Điểm mặt gọi tên các địa điểm check-in “đậm chất 1970” ở Đà Lạt lên hình đẹp như phim “Tháng năm rực rỡ”

Tác giả: Hoàng AnhĐăng ngày: 14/03/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Đà Lạt là nơi không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam nói chung và khách du lịch nước ngoài nói riêng. Dù có đi nhiều lần thì tin chắc rằng bạn không hề khám phá hết Đà Lạt và lần nào cũng là lần đầu với bạn.

Tháng Năm Rực Rỡ – bộ phim remake của làng điện ảnh Việt không chỉ “phá đảo” các rạp chiếu phim mà còn làm các địa điểm của Đà Lạt “hót hòn họt” hơn. Những địa danh đặc trưng của Đà Lạt đều được “tái hiện” một cách thành công trong phim: từ nơi cổ kính, xưa cũ như ga tàu, con dốc, trường học,… tới những nơi lãng mạn như rừng thông, cầu chữ Y, hồ nước,…

1. Dốc nhà Bò

Dốc Nhà Bò tọa lạc ở Đào Duy Từ, Phường 4, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Dốc Nhà Bò nằm lên trục đường nằm trên khu C5 kế Dinh III, nơi ở của Vị Hoàng đế cuối cùng của nền phong kiến Việt Nam – Bảo Đại.

2. Secret Garden

Những khu hồ tĩnh lặng và bí ẩn cũng là một trong những đặc điểm của Đà Lạt. Đi Đà Lạt nhất định phải ghé chụp ảnh tại những khu hồ đẹp như tranh này bạn nhé! Một trong những khu hồ đó “Khu vườn bí mật” – Secret Garden nằm gần hồ Tuyền Lâm đó bạn!

3. Ga Đà Lạt

Khu nhà ga cũ Trại Mát có lẽ là một trong những cảnh quay ấn tượng nhất phim khi đã tái hiện được một khu chợ sát ga tàu đầy xưa cũ và hoài niệm.

4. Trường trung học Cam Ly

Trường trung học Cam Ly đã được lựa chọn để quay cảnh thời đi học của nhóm Ngựa Hoang, và có lẽ chỉ trong thời gian ngắn tới, ngôi trường này sẽ trở thành địa điểm check-in mới của giới trẻ khi đến Đà Lạt đấy!

5. Cầu chữ Y

Cầu chữ Y luôn là một địa điểm nổi tiếng và lúc nào cũng đông người chụp ảnh mỗi cuối tuần. Khu hồ nằm giữa thành phố yên ả như chính cái không khí của Đà Lạt vậy.

Đà Lạt tuy quen mà lạ mộng mơ nhưng vô cùng quyến rũ. Nếu bạn nói chưa bao giờ đi Đà Lạt thì đây là sai lầm nhất của đấy. Những người đã tới đây một lần thậm chí là nhiều lần thì với họ Đà Lạt vẫn còn là nơi nào đó rất xa lạ. Còn chần chừ gì nữa mà không rủ những “chú ngựa hoang” của mình làm một chuyến khám phá đi nào.

Tổng hợp

Hoàng Anh
    Không ngừng chia sẻ và cho đi để sống hạnh phúc hơn mỗi ngày.