Du khách cười mếu vì sang Hong Kong… mua giày hai chiếc hai màu

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 23/09/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Anh Đức Phương, kinh doanh trong lĩnh vực máy tính ở Hà Nội vừa chia sẻ trạng thái mà hàng ngàn người đua nhau vào thả biểu tượng “ha ha” trên nỗi đau khổ của anh. 

Du khách cười mếu vì sang Hong Kong... mua giày hai chiếc hai màu - 1

Trong chuyến du lịch Hong Kong của hai vợ chồng của anh cách đây hơn 2 tuần, anh sắm được đôi giày rất vừa ý. Về đến nhà vài hôm, anh phải thốt lên “Hận thằng đóng giày”. Đôi giày 2 chiếc 2 màu nâu và đen. 

Anh Phương kể, trong chuyến đi, vợ chồng anh dành hai ngày để mua sắm ở khu Outlet ở Hong Kong. Rất nhiều bạn bè, người thân cũng gửi mua đồ. Riêng anh sắm được hai đôi giày thì một đôi gặp tình huống dở khóc dở cười hai chiếc hai màu như vậy. 

Du khách cười mếu vì sang Hong Kong... mua giày hai chiếc hai màu - 2

Đôi giày hai chiếc hai màu anh Phương mua trong chuyến đi du lịch ở Hong Kong

Du khách cười mếu vì sang Hong Kong... mua giày hai chiếc hai màu - 3

Khu Outlet ở Hong Kong, nơi anh Phương mua phải đôi giày… 2 màu 

Khi anh kể lại chuyện cười ra nước mắt này, có người nói, tội nghiệp cửa hàng, giờ họ cũng đang có một đôi 2 màu. Tuy nhiên, anh Phương khẳng định, trong cửa hàng lúc đó chỉ có duy nhất một đôi kiểu này, nhưng cửa hàng khá tối, anh chỉ tập trung vào một chiếc màu nâu, thử thấy vừa chân nên anh đồng ý lấy. 

Du khách cười mếu vì sang Hong Kong... mua giày hai chiếc hai màu - 4
Du khách cười mếu vì sang Hong Kong... mua giày hai chiếc hai màu - 5

Nhiều bạn bè của anh chia sẻ ảnh con nhỏ thường đi dép hai chiếc hai kiểu, hai màu…  như là mốt để động viên anh. 

“Như vậy, có thể một người người khác cũng đang trong… tình cảnh giống tôi”, anh Phương hài hước. 

Khi anh chia sẻ, nhiều bạn bè vào động viên, nói rằng mua màu xi khác sơn lên, có người nói đó không phải là nhầm mà là mốt. Thậm chí có người người bạn, còn chụp ảnh con nhỏ đi hai chân hai dép để khẳng định với anh… vậy mới sành điệu.

Nhiều người cũng tha thiết: Anh ơi, đi cưới em bằng đôi này nhé, chú Phương nhớ diện đôi này đi sinh nhật cu Tý nhé. Cũng có người nói, anh phải kiên trì sử dụng, biết đâu đi trên đường… “đụng” phải người cũng đang tha thiết tìm “một nửa bên kia” như anh. 

Du khách cười mếu vì sang Hong Kong... mua giày hai chiếc hai màu - 6

Anh Phương trong chuyến đi Hong Kong

Anh Phương cũng hứa với mọi người, sẽ sử dụng đôi giày này triệt để, không để lãng phí. Vì nghe nhiều người động viên, anh cũng ngờ ngợ không biết mình mua nhầm hay… mốt nó như vậy. 

Sau sự cố của mình, anh Phương chia sẻ khi đi du lịch ở nước ngoài, nên hạn chế mua sắm. Khi đi chơi, chúng ta rất ít tập trung để quan sát kỹ, lựa chọn kỹ, chưa kể là mua hộ, mua giúp…. mệt, lại rất lỉnh kỉnh. Bản thân anh là người khá kỹ tính, cẩn thận thế mà còn không lường nổi tình huống dở khóc dở cười này.

Nếu mua, theo anh hãy để ý quan sát thật kỹ để tránh những sự cố đáng tiếc vì mua ở nước ngoài, việc đổi trả có thể nói là gần như không thể. 

Hoài Nam