêu thương bản thân mình.

Tổng hợp

Liên Nguyễn
    Cuộc sống của chúng ta có rất nhiều điều tốt đẹp, đều không đợi bạn chuẩn bị rồi mới đến!
    Loading...