Gặp gỡ chủ tịch Phương Anh Group: Bác sĩ Nguyễn Đức Tuyên nhân ngày doanh nhân Việt Nam

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 13/10/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Dấu ấn 10 năm định danh thương hiệu

Gặp lại bác sĩ Nguyễn Đức Tuyên là lúc Công ty CP Tập đoàn y dược Phương Anh tròn 10 năm xây dựng và phát triển. Một chặng đường với rất nhiều những nỗ lực đổi mới, sáng tạo để “định danh” nên một thương hiệu. Sự áp lực ấy dồn lên vai người thủ lĩnh trên hành trình bền bỉ chèo lái con thuyền này suốt 10 năm qua nhưng khi được hỏi về những khó khăn, bác sĩ Nguyễn Đức Tuyên chia sẻ rằng: Tôi luôn nghĩ, con người sống trên đời giống như một chiếc thuyền lá nhỏ xíu giữa đại dương bao la. Chỉ có bản thân thong dong, tự tại, thẳng thắn đối với những phong ba bão táp ở phía trước, vững tâm với những biến cố của cuộc đời mới có thể đến đích thành công…

Gặp gỡ chủ tịch Phương Anh Group: Bác sĩ Nguyễn Đức Tuyên nhân ngày doanh nhân Việt Nam - 1

Bác sĩ Nguyễn Đức Tuyên nhận kỉ niệm trương “Vinh quang Việt Nam” do Đại tướng Tô Lâm – Bộ trưởng bộ Công an trao ở Nhà hát lớn Hà Nội

Có lẽ bởi vậy mà, bất cứ câu chuyện nào của anh cũng luôn bắt đầu từ những dự định, những quyết tâm thay đổi, làm mới bản thân, công việc và có ích cho xã hội, cho bệnh nhân. Một thương hiệu riêng trên thị trường nha khoa đã được khẳng định bầng uy tín cá nhân và sự đồng hành hiệu quả từ khách hàng.

Gặp gỡ chủ tịch Phương Anh Group: Bác sĩ Nguyễn Đức Tuyên nhân ngày doanh nhân Việt Nam - 2

Bên cạnh đó, anh cũng được nhắc đến trong một sân chơi khác với câu chuyện “lấn sân” sang lĩnh vực giải trí, “chạm” tới những thử thách mới trong vai trò giám khảo các cuộc thi sắc đẹp. Anh hiện đang là cổ đông, đồng sáng lập Leading Stars, thường xuyên đồng hành chương trình Nụ cười VTV, Hoa hậu biển Việt Nam, Chúng tôi là chiến sĩ,…Sắp tới anh cũng sẽ tham gia vào vị trí giám khảo khách mời cho cuộc thi Press Green Beauty của Đài Truyền hình Việt Nam.

Đặt chất lượng làm hàng đầu, lấy sự bền vững là mục tiêu

Mỗi người đều cắt nghĩa cho những thành quả mà mình đạt được theo những góc nhìn khác nhau. Với bác sĩ Tuyên, một phần là bởi sự tận tâm với nghề, với khách hàng để rồi “hữu xạ tự nhiên hương”, từng bước tiến dần đến những nấc thang của thành công hôm nay. Nhưng trong câu chuyện của anh, có thể nhìn thấy, suốt 10 năm qua luôn là những “nước cờ” chiến lược, dù rất thách thức nhưng không hề mạo hiểm.

Gặp gỡ chủ tịch Phương Anh Group: Bác sĩ Nguyễn Đức Tuyên nhân ngày doanh nhân Việt Nam - 3

Trả lời câu hỏi về định hướng cho sự phát triển của Nha khoa Phương Anh nói riêng và định hướng của PHUONG ANH GROUP nói chung doanh nhân – Bs Nguyễn Đức Tuyên khẳng định: “Sau 10 năm xây dựng thương hiệu, định hướng của Nha khoa Phương Anh không phải còn là câu chuyện tìm kiếm và mở rộng thị trường hay chi nhánh nữa, mà khi đã định danh được thương hiệu là lúc chúng tôi tập trung nâng cao chất lượng phục vụ một cách tốt nhất, sự an toàn và hiệu quả về chuyên môn cao nhất. Đặc biệt là, trong quản lý doanh nghiệp, bối cảnh nhiều áp lực, công việc – gia đình, giữa đồng tiền, thương trường được mất…thậm chí giữa những rủi ro rất dễ xảy ra thì người thuyền trưởng phải luôn vững “tay chèo”, đưa ra được những tính toán làm sao để hài hòa nhất, an toàn nhất.

Cũng xuất phát từ định hướng mang tính chiến lược này mà Chủ tịch Nguyễn Đức Tuyên đã bắt đầu “trao quyền” cho cô con gái Nguyễn Phương Anh đảm nhiệm dần các công việc của Tập đoàn. Điều đáng nói là con gái anh mới ở tuổi 16 nhưng nhờ có tố chất và được thừa hưởng “gen” của bố nên cũng đã “bắt nhịp” dần với công việc và ít nhiều hứng thú.

Gặp gỡ chủ tịch Phương Anh Group: Bác sĩ Nguyễn Đức Tuyên nhân ngày doanh nhân Việt Nam - 4
Bác sĩ Nguyễn Đức Tuyên đi khám cấp thuốc miễn phí cho bà con dân bản ở Cao Bằng

Anh Tuyên cũng bật mí thêm rằng, cậu con trai thứ hai cũng được anh định hướng sẽ theo nghiệp của bố. Đây là điều mà anh đã học được từ các nước khác trên thế giới. Bác sĩ Tuyên cho rằng, phải có định hướng gắn với trách nhiệm, nuôi dưỡng đam mê cho con trẻ ngay từ nhỏ, “không cần con học giỏi nhất nhưng nhất định con phải trưởng thành và thành đạt”.

Gặp gỡ chủ tịch Phương Anh Group: Bác sĩ Nguyễn Đức Tuyên nhân ngày doanh nhân Việt Nam - 5

Bên cạnh vấn đề phát triển bền vững – an toàn, Chủ tịch Nguyễn Đức Tuyên cũng rất coi trọng trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Vẫn trong bộ quần áo blouse trắng, vẫn một gương mặt luôn rạng rỡ nụ cười, vị Chủ tịch từ chối những lời hoa mĩ khi nhắc đến công việc thiện nguyện. Anh bảo rằng: Từ nhiều năm nay, những hoạt động an sinh xã hội đã trở thành một trong những nhiệm vụ thường xuyên của anh và Tập đoàn. Nhưng không phải anh làm vì mong muốn được tôn vinh mà chỉ là bởi để tự mình rèn luyện bản thân, làm gương cho con cái và xuất phát từ một tấm lòng chân thành với những người kém may mắn hơn. Cái gì tôi có thể làm được thì tôi luôn cố gắng hết mình và làm vừa sức. Điều quan trọng với tôi đó là phải sẵn sàng có mặt ở những nơi cần mình nhất, khó khăn nhất…chứ không phải làm để “đánh bóng” hay qua loa, đại khái.

Và ở trong câu chuyện kinh doanh, điều khiến bác sĩ Tuyên vẫn còn trăn trở đó chính là: “Với anh hôm nay vẫn cần nhiều chữ “học”. Học cách bình tĩnh đón nhận sự thật, học cách thuận theo tự nhiên, học cách thản nhiên đối mặt với mọi khó khăn, học cách nhìn cuộc sống với con mắt tích cực, học cách nhìn vào chỗ tốt của mọi sự việc trên đời”.