Độc đáo bộ sưu tập áo dài đón Giáng sinh

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 20/12/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020
Độc đáo bộ sưu tập áo dài đón Giáng sinh - 1

Thay vì các trang phục Giáng sinh của phương Tây, NTK Hoàng Ly đã mang đến một sắc thái mới cho áo dài: không khí Noel trên tinh thần Việt.

Độc đáo bộ sưu tập áo dài đón Giáng sinh - 2

Đúng như tên gọi của bộ sưu tập, “Giáng sinh hạnh phúc”, NTK Hoàng Ly muốn mang đến cảm xúc tươi vui, an lành cho người mặc. Cũng như Tết Việt, phụ nữ thường chọn các tông màu rực rỡ như đỏ, vàng, xanh… mang hàm nghĩa về sự may mắn, tài lộc… thì với Giáng sinh, đó là sự rộn ràng với những hình ảnh đặc trưng của cây thông, tuyết, tuần lộc… Với công nghệ in 4D, các họa tiết trên nền áo dài được thể hiện sinh động, đưa cả không gian Giáng sinh hội tụ trong tà áo.

Độc đáo bộ sưu tập áo dài đón Giáng sinh - 3

Để phù hợp với không khí mùa Noel, NTK Hoàng Ly đã chọn chất liệu lụa cao cấp để mang lại sự ấm áp cho người mặc. Các đính kết trên thân áo được làm hoàn toàn thủ công, tạo điểm nhấn và sự tinh tế cho trang phục.

Độc đáo bộ sưu tập áo dài đón Giáng sinh - 4

Gắn bó với tà áo dài suốt 20 năm, NTK Hoàng Ly (giữa) đã trở thành cái tên quen thuộc với chị em phụ nữ (chị hiện là Phó chủ tịch CLB áo dài Việt Nam). Nhiều nghệ sĩ, MC, người đẹp nổi tiếng yêu thích áo dài của chị. Với chị, đó không chỉ là khách hàng mà còn là người hiện thực hoá đam mê thời trang mà chị gửi gắm vào tà áo dài, cũng là hành trình thực hiện sứ mệnh quảng bá, gìn giữ bản sắc văn hoá Việt.

Độc đáo bộ sưu tập áo dài đón Giáng sinh - 5

Chính vì vậy mà ngoài việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng, NTK Hoàng Ly còn tham gia nhiều sự kiện trình diễn áo dài như BST “Mật mã phương Đông” (Chương trình vẻ đẹp thời trang Tóc 2019),  BST “Ngũ hành” (Triển lãm thời trang Sắc xuân 2018)…

Độc đáo bộ sưu tập áo dài đón Giáng sinh - 6

Các mẫu áo dài của NTK Hoàng Ly luôn có sự trầm bổng về màu sắc, hoạ tiết với các sắc thái bay bổng, hòa quyện với nhau, tạo nên các lớp lang như một bức tranh nghệ thuật.

Độc đáo bộ sưu tập áo dài đón Giáng sinh - 7

Với Hoàng Ly, khi thiết kế, chị luôn chú trọng đến tính ứng dụng. Từ sân khấu có thể vào đời sống và bất kỳ người phụ nữ Việt nào cũng có thể mặc được. Có như thế, áo dài mới tạo được sự lan toả sâu rộng trong đời sống, để rồi qua đó, sự bảo tồn và phát triển văn hoá Việt mới có sức sống bền bỉ.

Hà Thanh